ADPT

SonicWall จับมือ SentinelOne นำเสนอระบบ Automated Real-time Breach Detection ร่วมกัน

SonicWall ได้ประกาศจับมือกับ SentinelOne นำเสนอโซลูชันระบบ Automated Real-time Breach Detection ที่จะช่วยตรวจจับและยับยั้งภัยคุกคามได้โดยอัตโนมัติด้วยความเร็วและความแม่นยำที่สูงกว่าเดิม ช่วยป้องกันและบรรเทาปัญหาจาก Ransomware ได้อีกระดับหนึ่ง

Credit: SonicWall

 

โซลูชันนี้จะประกอบไปด้วย SonicWall Next Generation Firewall (NGFW) ที่ทำงานร่วมกันกับ SentinelOne Next Generation Endpoint Protection Platform (EPP) ส่งผลให้โซลูชันนี้ครอบคลุมทั้งการปกป้องเครื่องลูกข่ายจากภัยคุกคามที่แอบแฝงอยู่ภายในตัวเครื่อง และภัยคุกคามที่ทำการโจมตีผ่านระบบเครือข่าย โดยสามารถตรวจจับการโจมตีอย่างเช่น Ransomware พร้อมทั้งแก้ไขไฟล์กลับไปอยู่ในสภาพก่อนหน้าที่จะถูกเข้ารหัสได้

การทำงานร่วมของสองระบบในโซลูชันนี้จะช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถทำการบังคับติดตั้ง SentinelOne ในเครือข่ายได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังสามารถกำหนดนโยบายการตรวจสอบ, บังคับ และกักกันเครื่องลูกข่ายที่ขาดความมั่นคงปลอดภัยออกไปจากระบบเครือข่ายได้ ในขณะที่ยังสามารถตรวจจับภัยคุกคามที่มีความซับซ้อนได้จากการใช้ Machine Learning พร้อมกับช่วยป้องกัน Ransomware และการโจมตีรูปแบบอื่นๆ ไปด้วยในตัว ทั้งหมดนี้สามารถบริหารจัดการจากศูนย์กลางได้ผ่าน Cloud

 

ที่มา: https://www.darkreading.com/endpoint/sonicwall-and-sentinelone-join-forces-to-provide-automated-real-time-breach-detection-prevention-and-remediation/d/d-id/1329883


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Fujitsu Store as a Services in Retail Business สร้างความแตกต่าง และขับเคลื่อนธุรกิจค้าปลีกยุคดิจิทัล

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนทั้งการแข่งขันทางธุรกิจ ความต้องการของผู้บริโภค และกฎข้อบังคับของภาครัฐ ผู้ประกอบการจึงต้องเร่งปรับกลยุทธ์ให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกและร้านอาหารที่มีสาขาจำนวนมาก จำเป็นต้องสร้างธุรกิจที่มีความยืดหยุ่น พร้อมปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์

6 ความสามารถการจัดการใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้ Synology ต้องรู้จัก

หลังจากที่ Synology ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Firmware รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง DSM 7.0 ที่เพิ่มทั้งประสิทธิภาพและความสามารถให้กับ Synology NAS ทั่วโลกกันแล้ว อัปเดตใหม่นี้ก็ได้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการใช้งาน Synology NAS ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปและธุรกิจองค์กรเพิ่มเติมหลากหลายแนวทาง ในบทความนี้ เราจะแนะนำถึง 6 ความสามารถใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้งานทุกคนควรรู้จักเอาไว้ เพื่อให้สามารถใช้งาน Synology NAS ได้อย่างคุ้มค่าและมั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น ดังนี้