เปิดตัว Seagate Exos X14 อุปกรณ์ Data Center HDD ความจุ 14TB เทคโนโลยี Helium

ในงาน Open Compute Project (OCP) ทาง Seagate Technologies ได้ออกมาประกาศเปิดตัว 14TB Helium-based HDD รุ่น Seagate Exos X14 แล้วอย่างเป็นทางการ

 

Credit: Seagate

 

Seagate Exos X14 นี้มีขนาด 3.5″ โดยถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการจัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ภายใน Data Center เช่น การจัดเก็บข้อมูล Internet of Things (IoT) เป็นต้น โดยทาง Seagate ระบุว่า HDD รุ่นนี้จะมีทั้งประสิทธิภาพและความคุ้มค่าสูงกว่าเมื่อเทียบกับ HDD ในกลุ่มเดียวกัน

นอกจากนี้ Seagate Exos X14 ยังมีความสามารถด้าน Security เสริมมาให้ในตัว โดยสามารถรองรับการเข้ารหัสข้อมูลได้โดยไม่ทำให้ประสิทธิภาพลดลง และมาพร้อมกับการรองรับ FIPS 140-2, Common Criteria และ ISO/IEC 15408

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่่ https://www.seagate.com/as/en/enterprise-storage/exos-drives/ โดยปัจจุบันข้อมูลของ Exos X14 ยังไม่ปรากฏบนเว็บไซต์ครับ

 

ที่มา: http://www.storagereview.com/seagate_announces_14tb_helium_hdd


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AWS เปิดให้บริการ Amazon Braket สำหรับเรียนรู้ Quantum Computing

AWS ผู้ให้บริการ Public Cloud ชื่อดัง ประกาศเปิดให้บริการ Amazon Braket สำหรับให้เหล่านักวิทยาศาสตร์ นักวิจัย และนักพัฒนาสามารถเริ่มศึกษาการใช้ Quantum Computing จากผู้ให้บริการชั้นนำหลากหลายราย ไม่ว่าจะเป็น …

Gartner ออก Magic Quadrant ด้าน SD-WAN ผล VMware, Silver Peak ครองผู้นำ

Gartner บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาชื่อดังจากสหรัฐฯ ออกรายงาน Magic Quadrant ทางด้าน WAN Edge Infrastructure หรือที่รู้จักกันในนามโซลูชัน SD-WAN ฉบับล่าสุดประจำปี 2019 ผลปรากฏว่า VMware …