Microsoft Azure Database for MySQL และ PostgreSQL เข้าสู่สถานะ General Available แล้ว

Microsoft ออกมาประกาศ General Availability ให้กับบริการ Azure Database for MySQL และ Azure Database for PostgreSQL แล้วอย่างเป็นทางการ

 

Credit: Microsoft

 

บริการทั้งสองนี้จะมาพร้อมกับ High Availability (HA) ในตัว โดยมีความทนทานที่ระดับ 99.99% และสามารถเพิ่มขยายระบบได้โดยง่าย ในขณะที่ยังมีความสามารถด้าน Security จาก Azure มาด้วย ส่วน MariaDB นั้นก็อยู่ในแผนการรองรับในอนาคตของ Microsoft แล้ว

Microsoft ยังระบุด้วยว่าบริการเหล่านี้จะรองรับการทำ Compliance ตามมาตรฐานต่างๆ เช่น ISO, SOC, HIPAA รวมถึง GDPR ที่จะบังคับใช้วันที่ 25 พฤษภาคม 2018 นี้ด้วย

นอกจากนี้ Microsoft ยังได้ประกาศเปิดตัว Azure Database Migration Service (DMS) สำหรับย้าย MySQL ขึ้นมายัง Azure ได้ ส่วนการย้าย PostgreSQL นั้นจะรองรับในอนาคต

 

ที่มา: https://azure.microsoft.com/en-us/blog/announcing-general-availability-of-azure-database-services-for-mysql-and-postgresql/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Salesforce เข้าซื้อกิจการ Fin มูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์ เสริมแกร่ง AI Agent งานบริการลูกค้า

Salesforce ประกาศลงนามข้อตกลงขั้นสุดท้ายเข้าซื้อกิจการ Fin ผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม customer agent ในมูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อนำเทคโนโลยี AI Agent สำหรับงานบริการลูกค้ามาเสริมความสามารถให้กับ Agentforce

Cisco ออกแพตช์แก้ช่องโหว่ Zero-day บน Catalyst SD-WAN Manager ที่ถูกใช้โจมตียกระดับสิทธิ์เป็น root

Cisco ปล่อยอัปเดตด้านความปลอดภัยแก้ช่องโหว่บน Catalyst SD-WAN Manager (เดิมคือ SD-WAN vManage) หลังพบว่าถูกใช้โจมตีจริงในลักษณะ Zero-day เพื่อยกระดับสิทธิ์เป็น root บนระบบที่ได้รับผลกระทบ