Black Hat Asia 2023

ขอเชิญนักเรียนและนักศึกษา ร่วมงาน NCSA Thailand National Cyber Week 2023 [17-18 ก.พ. 2023 ณ สามย่านมิตรทาวน์]

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ขอเชิญนักเรียนนักศึกษาด้าน IT และ Cybersecurity ทุกท่าน เข้าร่วมสัมมนาและฟังบรรยายในงาน Cybersecurity Expo ระดับชาติ “Thailand National Cyber Week 2023” เพื่อทำความรู้จักกับหลักสูตรด้าน Cybersecurity ของไทย พร้อมรับชมการบรรยายและเสวนาด้านการทำงานและการเติบโตในสายอาชีพด้าน Cybersecurity พร้อม Job Fair รับสมัครตำแหน่งงานด้าน Cybersecurity โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ในวันที่ 17 – 18 กุมภาพันธ์ ณ สามย่านมิตรทาวน์

? วันที่ 17 – 18 กุมภาพันธ์ 2023
⏰ เวลา 10:00 – 17:00 น.
? สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ (แผนที่, MRT สามย่าน)
?? บรรยายภาษาไทยเกือบทุกเซสชัน
? ลงทะเบียนเข้าร่วมงานโดยไม่มีค่าใช้จ่าย https://www.thncw.com/

พบกับกิจกรรมและเนื้อหาที่น่าสนใจเกี่ยวกับการเริ่มต้นและเติบโตในสายงานด้าน Cybersecurity มากมายสำหรับนักเรียนและนักศึกษาที่สนใจโดยเฉพาะ เช่น

  • พวกเราสอนอะไร และมีสิ่งสนับสนุนในการเรียนอะไรบ้างที่ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดโลกการเรียนต่อด้าน Cybersecurity ในหลักสูตรของมหาวิทยาลัยมหิดล แนะนำหลักสูตร เนื้อหา และกิจกรรมในรั้วมหาวิทยาลัย และการต่อยอดในอนาคตสำหรับนักเรียนนักศึกษาที่สนใจ ครอบคลุมทั้งระดับป.ตรีและป.โท
  • CyberSec Special Interest Group: The Culture สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ว่าด้วยจุดกำเนิด การสร้าง การประคับประคอง และผลสัมฤทธิ์ เกี่ยวกับวัฒนธรรมองค์กร สำหรับกลุ่มอาจารย์และนักศึกษาในสถาบันอุดมศึกษาที่สนใจด้านความมั่งคงปลอดภัยไซเบอร์
  • ฝึกอบรมทางด้านไซเบอร์อย่างไรให้มีประสิทธิภาพ อธิบายถึงการเรียนรู้ด้าน Cybersecurity อย่างไรให้เหมาะสม และประเมินผลของผู้เรียนรู้อย่างไร เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด พร้อมแนะนำแพลตฟอร์ม SECPlayground ที่ช่วยยกระดับทักษะด้านการเจาะระบบ
  • เพิ่มทักษะด้าน Cybersecurity อย่างมีประสิทธิภาพด้วย CTF เริ่มเล่น CTF (Capture The Flag) อย่างไรให้ได้รับความสนุกและความเข้าใจในเรื่อง Cybersecurity อย่างครบถ้วน พร้อมเทคนิคสุดเจ๋งต่างๆ ในการแข่งขัน CTF ที่นักเรียนและนักศึกษาก็สามารถ่เริ่มต้นเรียนรู้ได้ด้วยตนเอง
  • เสวนากลุ่มย่อย – ใบรับรองด้าน Cybersecurity สำคัญอย่างไร เริ่มสอบจากใบรับรองไหนดี? ร่วมเสวนาประเด็นเรื่องใบรับรองกับการเริ่มต้นและเติบโตในสายงานด้าน Cybersecurity ใบรับรองสำคัญอย่างไร จำเป็นต้องมีหรือไม่ โดยสถาบันที่ได้รับการยอมรับในระดับโลกอย่าง (ISC)2, ISACA และ CompTIA พร้อมแนะนำใบรับรองด้าน Cybersecurity ที่ตลาดไทยและทั่วโลกกำลังต้องการ
  • เสวนากลุ่มย่อย – สายงาน Cybersecurity ใดที่ตลาดไทยกำลังต้องการ และทักษะสำคัญที่ควรมี อัปเดตแนวโน้มตลาดแรงงานด้าน Cybersecurity ของไทย สายงานด้านไหนที่กำลังขาดแคลนและเป็นที่ต้องการของตลาด ทั้งสำหรับนักศึกษาจบใหม่และผู้มีประสบการณ์ ใบรับรองและทักษะสำคัญที่ควรมีเพื่อให้เป็นที่สนใจของเหล่า HR ร่วมเสวนาและแชร์ประสบการณ์กับเหล่าบริษัท IT ชั้นนำและสถาบันอบรมและออกใบรับรองระดับโลก
  • เสวนากลุ่มย่อย – แนวทางการสร้างความหลากหลาย สำหรับอุตสาหกรรม Cybersecurity แชร์มุมมองและแนวทางการเสริมสร้างความหลากหลาย (Diversity) สำหรับวงการ Cybersecurity ของประเทศไทย เจาะลึกถึงปัญหาด้านความแตกต่างและความหลากหลายที่เกิดขึ้น พร้อมเสนอแนะแนวทางปฏิบัติเพื่อให้หน่วยงานและธุรกิจด้าน Cybersecurity ของไทยนำไปปรับใช้ เร่งสร้างความหลากหลายของบุคลากรด้าน Cybersecurity และเปิดโอกาสให้กับทุกคนได้อย่างแท้จริง
  • Academic & Startup Zone พบกับบูธจากมหาวิทยาลัยมหิดลและสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ที่จะมาแนะนำหลักสูตรและแนะแนวการศึกษาด้าน Cybersecurity พร้อมบูธ Startup ด้าน Cybersecurity จาก SECPlayground และ Permis Security ที่จะมาแนะนำนวัตกรรมด้าน Cybersecurity ซึ่งพัฒนาโดยทีมงานชาวไทย และจุดประกายการเริ่มต้นธุรกิจด้าน Cybersecurity ให้กับผู้ที่สนใจ
  • Cybersecurity Job Fair พบกับบูธเปิดรับสมัครตำแหน่งงานด้าน Cybersecurity จากหน่วยงานรัฐและบริษัทชั้นนำของประเทศไทย สำหรับนักศึกษาจบใหม่และผู้ที่สนใจย้ายงาน
  • CTF by Cisco เข้าร่วมเกมการแข่งขันทำโจทย์ตะลุยด่านด้าน Cybersecurity สำหรับนักศึกษาและบุคคลทั่วไป ชิงรางวัลรวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท และประกาศนียบัตรจากสำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (ลงทะเบียนได้ที่ https://www.thncw.com/ctf/)

