[Video] HPE GreenLake อีกหนึ่งทางเลือกระบบเซิร์ฟเวอร์แบบเช่าใช้ สำหรับองค์กรธุรกิจ

หากว่าคุณเป็นหนึ่งในองค์กรที่กำลังจัดซื้อระบบอินฟราสตรัคเจอร์ชุดใหม่ หรือซื้ออุปกรณ์เพิ่มเติม เพื่อให้องค์กรพร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของธุรกิจ โดยเฉพาะด้วยสถานการณ์ในปัจจุบันที่กึ่งบังคับให้บริษัทและพนักงานต้องปรับตัวในการทำงานอย่างมาก การรับมือกับเหตุการณ์นี้ต้องเป็นไปอย่างรวดเร็วเช่นกัน และแน่นอนว่าการวางระบบอินฟราสตรัตเจอร์พื้นฐานนั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพื่อการรองรับกับระบบการทำงานที่เปลี่ยนไป และเพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาระบบให้รองรับกับการทำงานที่บ้านของพนักงาน การพัฒนาแอพพลิเคชั่นภายในองค์กร รวมถึงการให้บริการระบบต่างๆ กับผู้ใช้งานภายนอก ตัวอย่างที่กล่าวมานี้ สอดคล้องกับการวางแผนงานการวางระบบอินฟราสตรัคเจอร์ทั้งสิ้น

แน่นอนว่าการวางแผนการจัดซื้อระบบนั้นใช้เวลานาน จนบางครั้งทำให้การดำเนินงานของธุรกิจไม่เป็นไปตามความคาดหวังของทางองค์กร นอกจากนั้นเองการจัดซื้อระบบจะต้องใช้เงินจำนวนมหาศาลในการลงทุนครั้งแรก หลายๆ องค์กรเองอาจจะมองหาวิธีอื่นเพื่อลดต้นทุนในส่วนนี้ และด้วยสาเหตุเหล่านี้เองทำให้หลายๆ องค์กรธุรกิจเริ่มหันมาสนใจการใช้งานระบบคลาวด์ที่แน่นอนว่ามีข้อได้เปรียบบางประการมากกว่าการวางระบบแบบเดิมๆ เช่น ความรวดเร็วในการติดตั้งการใช้งาน ค่าใช้จ่ายที่เป็นแบบจ่ายเท่ากับปริมาณที่ใช้งานไป สำหรับบางองค์กรการทำคลาวด์ค่อนข้างที่จะตอบโจทย์ แต่ต้องไม่ลืมหลักความจริงที่ว่า การทำระบบคลาวด์นั้นไม่ได้เหมาะกับทุกองค์กร ทุกแอพพลิเคชั่น รวมถึงชนิดของดาต้าด้วย และหากไม่มีการควบคุมด้วยความใกล้ชิดและความเชี่ยวชาญ อาจจะทำให้เกิดค่าใช้จ่ายที่ตามมาเกิดขึ้นได้

HPE GreenLake จึงขอเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับองค์กรที่กำลังเผชิญปัญญาเหล่านี้อยู่ ด้วยการส่งมอบระบบอินฟราสตรัคเจอร์แบบติดตั้งที่สถานที่ที่ผู้ใช้งานต้องการ พร้อมกับการคิดค่าใช้จ่ายแบบคลาวด์ หรือที่เคยได้ยินอย่างคุ้นหูว่า Pay-as-you-go หรือการจ่ายตามการใช้งานจริงนั่นเอง นอกจากนั้นการวางแผนระบบจะเป็นเรื่องง่ายมากขึ้นสำหรับองค์ เพราะ HPE ยังส่งมอบบริการแบบผู้เชี่ยวชาญโดยทีม HPE PointNext Service ที่จะมาช่วยองค์กรวางแผนระบบตามความต้องการใช้งานขององค์กร ณ ปัจจุบัน รวมถึงวางแผนค่าใช้จ่าย และการติดตั้ง ค่าบริการส่วนนี้เองจะถูกรวมไปในค่าใช้จ่ายรายเดือนที่เกิดขึ้นเรียบร้อยแล้ว เรียกได้ว่า HPE GreenLake เป็น as-a-Service ที่สมบูรณ์ที่สุดในตอนนี้

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ HPEGL@vstecs.co.th


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AWS ออก EC2 instance ใหม่ M6id และ C6id เพิ่มความจุ NVMe SSD สูงถึง 7.6 TB

M6id และ C6id เป็นการขยายขีดความสามารถเพื่อรองรับการทำงานที่ต้องการเชื่อมต่อกับพื้นที่จัดเก็บด้วยความเร็วสูง

ยิ่งไม่แน่นอน Data ยิ่งสำคัญ – เตรียมองค์กรให้พร้อมรับมือ Next Normal ด้วยการทำงานผ่านข้อมูล

การระบาดของโรคโควิด 19 นั้นนับเป็นจุดพลิกผันครั้งใหญ่ของการใช้ชีวิตของมนุษย์ทุกคนทั่วโลก การเปลี่ยนแปลงเพราะโรคระบาดนั้นเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว มีผลเป็นวงกว้างเนื่องจากไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ และส่งผลกระทบถึงการดำเนินการของธุรกิจในทุกอุตสาหกรรม ในภาวะที่มีความผันผวนไม่แน่นอนเช่นนี้ สิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้ธุรกิจสามารถปรับตัวและรับมือกับสถานการณ์ต่างๆได้ก็คือการใช้ข้อมูลมาช่วยในการทำงานและวางกลยุทธ์ต่างๆ ซึ่งในบทความนี้ เราได้สรุปคำแนะนำจาก ดร. ธนชาติ นุ่มนนท์ ผู้อำนวยการสถาบัน IMC …