CDIC 2023

NVIDIA เตรียมวางจำหน่าย H100 GPU ภายในเดือนหน้า

ในงาน Virtual GTC 2022 Event ที่กำลังจัดขึ้นนั้น NVIDIA ได้เผยรายละเอียดของ H100 GPU คาดว่าจะสามารถวางจำหน่ายได้ในช่วงเดือนหน้านี้

credit : nvidia

NVIDIA H100 Tensor Core เป็น GPU ที่ทรงประสิทธิภาพที่สุดนับตั้งแต่ที่ NVIDIA เคยพัฒนาออกมา ขณะนี้อยู่ในระหว่างการผลิตแล้ว โดย GPU รุ่นนี้พัฒนาด้วยสถาปัตยกรรม Hopper อัดแน่นด้วยทรานซิสเตอร์กว่า 80,000 ล้านตัว โดยใช้เทคโนโลยีการผลิตจาก TSMC ที่ 4 นาโนเมตร มีฟีเจอร์ใหม่ให้ใช้งาน เช่น Transformer Engine และ Scalable NVLink interconnect ออกแบบมาสำหรับงาน AI โดยเฉพาะ สามารถทำ Transformer-based Natual Language Processing ได้เร็วกว่า A100 GPU รุ่นก่อนหน้าถึง 6 เท่า NVIDIA H100 จะถูกจำหน่ายพร้อม NVIDIA AI Enterprise License แบบ 5 ปี ซึ่งเป็นชุดซอฟต์แวร์สำหรับพัฒนาและปรับแต่งระบบ AI ที่มีเครื่องมือมาให้อย่างครบครัน

ประมาณช่วงเดือนหน้า H100 GPU จะพร้อมวางจำหน่ายผ่านทาง Dell Technologies ซึ่งจะมาในชุด Dell PowerEdge Server หรือลูกค้าสามารถเลือกซื้อเป็น NVIDIA DGX H100 ที่ประกอบด้วย H100 GPU จำนวน 8 ตัวก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้จะจำหน่ายผ่านผู้ผลิต Server รายอื่น เช่น Atos, Cisco, Dell, Fujitsu, GIGABYTE, HPE, Lenovo และ Supermicro ในไม่กี่สัปดาห์หลังจากนี้

ที่มา: https://siliconangle.com/2022/09/20/first-systems-powered-nvidias-powerful-new-h100-gpus-launch-next-month/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Unlock the Limits of Your SAP System with Google Cloud โดย Tangerine [18 ต.ค. 2023]

พลาดไม่ได้! สำหรับองค์กรที่ใช้ระบบ SAP ซึ่งนับเป็นระบบสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินธุรกิจให้สำเร็จ ซึ่งภายใต้การแข่งขันที่สูงขึ้นความสำคัญก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นจะทำอย่างไร? ให้ธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และจะดีกว่าหรือไม่ หากสามารถนำข้อมูลภายใน SAP มาประยุกต์ใช้กับข้อมูลภายนอก สร้าง Analytics Dashboard ได้ง่ายและรวดเร็ว …

Raspberry Pi 5 เตรียมวางขายภายในตุลาคมนี้

สำหรับแฟนๆ บอร์ดประมวลผลขนาดเล็กอย่าง Raspberry Pi เป็นเวลากว่า 4 ปีที่ทางผู้ผลิตไม่ได้ปล่อยเวอร์ชันใหม่มาถึง 4 ปี วันนี้มีการปล่อยวีดีโอแนะนำ Raspberry Pi 5 ออกมาแล้ว พร้อมวางจำหน่ายสู่ตลาดในเดือนหน้า …