Breaking News

NVIDIA ประกาศเข้าซื้อกิจการ Mellanox มูลค่า 220,800 ล้านบาท เสริมทัพตลาด High Performance Computing

NVIDIA ได้ออกมาประกาศถึงการตกลงเข้าซื้อกิจการของ Mellanox แล้วอย่างเป็นทางการที่มูลค่า 6,900 ล้านเหรียญหรือราวๆ 220,800 ล้านบาท เพื่อเสริมขีดความสามารถในการพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับตอบโจทย์ให้กับตลาด High Performance Computing ร่วมกัน

Credit: NVIDIA

ปัจจุบันนี้เทคโนโลยีของ NVIDIA และ Mellanox เองได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของ Supercomputer ใน TOP500 ด้วยกันมากถึง 250 ระบบ อีกทั้งเหล่าผู้ให้บริการ Cloud รายใหญ่ และผู้ผลิต Server ชั้นนำเองต่างก็ใช้เทคโนโลยีของทั้งคู่ด้วย

สำหรับเทคโนโลยีเด่นของ Mellanox นั้นก็คือการเป็นผู้นำในตลาด InfiniBand และระบบ Ethernet ความเร็วสูง สำหรับเชื่อมโยงระบบประมวลผลนับพันนับหมื่นชุดเข้าด้วยกัน ตอบโจทย์การประมวลผลประสิทธิภาพสูงสำหรับตลาดองค์กรและ Cloud ในยุคที่ AI และ Data Science นั้นกำลังได้รับความสำคัญเป็นอย่างดี

หลังจากการเข้าซื้อกิจการแล้วเสร็จ ทาง NVIDIA มีแผนที่จะลงทุนเพิ่มเติมให้กับทีมงานของ Mellanox ในอิสราเอล โดยนโยบายด้านการขายและการสนับสนุนของ Mellanox จะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม

ถือเป็นอีกดีลที่ผิดกับข่าวลือก่อนหน้าเป็นอย่างมาก โดยก่อนหน้านี้เคยมีข่าวของการเสนอเข้าซื้อกิจการของ Mellanox จากทั้ง Intel, Microsoft และ Xilinx มาก่อนแล้ว

ที่มา: https://nvidianews.nvidia.com/news/nvidia-to-acquire-mellanox-for-6-9-billionAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AIS พร้อมนำ 5G เสริมศักยภาพธุรกิจไทย ตอบโจทย์ Edge Computing, IoT, AR/VR, FWA ด้วยความสามารถเฉพาะของ 5G

ในงานสัมมนาออนไลน์ AIS 5G Digital Enterprise of the Future : from Possibility to Reality เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2020 ที่ผ่านมา ทีมผู้บริหารของ AIS Business ได้ออกมาเล่าถึงศักยภาพของเทคโนโลยีโครงข่าย 5G และการนำมาประยุกต์ใช้ในธุรกิจองค์กรด้วยรูปแบบที่หลากหลาย เพื่อให้ภาคธุรกิจไทยได้เห็นภาพและโอกาสใหม่ๆ ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ซึ่งทางทีมงาน TechTalkThai ก็มีโอกาสได้เข้าร่วมงานในครั้งนี้ จึงขอสรุปประเด็นทางเทคโนโลยีและธุรกิจที่น่าสนใจซึ่งจะมาพร้อมกับ 5G ดังนี้ครับ

TechTalk Webinar : Delight User Experience and Cost Saving in Economic Downturn

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CIO, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง ” Delight User Experience …