Black Hat Asia 2023

Microsoft เปิดบริการ Office 365 Centralized Deployment แบบ GA แล้ว

Microsoft เปิดบริการใหม่ ให้ผู้ดูแลระบบสามารถสั่งติดตั้ง Add-in ต่างๆ บน Microsoft Office 365 ทั่วองค์กรได้จากศูนย์กลางแล้ว

Credit: Microsoft

 

ความสามารถนี้จะทำให้เหล่าผู้ดูแลระบบสามารถทำการติดตั้ง Add-in ที่พัฒนาขึ้นเองในองค์กร, Add-in จาก Office Store ไปจนถึง Add-in ใน AppSource ไปยังระบบ Microsoft Office 365 ได้ทันที และเมื่อผู้ใช้งานทำการเปิดใช้งาน Microsoft Office 365 ไม่ว่าจะเป็น Word, Excel, PowerPoint บน Windows หรือ Mac หรือบน Office Online ก็ตาม Add-in เหล่านั้นก็จะถูกติดตั้งมาให้พร้อมใช้งานได้โดยอัตโนมัติ

ฟีเจอร์นี้ถือว่าสำคัญมากกับองค์กรที่มีโมดูลพิเศษสำหรับการจัดการกับเอกสารต่างๆ โดยเฉพาะหลายๆ ธุรกิจที่มีการใช้งาน Excel กันเป็นหลักทั้งในงานเชิงการขาย, การตลาด, วิศวกรรม ไปจนถึงด้านการเงินก็ตาม เพราะจะทำให้องค์กรสามารถควบคุมการใช้งาน Add-in ทั้งหมดให้เป็นมาตรฐานได้ และง่ายต่อการฝึกอบรมพนักงานในระยะยาว อีกทั้งยังนำ Add-in เหล่านี้ไปใช้ได้ทุกที่ทุกเวลาทั้งแบบ Offline หรือ Online ได้อย่างสะดวกง่ายดาย

ปัจจุบันฟีเจอร์นี้ยังไม่รองรับ Add-in ใน Outlook แต่ Microsoft เองก็มีแผนที่จะเพิ่มความสามารถนี้เข้ามาในอนาคต โดยหากตอนนี้องค์กรใดต้องการจัดการ Add-in ใน Outlook แบบศูนย์กลาง ก็สามารถทำผ่านหน้าบริหารจัดการของ Exchange ไปก่อนได้ครับ

สำหรับวิธีการใช้งานระบบ Centralized Deployment นี้สามารถศึกษาได้ที่ https://support.office.com/article/Deploy-Office-Add-ins-in-the-Office-365-admin-center-737e8c86-be63-44d7-bf02-492fa7cd9c3f ครับ

 

ที่มา: https://blogs.office.com/2017/05/31/announcing-general-availability-of-the-office-365-centralized-deployment-service/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own Vancouver 2023 ผู้เข้าแข่งขันกวาดเงินรางวัลสูงสุด 475,000 เหรียญ หรือประมาณ 16 …