[Guest Post] เมอร์เซอร์ ประเทศไทย เปิดตัว ดิจิทัลโซลูชั่นสำหรับการประเมินออนไลน์และการสอบต่างๆ ช่วยสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษา จัดการและรักษาความต่อเนื่องของการศึกษา

  • เมอร์เซอร์ เผยผลสำรวจ การศึกษาระดับอุดมศึกษาในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 91% กล่าวว่า การเพิ่มขึ้นของการใช้การเรียนการสอนแบบออนไลน์สำหรับนักเรียนและภาควิชาต่าง ๆ นั้น จะมีผลกระทบในระยะยาวต่อสถาบันการศึกษาต่างๆ และการทำงานของคนในองค์กร
  • จากการใช้งานกว่า 150 สถาบันทั่วโลก Mercer | Mettl’s เทคโนโลยี นั้น ได้มอบแพลตฟอร์มการประเมินอันราบรื่นปลอดภัย และปรับเปลี่ยนสเกลได้ ทั้งสำหรับการสอบภาคเรียนและการสอบเข้า การประเมินการฝึกงานภาคฤดูร้อนและการรับรอง และอื่น ๆ

เช่นเดียวกับธุรกิจขององค์กรต่างๆ ในขณะนี้ ต่างกำลังเปลี่ยนแปลงวิธีการดำเนินงาน อันสืบเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 รวมไปถึงสถาบันการศึกษาในระดับอุดมศึกษาเช่นกัน โดยวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยต่างๆ ได้เปลี่ยนแปลงไปสู่ชั้นเรียนแบบออนไลน์และการเรียนการสอนผ่านการประชุมทางวิดีโออย่างรวดเร็ว วิธีการเรียนรู้แบบใหม่นี้เองอาจมีผลกระทบที่ลึกซึ้งและยาวนาน ซึ่งจะมาพลิกโฉมวงการการศึกษาในระดับอุดมศึกษา

จากการประมาณการของ OECD พบว่ากว่า 90% ของผู้เรียนทั่วโลก ซึ่งเป็นนักเรียนมากกว่า 1.5 พันล้านคน ได้รับผลกระทบจากการปิดโรงเรียน ซึ่งเมอร์เซอร์เผยผลสำรวจ การศึกษาระดับอุดมศึกษาในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 กว่า 91% ของผู้ตอบรับกล่าวว่า พบการเพิ่มขึ้นของการใช้การเรียนการสอนแบบออนไลน์สำหรับนักเรียนและภาควิชาต่างๆ ซึ่งจะมีผลกระทบในระยะยาวต่อสถาบันการศึกษาต่างๆ และการทำงานของคนในองค์กร แต่ในขณะที่วิทยาเขตทั่วเอเชียและทั่วโลกต่างย้ายเข้าสู่ระบบการเรียนแบบออนไลน์ หลายๆ แห่งยังคงต่อสู้กับความท้าทายในการประเมินและการสอบของนักเรียน ซึ่งตามธรรมเนียมจะจัดขึ้นแบบการพบเจอกัน เพื่อป้องกันการโกงและเพื่อปกป้องความสมบูรณ์ของการสอบที่มีเดิมพันสูง

นายจักรชัย บุญยะวัตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมอร์เซอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า  “วิกฤต COVID-19 เปิดโอกาสให้สถาบันการศึกษาต่างๆได้ทบทวนและคิดใหม่ว่าการศึกษาจะเป็นอย่างไรต่อไปในอนาคต เมื่อพิจารณาถึงความรุนแรงของการแพร่ระบาดและความเป็นจริงที่ชัดแจ้งขึ้นในขณะนี้ จะเห็นได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับวิทยาเขตต่างๆ ในการนำโซลูชั่นทางเทคโนโลยีมาใช้ในเชิงรุก เพื่อให้แน่ใจว่าจะมีความต่อเนื่องและความยืดหยุ่นทางธุรกิจ อีกทั้งเพื่อลดผลกระทบของสถานการณ์การแพร่ระบาดต่อนักศึกษาและนักเรียนด้วย”

