Black Hat Asia 2023

True IDC เปิดบริการ AWS Training Program พร้อมอบรมหลักสูตรของ AWS อย่างเป็นทางการ

True IDC หนึ่งในผู้นำธุรกิจ Data Center และ Cloud Computing ในประเทศไทย ได้รับการรับรองเป็น AWS Authorized Training Reseller Partner อย่างเป็นทางการจาก Amazon Web Services (AWS) พร้อมเปิดอบรมทุกหลักสูตรของ AWS เพื่อยกระดับความสามารถของผู้ดูแลและนักพัฒนาระบบ Cloud ในไทยให้ทัดเทียมกับนานาประเทศ และสนับสนุนการทำ Cloud Transformation แบบครบวงจร

เพื่อรองรับการทำ Cloud Transformation ของลูกค้าให้มีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น True IDC ได้ต่อยอดบริการจากเดิม ไม่ว่าจะเป็น การให้คำปรึกษา ประเมินความคุ้มค่า ออกแบบ ติดตั้ง และย้ายระบบ IT ต่างๆ ไปยังระบบ Cloud ไปจนถึงการสนับสนุนหลังการขาย วางแผน และดูแลการชำระค่าบริการ โดยเปิดบริการ AWS Training Program สำหรับอบรมการใช้ AWS ครบทุกหลักสูตร เพื่อเพิ่มพูนความรู้และทักษะของบุคลากรในองค์กร และผู้สนใจทั่วไป ให้สามารถบริหารจัดการระบบ Cloud ของ AWS และต่อยอดการใช้งานหรือสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ได้ด้วยตนเอง

AWS Authorized Training Reseller Partner รายเดียวในประเทศไทย

True IDC ได้รับการแต่งตั้งให้เป็น AWS Authorized Training Reseller Partner รายแรกและรายเดียวในประเทศไทย โดยเปิดอบรมทุกหลักสูตรของ AWS ตั้งแต่ระดับพื้นฐาน ระดับกลาง ไปจนถึงระดับสูง ครอบคลุมทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ โดยมีศูนย์อบรมตั้งอยู่ใจกลางเมืองหลายแห่งให้ลูกค้าได้เลือกบรรยากาศการเรียนการสอนที่เหมาะสมกับองค์กรของตน หรือเลือกอบรมแบบ Private Class ที่องค์กรหรือสถานที่อื่นได้ตามความต้องการ

จุดเด่นของบริการ AWS Training Program ของ True IDC คือ สามารถจัดคอร์สอบรมเพิ่มเข้าไปในโครงการที่มีการใช้งานระบบ Cloud ของลูกค้าได้เลย จากการทำ Skill and Training Assessment โดย True IDC จะทำการคัดเลือกคอร์สที่เหมาะสมที่สุดสำหรับพัฒนาบุคลากร เพื่อช่วยสร้างความรู้และทักษะที่ขาดหรือที่ทางองค์กรอยากพัฒนาเป็นพิเศษ ส่งผลให้ลูกค้าสามารถทำ Cloud Transformation ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญคือลูกค้าสามารถเตรียมงบสำหรับอบรมได้ตั้งแต่เริ่มต้นโครงการ

เปิดอบรมทุกหลักสูตรของ AWS อย่างเป็นทางการ

AWS Training Program ของ True IDC เปิดอบรมทุกหลักสูตรของ AWS แล้ววันนี้ โดยเชิญวิทยากรและใช้สื่อการเรียนการสอนโดยจาก AWS ซึ่งมีการอัปเดตเนื้อหาให้ตรงกับเทคโนโลยีและฟีเจอร์ล่าสุดตลอดเวลา ลูกค้าสามารถเลือกเรียนได้ตั้งแต่หลักสูตรปูพื้นฐาน ได้แก่ AWS Cloud Practitioner EssentialsAWS Business Essentials และ AWS Technical Essentials ซึ่งครอบคลุมเนื้อหาทั้งในส่วนของความรู้เชิงเทคนิค ภาพรวมของ AWS Cloud และการนำระบบ Cloud ไปใช้ตอบโจทย์ความต้องการเชิงธุรกิจ ไปจนถึงหลักสูตรระดับสูงที่นำ AWS ไปออกแบบและใช้งานจริงในกระบวนการเชิงธุรกิจ เช่น

  • Architecting on AWS: เรียนรู้แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด รูปแบบสถาปัตยกรรม กรณีศึกษา และแนวคิดต่างๆ เพื่อให้สามารถออกแบบระบบ Cloud ได้ตรงตามความต้องการและมีประสิทธิภาพสูงสุด
  • Developing on AWS: เรียนรู้วิธีการใช้ AWS SDK เพื่อพัฒนา Cloud Applications ไม่ว่าจะเป็นคอนเซ็ปต์สำคัญ แนวทางปฏิบัติ และเทคนิคการแก้ปัญหาต่างๆ ผ่านทางการเขียนโปรแกรม
  • Systems Operations on AWS: เรียนรู้วิธีการวางเครือข่ายและระบบต่างๆ บนแพลตฟอร์ม AWS เพื่อให้สามารถทำงานได้อย่างราบรื่นและอัตโนมัติ
  • DevOps Engineering on AWS: เรียนรู้แนวทางปฏิบัติทั่วไปด้าน DevOps สำหรับการออกแบบ พัฒนา และดูแลแอปพลิเคชันบน AWS

ดูรายละเอียดหลักสูตรทั้งหมดที่เปิดอบรมได้ที่: https://www.trueidc.com/aws-training/

ต่อยอดการอบรมด้วยการทำ Workshop ในคอมมูนิตี้ CloudTalk

เพื่อเพิ่มทักษะการใช้บริการระบบ Cloud ของ AWS และจุดประกายความคิดของการระบบ Cloud ไปใช้พัฒนานวัตกรรมใหม่ให้แก่องค์กรและบุคคลทั่วไป True IDC ได้เปิดคอมมูนิตี้ CloudTalk มานานกว่า 2 ปี เพื่อให้เป็นสังคมในการแลกเปลี่ยนความคิดและประสบการณ์ของผู้ใช้ AWS และระบบ Cloud ประเภทต่างๆ รวมไปถึงมีการจัด Workshop ฟรีเป็นประจำทุกเดือนโดยทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญของ True IDC ซึ่งจะมาแชร์ความรู้และประสบการณ์จากการใช้งานจริงให้แก่สมาชิกในคอมมูนิตี้ ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มได้ที่: https://www.facebook.com/cloudtalk/

นอกจากการให้บริการ AWS Training Program และจัดทำ Workshop ผ่านคอมมูนิตี้ CloudTalk แล้ว True IDC ยังวางแผนเปิดตลาด True IDC Marketplace เพื่อให้ลูกค้าสามารถซื้อบริการ Software as a Service (SaaS) ของทั้ง True IDC เองและ AWS ได้สะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงเปิด ISV Onboarding Program เพื่อสนับสนุนและผลักดันให้ Startup ไทยสามารถนำเสนอโซลูชันในรูปชอง SaaS เพื่อวางขายใน Marketplace ของ True IDC ได้อีกด้วย


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ระบบการจัดการบน EnGenius Fit…เลือกแบบไหนดี [Guest Post]

EnGenius Fit โซลูชันที่มาพร้อมระบบการจัดการอุปกรณ์แบบใหม่

Salesforce เปิดตัว Einstein GPT

พลังของเทคโนโลยี OpenAI กับ CRM ด้วย Einstein GPT ลูกค้าของ Salesforce สามารถเชื่อมต่อข้อมูลนั้นกับโมเดล AI ขั้นสูงของ OpenAI ได้ทันที