Oracle เปิดบริการ Internet Health Map ให้ใช้ได้ฟรี

Oracle ได้เปิดบริการ Internet Health Map ให้เหล่าองค์กรนำไปใช้ได้ฟรี เพื่อให้สามารถติดตามได้อีกช่องทางหนึ่งว่าการเชื่อมต่อไปยังบริการ Public Cloud นั้นเกิดปัญหาจากระบบ Internet ระหว่างประเทศหรือเปล่า

 

Credit: Oracle

 

บริการ Internet Health Map ของทีม Oracle Internet Intelligence นี้เปิดให้บริการฟรีอยู่ที่ https://map.internetintel.oracle.com/ โดยเทคโนโลยีเบื้องหลังบริการนี้คือเทคโนโลยีจาก Dyn ที่ Oracle เข้าซื้อกิจการมาตั้งแต่ปี 2016 โดยข้อมูลที่แสดงในแผนที่นี้จะเป็นสถิติการเชื่อมต่อที่รวบรวมจากวิธีการตรวจสอบที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการทำ Traceroute, BGP, DNS Query และอื่นๆ มารวมกันในหน้าจอเดียว

ข้อมูลเหล่านี้จะทำให้ทราบว่าระบบเครือข่ายในประเทศใดกำลังมีปัญหาบ้าง เพื่อให้เหล่าองค์กรสามารถเลือกได้ว่าจะย้าย Region ของบริการ Cloud ที่ใช้งานอยู่เพื่อหลบเลี่ยงปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นดีหรือไม่

บริการนี้เปิดให้ใช้งานได้ฟรี และมีการขาย Data Set สำหรับให้นำไปใช้ในระบบ Analytics อื่นๆ ได้

 

ที่มา: https://www.networkworld.com/article/3280955/internet/oracle-launches-global-internet-health-map.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาพิเศษ SAP S/4HANA สำหรับกลุ่มธุรกิจ Food and Beverage และ High Tech ในวันที่ 28 พ.ค. 2019

พลาดไม่ได้!! งานสัมมนาพิเศษสำหรับผู้บริหารประจำปี 2019 โดย SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 ของโลก ได้จัดร่วมกับบริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อพัฒนา และเพิ่มประสิทธิภาพธุรกิจ โดยในงานสัมมนาครั้งนี้จะเน้นย้ำเกี่ยวกับโซลูชั่นและแนวทางใหม่ในการแก้ปัญหาการดำเนินธุรกิจ และเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารงานของกลุ่มธุรกิจ Food, Beverage และ High Tech ให้เจริญเติบโตในยุคดิจิตอลได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ด้วยโซลูชั่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากธุรกิจทั่วโลก โดยมีรายละเอียด และสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีได้ที่ลิ้งด้านล่างนี้

TechTalk Webinar: Modernize IT Infrastructure with Google Cloud Platform โดย Tangerine

Tangerine ขอเรียนเชิญเหล่า IT Manager, System Engineer, Software Developer และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วม TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "Modernize IT Infrastructure with Google Cloud Platform โดย Tangerine" เพื่อเริ่มต้นทำความรู้จักกับ Google Cloud Platform กับการนำไปใช้พัฒนาระบบ IT ให้ทันสมัยเพื่อตอบสนองต่อความต้องการทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงไปได้อย่างรวดเร็ว ก้าวทันยุค Digital ในวันอังคารที่ 28 พฤษภาคม 2019 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้