พบกับหัวข้อการบรรยายกว่า 47 หัวข้อ, การแข่งขัน CTF, การแสดง Live Hacking Demo, กิจกรรม Job Fair, หลักสูตรด้าน Cybersecurity จากมหาวิทยาลัยและสถาบันฝึกอบรม พร้อมบูธจัดแสดงเทคโนโลยีล่าสุดด้าน Cybersecurity และ Data Privacy มากกว่า 60 บูธได้ในงานเดียว!

? พิเศษ!! ลงทะเบียนและเข้าร่วมงานเพื่อลุ้นรับ iPhone 14, iPad (Gen 10), Apple Watch รวม 20 รางวัล และทองแท่ง 2 บาท 5 รางวัล รวมมูลค่ากว่า 1,000,000 บาท!

ลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ทันทีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ผู้ที่สนใจสามารถตรวจสอบรายละเอียด กำหนดการ และลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายที่ https://www.thncw.com/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พบ ‘HinataBot’ บอทเน็ตที่อาจสร้างการโจมตี DDoS ขนาด 3.3 Tbps ได้

พบมัลแวร์บอตเน็ตใหม่ HinataBot มุ่งเป้าโจมตี Realtek SDK, Huawei Router และ Hadoop YARN Server เพื่อรวมการโจมตีที่อาจสร้าง Distributed Denial of …

[Video] NCSA Webinar Series EP.8 – WAAP ช่วยยกระดับ Security Posture ขององค์กรได้อย่างไร

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย NCSA Webinar Series EP.8 เรื่อง “WAAP ช่วยยกระดับ Security Posture ขององค์กรได้อย่างไร” ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