Breaking News

Oracle ประกาศออกบริการ Cloud Infrastructure Data Science

Oracle ได้ประกาศออกบริการเพื่อช่วยให้ทีมงาน Data Scientist ได้ทำงานร่วมกันเพื่อพัฒนา Deploy และดูแลโมเดล Machine Learning

Oracle เชื่อว่าปัจจุบันองค์กรยังติดหล่มกับวิธีการทำงานของทีม Data Scientist อยู่ จึงออกบริการใหม่ที่มุ่งสนับสนุนการทำงานอย่างครบวงจร ทั้งนี้ Oracle ก็มี Cloud ของตัวเองอยู่แล้วก็ยิ่งเป็นการเจาะตลาดเฉพาะด้านเพื่อเพิ่มความสามารถทางการแข่งขันมากขึ้น สำหรับความสามารถของบริการใหม่มี 4 ส่วนดังนี้

  • Collaborative Space สำหรับการส่วนงาน Data Exploration, งานวิจัยด้าน Machine Learning และ Model Training
  • Accelerate Data Science Toolkit เป็นไลบรารี Python เพื่อช่วยให้เข้าถึงทรัพยากร Cloud และเครื่องมืออื่นๆ เช่น Visualization และ AutoML ของ Oracle นอกจากนี้ Tookit ยังเปิดให้ผู้ใช้งานสามารถอธิบายได้ว่า Data Set และ Input ใดที่มีผลต่อโมเดล
  • Model Catalog เป็นตัวเชื่อมต่อโมเดลของฝั่ง Data Scientist ไปยัง User ในฝั่งอื่นที่มีผลต่อการตัดสินใจทางธุรกิจ เช่น Business Analyst หรือนักพัฒนาแอปพลิเคชัน
  • Model Deployment ที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถติดตามความมีประสิทธิภาพของโมเดลและอัปเดตโมเดลได้อย่างอิสระโดยไม่กระทบต่อแอปพลิเคชันหรือการใช้งานอื่นๆ

ที่มา :  https://www.zdnet.com/article/oracle-launches-cloud-infrastructure-data-science-service/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] The Future of Shopping Valentine’s Day with Retail and E-Commerce

“The Future of Shopping Valentine’s Day with Retail and E-Commerce” วันสำคัญอย่างวาเลนไทน์ที่ผ่านมาหลายคนมองหา “Perfect Gift” สำหรับเพื่อนสนิท ครอบครัวหรือคนรัก …

Food Passion กับการทำ Digital Transformation ด้วยนวัตกรรม, วัฒนธรรม และเทคโนโลยี

หากจะพูดถึงเรื่องราวของการทำ Digital Transformation แล้ว เส้นทางของ Food Passion ธุรกิจเจ้าของแบรนด์ร้านอาหารชื่อดังอย่างบาร์บีคิวพลาซ่าและจุ่มแซ่บฮัทในการก้าวสู่การเป็นองค์กรนวัตกรรมนั้นก็ถือเป็นอีกเรื่องราวที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะนอกจากเรื่องของการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามาแล้ว อีกส่วนหนึ่งที่คุณเรืองชาย สุพรรณพงศ์ Chief Disruption Officer แห่ง Food Passion ให้ความสำคัญไม่แพ้กันนั้นก็คือเรื่องของวัฒนธรรมและพนักงาน ที่เข้ามามีส่วนช่วยให้การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของ Food Passion นี้ประสบความสำเร็จลุล่วงได้ด้วยดี