Breaking News

Microsoft จับมือ Elon Musk ผลักดัน OpenAI ให้ทุกคนบนโลกเข้าถึง AI ได้

Microsoft ได้ออกมาประกาศความร่วมมือกับ OpenAI บริษัท Startup ที่พัฒนา Open Source Deep Learnning (DL) ซึ่งก่อตั้งโดย Elon Musk อย่างเป็นทางการแล้ว

openai_techtalkthai_banner

แนวคิดที่ทำให้เกิดความร่วมมือในครั้งนี้ขึ้น คือความต้องการของทั้ง Microsoft และ OpenAI ที่ต้องการเปิดให้ AI นั้นเป็นเทคโนโลยีที่ทุกคนเข้าถึงและสร้างประโยชน์จากมันได้ ซึ่งถัดจากนี้ไปทาง OpenAI ก็จะเริ่มใช้ Microsoft Azure เป็นบริการ Cloud หลักของระบบ ไม่ว่าจะเป็น Microsoft Azure หรือ Microsoft N-Series Hardware โดย Microsoft Azure นั้นมี Hardware ที่เหมาะสมต่อการทำ Deep Learning อย่างเช่น K80 GPU พร้อมการเชื่อมต่อความเร็วสูงด้วย Infiniband นอกจากนี้ทาง Microsoft เองก็ยังมีบริการ AI อยู่มากมาย รวมถึง Azure Batch, Azure Machine Learning ที่อยู่ในชุดของ Microsoft Cognitive Toolkit พร้อมให้ใช้งานได้ทันที

นักวิจัยของทาง Microsoft ภายในทีม Microsoft Research เองนั้นก็จะทำงานร่วมกับนักวิจัยจาก OpenAI เพื่อพัฒนาและผลักดันเทคโนโลยีทางด้าน AI ต่อไป

ที่มา: http://futurism.com/microsoft-unites-with-elon-musk-on-breakthrough-ai-project/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ยกระดับการเชื่อมต่อ Multi-cloud ให้ดียิ่งขึ้นด้วย SD-WAN

ปัจจุบันองค์กรหลายแห่งกำลังปรับใช้กลยุทธ์มัลติคลาวด์เพื่อให้สามารถใช้งานแพลตฟอร์มคลาวด์ได้หลายแพลตฟอร์ม สำหรับรองรับปริมาณงานที่หลากหลายประเภททั้งใน SaaS และในองค์กร ซึ่งแต่ละประเภทงานย่อมต้องการสมรรถนะและระดับบริการที่แตกต่างกัน โดยทั่วไปนั้น การเชื่อมโยงผู้ใช้งานในสำนักงานสาขาเข้ากับแอปพลิเคชันที่โฮสต์ไว้บนคลาวด์จำเป็นต้องส่งต่อทราฟฟิกไปยัง Data Center ของบริษัทผ่านทางโครงสร้างพื้นฐาน WAN เดิมที่ใช้งานอยู่ ซึ่งประกอบด้วยเราเตอร์ที่ส่งข้อมูลผ่านเครือข่าย MPLS ส่วนตัวของบริษัท …

Inspur ผู้ผลิต Server อันดับ 3 ของโลกและอันดับ 1 ของจีน กำลังขยายฐานธุรกิจสู่ตลาดเมืองไทยและทั่วโลก

เมื่อจีนได้ก้าวขึ้นมาสู่การเป็นมหาอำนาจทางเทคโนโลยีที่ส่งผลต่อการดำเนินธุรกิจทั่วโลก เหล่าผู้พัฒนาเทคโนโลยีในจีนเองก็ใช้โอกาสนี้ในการสยายปีกก้าวเข้าสู่ตลาดระดับโลกด้วยเช่นกัน ซึ่ง Inspur ผู้ผลิต Server ที่มีส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับ 1 ของจีนและอันดับ 3 ของโลกนั้นก็เป็นหนึ่งในผู้ผลิตที่มุ่งขยายตลาดระดับโลกอย่างเต็มกำลัง หวังก้าวสู่การเป็นผู้ผลิต Server ที่มีส่วนแบ่งตลาดอันดับ 1 …