Red Hat Newsletter – จดหมายข่าว Red Hat ภาษาไทย [25/06/2021]

อัปเดตข่าวสารจาก Red Hat ที่คัดสรรมาเพื่อชาว IT ไทยโดยเฉพาะ

หากคุณสนใจเทคโนโลยีหรือโซลูชันใดๆ จาก Red Hat สามารถติดต่อทีมงาน Red Hat ในประเทศไทยได้ทันทีที่คุณ Rohimoh Chemae Email: rchemae@redhat.com (สามารถส่ง Email ภาษาไทยได้)
 


Red Hat แจก Universal Base Image (UBI) พร้อมให้ใช้งานฟรีจาก Docker Hub

UBI ถือเป็น Image ที่ผ่านการรับรองโดย Red Hat แล้วว่าเป็น Image ที่พร้อมใช้งานได้จริง และมีความมั่นคงปลอดภัย เชื่อถือได้ โดย Image เหล่านี้ถูกสร้างจาก Red Hat Enterprise Linux เพื่อให้ภาคธุรกิจองค์กรและเหล่านักพัฒนาทั่วโลกนำไปใช้งานได้อย่างง่ายดาย ซึ่งถือว่าการที่ UBI เปิดให้ใช้งานจาก Docker Hub ได้จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับนักพัฒนามากยิ่งขึ้น


แนะนำความสามารถใหม่ Red Hat OpenShift Pipelines และ OpenShift GitOps

เพื่อช่วยให้การพัฒนา Cloud-Native Application บน Kubernetes ง่ายดายยิ่งขึ้น Red Hat จึงได้นำเสนอ Red Hat OpenShift Pipelines ที่ใช้ Tekton และ Red Hat OpenShift GitOps ที่ใช้ Argo CD มาเป็นทางเลือกให้ DevOps Engineer นำไปใช้งานได้ตามต้องการ


Red Hat เริ่มเปิดให้ StackRox เป็น Open Source แล้ว

StackRox ที่เป็นเบื้องหลังของ Red Hat Advanced Cluster Security for Kubernetes ได้เริ่มทะยอยเปิดให้เป็น Open Source แล้วภายใต้ชื่อ StackRox community เพื่อให้โครงการนี้ถูกขับเคลื่อนด้วยชุมชน และเป็นประโยชน์ต่อวงการ IT ในวงกว้าง


Red Hat OpenShift Managed services on Any Cloud

สำหรับธุรกิจองค์กรที่ต้องการก้าวสู่ภาพของ Hybrid Multicloud อย่างเต็มตัว แต่ยังขาดทีมงานที่จะมาช่วยดูแลรักษาระบบบนผู้ให้บริการ Cloud ชั้นนำรายต่างๆ ทาง Red Hat พร้อมช่วยตอบโจทย์นี้แล้วด้วยบริการ Red Hat OpenShift Managed Services ที่จะช่วยให้คุณใช้งาน Red Hat OpenShift ได้บน AWS, Microsoft Azure, Google Cloud และ IBM Cloud ได้อย่างง่ายดาย


Red Hat เปิดตัว Red Hat Enterprise Linux 8.4 อย่างเป็นทางการแล้ว

Red Hat Enterprise Linux 8.4 ได้เข้าสู่สถานะ Generally Available แล้วอย่างเป็นทางการ ด้วยจุดเด่นด้านการรองรับ Hybrid Cloud และ Edge Computing ได้อย่างเต็มตัว พร้อมซอฟต์แวร์รุ่นใหม่ล่าสุดภายในให้คุณนำไปใช้ได้ทันที


 

JBoss EAP พร้อมให้บริการบน Microsoft Azure ​Marketplace แล้ว

การพัฒนา Enterprise Java Application บน Microsoft Azure จะง่ายดายยิ่งกว่าที่เคย ด้วยบริการ Red Hat JBoss Enterprise Application Platform (JBoss EAP) on Microsoft Azure ที่คุณสามารถใช้งานได้ทันทีผ่าน Azure Marketplace พร้อมนำ Java Application ขึ้นสู่ Cloud ได้แล้ววันนี้


 

ขอเชิญเข้าร่วม Red Hat Summit 2021 

ทุกๆปี Red Hat จะมีงาน Red Hat Summit ซึ่งถือว่าเป็นงานที่ใหญ่ที่สุดจาก Red Hat โดยภายในงานจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ แผนการออกความสามารถใหม่ๆ กรณีศึกษาที่ลูกค้านำไปใช้งาน และอื่นๆอีกมากมายที่ท่านสามารถเข้าร่วมรับฟังแบบ on-demand ได้


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

IFS Webinar: พลิกโฉมองค์กรเข้าสู่โลกดิจิทัลด้วย IFS Cloud

Raceku Thai รวมกับ IFS ขอเรียนเชิญผู้ประกอบการธุรกิจและฝ่าย IT เข้าร่วมงานสัมมนา IFS Webinar เรื่อง "พลิกโฉมองค์กรเข้าสู่โลกดิจิทัลด้วย IFS Cloud" พร้อมเรียนรู้การปรับกระบวนการขององค์กรอย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน ในวันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2022 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar

ขอเชิญร่วมงานสัมมนา VeeamOn Forum : Transform Your Modern Data Protection Strategy [25 Aug 2022]

Veeam ขอเรียนเชิญท่านเข้าร่วมงาน VeeamOn Forum: Transform Your Modern Data Protection Strategy โดยภายในงานทุกท่านจะได้รับทราบเนื้อหาเทคโนโลยี ไฮไลท์ต่างๆ และการเปิดตัวเวอร์ชันใหม่จาก Veeam รวมถึงพันธมิตรทางธุรกิจที่ได้ให้เกียรติเข้าร่วมบรรยายพร้อมทั้งนำเสนอสินค้าและโซลูชันต่างๆ …