[PR] 8 เคล็ดลับวิธี สู่การเป็น #WomenInCtrl ของคุณแม่ยุคใหม่ ตามแบบฉบับ พลอยพรรณ ไดเรนดัล

ในยุคที่คุณแม่ยุคใหม่ต้องทำงานไปด้วย เลี้ยงลูกไปด้วย ไม่ง่ายเลยที่จะสามารถจัดการชีวิตทุกอย่างได้อย่างลงตัว โชคดีที่เทคโนโลยีใหม่ ๆ ในยุคดิจิตอล สามารถช่วยให้ผู้หญิงยุคใหม่ กำหนดสิ่งต่าง ๆ ด้วยตนเอง ให้พวกเธอจัดการทุกบทบาทได้อย่างลงตัวและน่าทึ่ง เราลองมาดูเคล็ดลับดี ๆ จาก พลอย พลอยพรรณ ไดเรนดัลคุณแม่สาวแกร่งยุคใหม่ ที่มีบทบาททั้งเป็นแอร์โฮสเตสที่ต้องเดินทางตลอดเวลา เจ้าของหลากหลายธุรกิจ นอกจากนี้เธอยังไม่ลืมที่จะจัดสรรว่างอยู่กับลูก ๆ และท่องเที่ยวไปด้วยกันตามประสาแม่ลูก ถ่ายทอดมาเป็นไดอารี่การเดินทาง My Sweet Escape

microsoft-womeninctrl-ploy-lifestyle-tips-with-surface-pro-4

  1. จดกันลืม ในวัน ๆ หนึ่งมีหลายสิ่งหลายอย่างที่ต้องทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของลูกและเรื่องงาน ดังนั้นการจดจึงเป็นสิ่งสำคัญที่แม่ ซึ่งตารางแน่นเอี๊ยดในทุกวันอย่างเราต้องทำ เพื่อช่วยจัดระเบียบความคิดและกันลืม ไม่งั้นจะลืมนั่น ลืมนี่ ทำให้จัดการชีวิตได้ลำบากยิ่งขึ้น และเนื่องจากต้องเดินทางไปโน่นมานี่ตลอดเวลา เลยต้องจดในมือถือหรือแท็บเล็ตอย่าง Surface Pro 4 ที่มีปากกา สามารถจดเหมือนมีสมุดบันทึกติดตัวตลอดเวลา
  1. ขาดแท็บเล็ตไม่ได้ เพราะอาชีพแอร์โฮสเตสที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศตลอดเวลา และเพราะทำธุรกิจ ต้องไปพบปะผู้คนหลากหลาย ที่ เลยต้องทำงานเคลื่อนที่ แท็บเล็ตอย่าง Surface Pro 4 จึงเป็นอุปกรณ์คู่ใจส่วนตัวที่สามารถทำให้ชีวิตง่ายขึ้นเป็นกอง ด้วยน้ำหนักที่เบา เพียง 766 กรัม และบางเพียง 45 มิลลิเมตร ทำให้พกพาไปได้ด้วยทุกที่ นอกจากนี้พลอยยังสามารถใช้แอพวิดิโอคอลอย่าง Skype บน Surface Pro 4 ติดต่อมาหาลูก ๆ เพื่อเช็คความเรียบร้อยระหว่างที่พลอยไม่อยู่บ้าน และใช้สำหรับคอนคอลการประชุมกับพาร์ทเนอร์ต่าง ๆ ที่พลอยทำธุรกิจด้วย

microsoft-womeninctrl-ploy-lifestyle-tips-with-surface-pro-4-3

  1. ทำงานร่วมกัน – นอกจากจะจด To Do Lists ต่าง ๆ ในแท็บเล็ตแล้ว เนื่องจากทำธุรกิจหลายอย่าง พลอยจึงต้องหาแอพพลิเคชั่นที่ทำให้พลอยสามารถทำงานร่วมกับทีมงานได้ แม้เราจะไม่ได้เจอกัน OneNote เป็นแอพที่ตอบโจทย์ได้มากที่สุด เพราะทั้งสามารถจด อัพเดทยอดขาย แชร์ไอเดีย แถมยังสามารถวาดรูปดึงรูปหรือวิดีโอจากเว็บมาแปะในแอพได้เลย เรียกได้ว่าเป็น All-in-One แอพพลิเคชั่นจริง ๆ
  1. ปากกา – ปากกาเป็นสิ่งที่พลอยขาดไม่ได้ พลอยต้องพก 2 ด้ามเสมอ ด้ามนึง คือปากกาธรรมดา เผื่อต้องใช้เซ็นเอกสารทั้งสำหรับธุรกิจและสำหรับเรื่องของลูกเวลาไปไหนมาไหน อีกด้ามคือปากกาที่มากับ Surface Pro 4 หรือ Surface Pen สำหรับจดอะไรมากมายบนแท็บเล็ต รวมทั้งใช้วาดรูปกับลูกในแอพเจ๋ง ๆ อย่าง Fresh Paint ได้ด้วย ทำให้เราแม่ลูกมีเวลาคุณภาพร่วมกัน

