CDIC 2023

Synopsys ออกแพลตฟอร์มใหม่ ‘Polaris’ ตอบโจทย์ Software Integrity

Synopsys ได้ผนวกเอาเทคโนโลยีหลายด้านของตนที่เคยได้เข้าซื้อกิจการมาผนึกเป็นแพลตฟอร์มใหม่ที่ชื่อ Polaris โดยมุ่งหวังเพื่อช่วยพัฒนาคุณภาพความมั่นคงปลอดภัยของการเขียนโค้ดในขั้นตอนการพัฒนาซอฟต์แวร์

credit : Synopsis

ประวัติของ Synopsys คือเริ่มมาจากการเป็นบริษัทออกแบบคอมไพเลอร์มาก่อนหลังจากนั้นก็เริ่มมุ่งมาฝั่งความมั่นคงปลอดภัยของแอปพลิเคชันเรื่อยมา โดยปี 2014 เข้าซื้อ Coverity ผู้ให้บริการ Static Code Analysis, ปี 2015 ซื้อ Seeker Interactive Application Security Testing (IAST) จาก Quotium และสุดท้ายปี 2017 ซื้อ Black Duck Software ที่ทำเรื่องของ Software Composition Analysis นั่นเอง

สำหรับ Polaris นั้นเกิดจากการผนึกกำลังระหว่างโซลูชันต่างๆ ตามรูปด้านบน โดยประกอบด้วย 2 ส่วนหลัก 2 คือส่วนกลางควบคุมที่รองรับกับ CI/CD Workflow และส่วน Code Sight IDE Plugin ที่รวมเข้ากับฝั่งการโค้ดของนักพัฒนา นอกจากนี้ยังสามารถจัดทำรายงานความเสี่ยงที่ค้นพบอ้างอิงกับมาตรฐาน (เช่น OWASP เป็นต้น) และจัดลำดับความสำคัญได้ ผู้สนใจสามารถชมวีดีโอเพิ่มเติมได้ตามด้านล่างครับ

ที่มา : https://www.eweek.com/development/synopsys-launches-polaris-software-integrity-platform


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Incident Response’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

Incident Response เป็นหนึ่งในหัวข้อหลักของแผนการที่ทุกองค์กรควรมือ คำถามคือทุกวันนี้องค์กรหรือบริษัทที่ท่านมีส่วนรวมมีแผนรับมือเหล่านี้ได้ดีเพียงใด ครอบคลุมความเสี่ยงและเคยผ่านสถานการณ์จริงมาได้ดีแค่ไหน ซึ่งหากปฏิบัติตามแผนได้ดีก็อาจจะช่วยลดผลกระทบของความเสียหายได้อย่างมีนัยสำคัญ ด้วยเหตุนี้เองจึงอยากขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่านมาเพิ่มพูนความรู้ในคอร์สสุดพิเศษจาก Sosecure โดยเนื้อหาจะกล่าวถึง Framework, Incident Response และ Incident Handling …

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Threat Hunting’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

การต่อกรกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นฝ่ายตั้งรับเท่านั้น และหากทำได้ดีเราก็สามารถลงมือตอบสนองก่อนเกิดเหตุได้เช่นกัน ยิ่งทำได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ซึ่งทีม Threat Hunting มีบทบาทอย่างมากในการทำงานร่วมกับระบบ SoC ซึ่งสามารถใช้ข้อมูลภัยคุกคามจากทั่วทุกมุมโลกมาช่วยตรวจจับการโจมตีที่เกิดขึ้นได้  คำถามคือแล้วในงานเหล่านี้ควรมีทักษะเกี่ยวข้องในด้านไหนบ้าง Sosecure ขอชวนผู้สนใจในสายงานด้าน Cybersecurity ที่ต้องการรู้ลึก ทำได้จริง …