Black Hat Asia 2023

[Video] HPE GreenLake อีกหนึ่งทางเลือกระบบเซิร์ฟเวอร์แบบเช่าใช้ สำหรับองค์กรธุรกิจ

หากว่าคุณเป็นหนึ่งในองค์กรที่กำลังจัดซื้อระบบอินฟราสตรัคเจอร์ชุดใหม่ หรือซื้ออุปกรณ์เพิ่มเติม เพื่อให้องค์กรพร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของธุรกิจ โดยเฉพาะด้วยสถานการณ์ในปัจจุบันที่กึ่งบังคับให้บริษัทและพนักงานต้องปรับตัวในการทำงานอย่างมาก การรับมือกับเหตุการณ์นี้ต้องเป็นไปอย่างรวดเร็วเช่นกัน และแน่นอนว่าการวางระบบอินฟราสตรัตเจอร์พื้นฐานนั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพื่อการรองรับกับระบบการทำงานที่เปลี่ยนไป และเพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาระบบให้รองรับกับการทำงานที่บ้านของพนักงาน การพัฒนาแอพพลิเคชั่นภายในองค์กร รวมถึงการให้บริการระบบต่างๆ กับผู้ใช้งานภายนอก ตัวอย่างที่กล่าวมานี้ สอดคล้องกับการวางแผนงานการวางระบบอินฟราสตรัคเจอร์ทั้งสิ้น

แน่นอนว่าการวางแผนการจัดซื้อระบบนั้นใช้เวลานาน จนบางครั้งทำให้การดำเนินงานของธุรกิจไม่เป็นไปตามความคาดหวังของทางองค์กร นอกจากนั้นเองการจัดซื้อระบบจะต้องใช้เงินจำนวนมหาศาลในการลงทุนครั้งแรก หลายๆ องค์กรเองอาจจะมองหาวิธีอื่นเพื่อลดต้นทุนในส่วนนี้ และด้วยสาเหตุเหล่านี้เองทำให้หลายๆ องค์กรธุรกิจเริ่มหันมาสนใจการใช้งานระบบคลาวด์ที่แน่นอนว่ามีข้อได้เปรียบบางประการมากกว่าการวางระบบแบบเดิมๆ เช่น ความรวดเร็วในการติดตั้งการใช้งาน ค่าใช้จ่ายที่เป็นแบบจ่ายเท่ากับปริมาณที่ใช้งานไป สำหรับบางองค์กรการทำคลาวด์ค่อนข้างที่จะตอบโจทย์ แต่ต้องไม่ลืมหลักความจริงที่ว่า การทำระบบคลาวด์นั้นไม่ได้เหมาะกับทุกองค์กร ทุกแอพพลิเคชั่น รวมถึงชนิดของดาต้าด้วย และหากไม่มีการควบคุมด้วยความใกล้ชิดและความเชี่ยวชาญ อาจจะทำให้เกิดค่าใช้จ่ายที่ตามมาเกิดขึ้นได้

HPE GreenLake จึงขอเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับองค์กรที่กำลังเผชิญปัญญาเหล่านี้อยู่ ด้วยการส่งมอบระบบอินฟราสตรัคเจอร์แบบติดตั้งที่สถานที่ที่ผู้ใช้งานต้องการ พร้อมกับการคิดค่าใช้จ่ายแบบคลาวด์ หรือที่เคยได้ยินอย่างคุ้นหูว่า Pay-as-you-go หรือการจ่ายตามการใช้งานจริงนั่นเอง นอกจากนั้นการวางแผนระบบจะเป็นเรื่องง่ายมากขึ้นสำหรับองค์ เพราะ HPE ยังส่งมอบบริการแบบผู้เชี่ยวชาญโดยทีม HPE PointNext Service ที่จะมาช่วยองค์กรวางแผนระบบตามความต้องการใช้งานขององค์กร ณ ปัจจุบัน รวมถึงวางแผนค่าใช้จ่าย และการติดตั้ง ค่าบริการส่วนนี้เองจะถูกรวมไปในค่าใช้จ่ายรายเดือนที่เกิดขึ้นเรียบร้อยแล้ว เรียกได้ว่า HPE GreenLake เป็น as-a-Service ที่สมบูรณ์ที่สุดในตอนนี้

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ HPEGL@vstecs.co.th


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

GitHub ประกาศเปิดตัว Copilot X ระบบ AI ช่วยเขียนโค้ด ใช้งาน GPT-4

GitHub ประกาศเปิดตัว Copilot X ระบบ AI ช่วยเขียนโค้ด ใช้งาน GPT-4

AIS Business เดินหน้าปี 2023 พร้อมเป็นพันธมิตรดิจิทัลของทุกองค์กรไทย พลิกโฉมธุรกิจให้ “เติบโต อุ่นใจ ไปด้วยกัน”

ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาอาจถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งความยากลำบากสำหรับทุกองค์กรธุรกิจ มีเรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้นทั้งเรื่องของสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ความไม่แน่นอนในเรื่องภูมิรัฐศาสตร์ จนกระทบมาถึงเรื่องเงินเฟ้อและเศรษฐกิจถดถอย (Recession) ที่อาจจะเกิดขึ้นทั่วโลกในปีนี้ ทุกองค์กรธุรกิจจึงจำเป็นจะต้องเร่งปรับตัวเพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่กำลังเป็นไปในอนาคตอันใกล้ AIS Business ในฐานะ Digital Service …