Breaking News

Nutanix ประกาศ GA ให้ Acropolis File Services ให้บริการ File Storage ด้วย Hyperconverged Infrastructure ได้แล้ว

Nutanix เริ่มรุกเข้าตลาด File Storage สำหรับองค์กรแล้ว

ก่อนหน้านี้ Nutanix ได้เคยเปิดบริการ Acropolis Block Services เพื่อเปิดให้ระบบ Hyperconverged Infrastructure ของ Nutanix นั้นสามารถให้บริการ iSCSI แก่ Physical Server หรือระบบ Virtual Machine อื่นๆ ที่ไม่ได้ทำงานบน Infrastructure ของ Nutanix ได้ ตอนนี้ทาง Nutanix ได้ประกาศ General Availability เพิ่มให้กับ Acropolis File Services ด้วยแล้วเพื่อให้การให้บริการ File Storage แก่ระบบอื่นๆ สามารถทำได้อย่างง่ายดาย

ทั้งนี้บริการ Nutanix File Services นี้จะถูกให้บริการผ่านทาง Virtual Machine ซึ่งติดตั้งอยู่บน Nutanix Acropolis Hypervisor แต่ละตัว โดย Nutanix มีแผนที่จะเพิ่มการรองรับนี้ไปยังบน VMware ด้วยภายในอนาคต และฟีเจอร์ต่างๆ ของ Nutanix นั้นก็จะสามารถรองรับการใช้งานได้บน Nutanix File Services ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการทำ Backup, Disaster Recovery, การจำกัด Quota, การเพิ่มขยายได้แบบ Scale-Out, การทำ Load Balancing รวมถึงยังมีการเพิ่มฟีเจอร์การกำหนดสิทธิ์เข้ามาได้เหมือน SMB Protocol ของ Windows อีกด้วย

ส่วนรูปแบบการใช้งาน Nutanix Acropolis File Services นี้จะแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ ได้แก่

  • User Purpose Share สำหรับใช้รองรับการทำ File Sharing สำหรับพนักงานในองค์กรเป็นหลัก โดยจะมีการสร้าง Namespace กลางขนาดใหญ่ และแบ่งออกเป็น Folder ย่อยสำหรับผู้ใช้งานแต่ละคนไป โดยจะมีการ Distribute ข้อมูลในส่วนของ Top-Level Directory ให้แก่ทุกๆ VM ที่ให้บริการ Acropolis File Services และไม่สามารถทำการเขียนข้อมูลที่ Root ได้
    nutanix_acropolis_file_services_01
  • General Purpose Share ยังคงเป็น Preview Version อยู่ โดยจะต่างจาก User Purpose Share ที่จะไม่ได้มีการ Distribute ข้อมูลส่วนของ Top-Level Directory ระหว่าง VM ทำให้มีรูปแบบการกระจายการเก็บ File ที่แตกต่างออกไปจาก User Purpose Share และเปิดให้มีการเขียนข้อมูลที่ Root ได้
    nutanix_acropolis_file_services_02

 

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

throughwave_logo

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทยนั่น

ที่มา: http://www.nutanix.com/2016/09/15/serve-files-enterprise-cloud-agility-security-availability-acropolis-file-services/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Leadership Vision: New Normal Data-Driven Business บทสัมภาษณ์คุณสันติสุข ลิ้มปิติเจริญโชติ STelligence

ปี 2020 ที่ทุกธุรกิจและผู้ประกอบการทุกรายต้องเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วที่คาดการณ์ไม่ได้นี้ การใช้ข้อมูลมาตัดสินใจในธุรกิจถือเป็นหัวใจสำคัญของการอยู่รอดและเติบโตท่ามกลางภาวะนี้ ทิศทางการลงทุนด้าน Data ของธุรกิจองค์กรควรเป็นอย่างไร? หลักคิดในการตัดสินใจโครงการด้าน Data สำหรับธุรกิจในยามนี้มีอะไรบ้าง? พบคำตอบของคำถามเหล่านี้ได้ในบทความ "Leadership Vision: New Normal Data-Driven Business" บทสัมภาษณ์คุณสันติสุข ลิ้มปิติเจริญโชติ กรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้ง บริษัท STelligence จำกัด

ขอเรียนเชิญเข้าร่วมฟังสัมมนาออนไลน์ Emerging Stronger Series

การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก่อให้เกิดผลกระทบไปทั่วทุกมุมโลก การเตรียมความพร้อมและวางแผนรับมือที่ชัดเจนกับความไม่แน่นอนท่ามกลาง “ความปกติใหม่” ที่เกิดขึ้น รวมถึงกลยุทธ์ดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นที่องค์กรตั้งรับในวันนี้ จะเป็นตัวกำหนดความสำเร็จอย่างยั่งยืนในอนาคต