microsoft-womeninctrl-ploy-lifestyle-tips-with-surface-pro-4-2

  1. Backup กันทุกอย่างพัง – ปกติจะเป็นคนที่เก็บทุกอย่างไว้ในมือถือและแท็บเล็ต ทั้งข้อมูลเรื่องงานและรูปลูกที่บันทึกไว้เป็นความทรงจำ ถ้าข้อมูลหาย คงจะวุ่นวายมาก เลยตัดสินแบ็คอัพข้อมูลทุกสิ่งอย่างไว้ในระบบคลาวด์ เพื่อป้องกันการสูญหาย และเพิ่มพื้นที่ให้กับดีไวซ์ พลอยชอบ OneDrive คลาวด์ สตอเรจ ของไมโครซอฟท์ มาก เพราะสามารถใช้กับอุปกรณ์ยี่ห้อไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็น แอปเปิล หรือแอนดรอยด์
  1. ปลอดภัยไว้ก่อน – การเก็บข้อมูลไว้ในเครื่องทุกอย่างแบบนี้ เราต้องมั่นใจในความปลอดภัยของข้อมูลด้วย สำหรับพลอยเอง อุ่นใจได้กับ Surface Pro 4 เพราะมีฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยจากวินโดวส์ 10 แบบครบครัน ทั้งการจดจำใบหน้าแทนพาสเวิร์ดด้วย Windows Hello ที่นอกจากจะปลอดภัยยิ่งขึ้นแล้ว ยังช่วยให้พลอยสามารถล็อกอินเข้าเครื่องได้สะดวก แม้แต่ในตอนที่ถือของหรืออุ้มลูกอยู่ เพียงแค่มองไปที่หน้าจอเท่านั้น คุณสมบัติการป้องกันไวรัสในตัวจาก Windows Defender และ SmartScreen และอัปเดทต่าง ๆ มากมายจากไมโครซอฟท์ก็ช่วยให้ข้อมูลของพลอยปลอดภัยอยู่เสมอ
  1. หาเวลาให้ตัวเอง – ไม่ว่าจะยุ่งแค่ไหนทั้งเรื่องงานและเรื่องลูก แต่พลอยต้องมีเวลาให้กับตัวเองอย่างน้อยวันละ 1 ชั่วโมง เพื่อชาร์ตแบทและเติมพลังให้กับชีวิต ทำอะไรก็ได้ที่ทำเพื่อตัวเอง เช่น ทำเล็บ ทำผม ชอปปิ้งออนไลน์ หรือไปวิ่งออกกำลังกายในสวนสาธารณะ หรือเวลาลูกหลับก็แอบดูซีรีย์จาก Surface Pro 4 เพราะจอคมชัดมากแต่ไม่ทำร้ายสายตา แถมลำโพงเสียงดังคมชัด ง่าย ๆ เพียงแค่นี้ก็ช่วยเพิ่มพลังให้ตัวเองได้แล้ว
  1. มองโลกในแง่บวก – ไม่ว่าจะเหนื่อย จะท้อแค่ไหน ต้องพยายามคิดเสมอว่า เราแค่มีวันแย่ ๆ แต่ไม่ได้มีชีวิตแย่ ๆ ซักหน่อย หาความสุขง่าย ๆ จากสิ่งรอบข้างที่มีอยู่แล้วรอบตัวเรา เช่น เสียงนกร้อง ความเงียบสงบของถนนในเมืองในวันอาทิตย์เช้า สีเขียวของต้นไม้ แค่นี้ก็เป็นความสุขในทุกวันที่หาได้ง่าย ๆ

About TechTalkThai_PR

Check Also

กลุ่ม RansomHouse ได้กล่าวอ้างถึงการโจรกรรมข้อมูล 450GB จาก AMD

บริษัท AMD ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีถูกโจมตีทางไซเบอร์ที่ปฏิบัติการโดยกลุ่มอาชญากรทางไซเบอร์ RansomHouse เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทำให้ข้อมูล 450GB สูญหาย  

Raspberry Pi ออกบอร์ด Pico รุ่นใหม่เพิ่มชิป Wireless และการเชื่อมต่อภายนอก

เมื่อต้นปี 2021 การมาถึงของ Raspberry Pi Pico ถือเป็นบอร์ดขนาดเล็กที่ประสบความสำเร็จมากตัวหนึ่งด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 4 เหรียญสหรัฐฯ ล่าสุดมีการเพิ่มฟังก์ชันให้สามารถรองรับการเชื่อมต่อภายนอกและสัญญาณไวไฟได้