เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Microsoft Azure Database for MySQL และ PostgreSQL เข้าสู่สถานะ General Available แล้ว

Microsoft ออกมาประกาศ General Availability ให้กับบริการ Azure Database for MySQL และ Azure Database for PostgreSQL แล้วอย่างเป็นทางการ

 

Credit: Microsoft

 

บริการทั้งสองนี้จะมาพร้อมกับ High Availability (HA) ในตัว โดยมีความทนทานที่ระดับ 99.99% และสามารถเพิ่มขยายระบบได้โดยง่าย ในขณะที่ยังมีความสามารถด้าน Security จาก Azure มาด้วย ส่วน MariaDB นั้นก็อยู่ในแผนการรองรับในอนาคตของ Microsoft แล้ว

Microsoft ยังระบุด้วยว่าบริการเหล่านี้จะรองรับการทำ Compliance ตามมาตรฐานต่างๆ เช่น ISO, SOC, HIPAA รวมถึง GDPR ที่จะบังคับใช้วันที่ 25 พฤษภาคม 2018 นี้ด้วย

นอกจากนี้ Microsoft ยังได้ประกาศเปิดตัว Azure Database Migration Service (DMS) สำหรับย้าย MySQL ขึ้นมายัง Azure ได้ ส่วนการย้าย PostgreSQL นั้นจะรองรับในอนาคต

 

ที่มา: https://azure.microsoft.com/en-us/blog/announcing-general-availability-of-azure-database-services-for-mysql-and-postgresql/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า