CDIC 2023

Splunk ออกอัพเดต Splunk Enterprise Security 4.0 มาพร้อมกับ Splunk User Behavior Analytics พร้อม Machine Learning เพื่อรักษาความปลอดภัยองค์กรโดยเฉพาะ

splunk_logo

Splunk ได้ทำการเปิดตัว Splunk Enterprise Security 4.0 รุ่นล่าสุด ซึ่งเป็นการอัพเกรดมาจาก Splunk App for Enterprise Security พร้อมเปิดตัว Splunk User Behavior Analytics ซึ่งเป็นระบบที่พัฒนาต่อยอดมาจากเทคโนโลยีของบริษัท Caspida ที่ทาง Splunk ได้เข้าซื้อกิจการมา ทำให้ปัจจุบันนี้ Splunk สามารถตรวจจับการโจมตีและภัยคุกคามต่างๆ ได้จากการรวบรวมข้อมูล, ทำ Correlation และทำ Analytics กับข้อมูล Machine Data, Log Data ด้วยเทคโนโลยี Machine Learning และนำมาแสดงผลให้ผู้ดูแลระบบติดตามข้อมูลทางด้านความปลอดภัยขององค์กรได้อย่างง่ายดาย

splunk_enterprise_security_4_banner

 

Splunk Investigator Timeline

Splunk Enterprise 4.0 นี้จะช่วยให้องค์กรสามารถตรวจจับการโจมตีที่เกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมสามารถติดตามผู้โจมตีได้จากข้อมูลและลำดับเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้ในเชิงลึก พร้อมทั้งมีความสามารถใหม่ที่มีชื่อว่า Investigator Timeline ซึ่งจะช่วยให้นักวิเคราะห์ความปลอดภัยสามารถมองเห็นลำดับเหตุการณ์การโจมตีได้จากข้อมูลของทุกระบบรวมกันอย่างต่อเนื่องได้จากภายในหน้าจอเดียว และทำการเพิ่มเหตุการณ์ที่น่าจะเกี่ยวข้องกับการโจมตีในแต่ละครั้งเข้ามาใน Timeline สำหรับใช้ตรวจสอบข้อมูลต่อเนื่องได้อย่างง่ายดาย เหมาะสำหรับการวิเคราะห์การโจมตีที่มีลำดับขั้นตอนซับซ้อน

splunk_advanced-threat-detection-diagram1

 

Splunk User Behavior Analytics (UBA)

จากการเข้าซื้อกิจการของ Caspida มา ทำให้ Splunk มีความสามารถในการวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้ใช้งานได้ด้วยเทคโนโลยี Machine Learning, Semantic Classification, Kill Chain Detection, Graph/Link Analysis และ Threat Scorning ซึ่งเป็นการประยุกต์นำ Data Science มาใช้ในการตรวจจับภัยคุกคามทั้งที่รู้จัก, ไม่รู้จัก, ภัยคุกคามที่ซ่อนตัว และ Advanced Threat ได้จากทั้งภายในและภายนอกองค์กร ซึ่งจะช่วยให้องค์กรสามารถลดเวลาที่ใช้ในการตรวจจับภัยคุกคามต่างๆ ลงได้เป็นอย่างมาก และทำให้ Splunk กลายเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับองค์กรที่ต้องการสร้าง Security Command Center ภายในองค์กร

splunk_uba-anomaly-review

 

ผู้ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Splunk User Behavior Analytics สามารถกรอกแบบฟอร์มดังต่อไปนี้ เพื่อ Download เอกสารข้อมูล Splunk User Behavior Analytics Tech Briefได้ฟรีๆ ทันที

 

สำหรับผู้ที่สนใจ Splunk ในการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงธุรกิจ หรือใช้สร้าง Dashboard สำหรับระบบ SOC และ NOC และอยากพูดคุยเพื่อรับคำปรึกษาเพิ่มเติมหรือทดสอบระบบ สามารถติดต่อบริษัท STelligence ได้ทันทีที่ info@stelligence.com หรือติดต่อคุณธเนศ ฝ่ายขาย ที่โทร 089-444-2443 หรือโทร 02-938-7475 ได้ทันที

 

ที่มา: http://www.idevnews.com/stories/6635/As-Halloween-Approaches-Splunk-Uses-Analytics-To-Make-Cyber-Attacks-Less-Scary


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Incident Response’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

Incident Response เป็นหนึ่งในหัวข้อหลักของแผนการที่ทุกองค์กรควรมือ คำถามคือทุกวันนี้องค์กรหรือบริษัทที่ท่านมีส่วนรวมมีแผนรับมือเหล่านี้ได้ดีเพียงใด ครอบคลุมความเสี่ยงและเคยผ่านสถานการณ์จริงมาได้ดีแค่ไหน ซึ่งหากปฏิบัติตามแผนได้ดีก็อาจจะช่วยลดผลกระทบของความเสียหายได้อย่างมีนัยสำคัญ ด้วยเหตุนี้เองจึงอยากขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่านมาเพิ่มพูนความรู้ในคอร์สสุดพิเศษจาก Sosecure โดยเนื้อหาจะกล่าวถึง Framework, Incident Response และ Incident Handling …

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Threat Hunting’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

การต่อกรกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นฝ่ายตั้งรับเท่านั้น และหากทำได้ดีเราก็สามารถลงมือตอบสนองก่อนเกิดเหตุได้เช่นกัน ยิ่งทำได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ซึ่งทีม Threat Hunting มีบทบาทอย่างมากในการทำงานร่วมกับระบบ SoC ซึ่งสามารถใช้ข้อมูลภัยคุกคามจากทั่วทุกมุมโลกมาช่วยตรวจจับการโจมตีที่เกิดขึ้นได้  คำถามคือแล้วในงานเหล่านี้ควรมีทักษะเกี่ยวข้องในด้านไหนบ้าง Sosecure ขอชวนผู้สนใจในสายงานด้าน Cybersecurity ที่ต้องการรู้ลึก ทำได้จริง …