สถาบันการศึกษาต่างๆ : การตรวจสอบทางไกลและการสอบออนไลน์

Mercer | Mettl นำเสนอโซลูชั่นออนไลน์ที่หลากหลายเพื่อความต่อเนื่องในการเรียนรู้และการศึกษา เทคโนโลยีในการประเมินดังกล่าว เป็นแพลตฟอร์มสำหรับการดำเนินการสอบที่มีเดิมพันสูงสำหรับมหาวิทยาลัยต่างๆ โดยเฉพาะการสอบเข้า การสอบกลางภาคเรียนและปลายภาคเรียน การประเมินในหลักสูตรและการรับรองหลักสูตรดิจิทัล แพลตฟอร์มการสอบของ Mercer | Mettl ถูกใช้ในสถาบันแล้วกว่า 150 แห่ง อาทิ Universitas Padjadjaran ในอินโดนีเซีย มหาวิทยาลัย Ghent ในเบลเยียม มหาวิทยาลัย Cambridge ในสหราชอาณาจักร และ EBZ Business School ในเยอรมนี เป็นต้น วิกฤตไวรัส COVID-19 ทำให้ความต้องการแพลตฟอร์มดังกล่าวเพิ่มขึ้น 70% ถึง 80%

แทนที่จะเลื่อนการสอบเข้าและการสอบปลายภาคเรียนออกไป มหาวิทยาลัยต่างๆ สามารถเลือกใช้การตรวจสอบทางออนไลน์ที่เปิดใช้งานระบบ AI จากระยะไกลได้ โดยนักเรียนสามารถนั่งสอบได้จากทุกที่ ทุกเวลา ได้อย่างปลอดภัยในบ้านของตนเอง พร้อมการตรวจสอบระยะไกล เพื่อให้แน่ใจว่าผลลัพธ์จะถูกต้องและยุติธรรม

แพลตฟอร์มการสอบออนไลน์ : Mercer | Mettl แพลตฟอร์มการสอบออนไลน์ที่ได้รับการกำหนดค่าไว้ล่วงหน้าพร้อมกับการตรวจสอบออนไลน์ ช่วยให้มั่นใจในการจัดการการสอบได้ตั้งแต่ต้นจนจบ ตั้งแต่การสร้างแบบทดสอบ การจัดตารางเวลาไปจนถึงการให้คะแนน โดยแพลตฟอร์มสามารถรองรับรูปแบบคำถามที่หลากหลาย รวมถึงข้อกำหนดเฉพาะต่างๆ เช่น สมการ สัญลักษณ์ ผังงาน และแผนภาพสำหรับ STEM และหลักสูตรอื่น ๆ

การตรวจสอบระยะไกล : Mercer | Mettl มอบชุดเทคโนโลยีต่อต้านการโกง ช่วยให้ได้รับประสบการณ์การทำข้อสอบที่ปลอดภัยและยุติธรรมสำหรับการสอบต่างๆที่มีเดิมพันสูง ชุดนี้ยังรวมถึงการเชิญผู้สมัครจากระยะไกลผ่านเว็บแคมซึ่งสามารถใช้ AI หรือการตรวจสอบระยะไกลได้ด้วยตนเอง พร้อมการพิสูจน์ตัวตนตรวจสอบผู้สมัครแบบสามจุด เพื่อป้องกันการแอบอ้างบุคคลอื่น และเบราว์เซอร์ปลอดภัยที่ปรับแต่งได้อย่างเต็มที่ เพื่อให้แน่ใจว่าผู้สมัครไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลใด ๆ จากคอมพิวเตอร์หรืออินเทอร์เน็ตในระหว่างการสอบ บริการการตรวจสอบสามารถรวมเข้ากับแพลตฟอร์มการตรวจสอบหรือระบบการจัดการการเรียนรู้ที่มีอยู่ได้อย่างง่ายดายเพื่อให้ปลอดภัยได้ยิ่งขึ้น

นายจักรชัย บุญยะวัตร ยังกล่าวอีกว่า เทคโนโลยีกำลังเปลี่ยนวิธีที่เราเรียนรู้และกำหนดอนาคตของการศึกษาในประเทศไทย สอดคล้องกับเป้าหมายของรัฐบาล ในการสร้างประเทศไทยให้เป็นประเทศอัจฉริยะ ทั้งนี้มีศักยภาพอย่างยิ่งในการปูถนนสายใหม่ด้วยการนำการเรียนแบบทางไกลมาใช้รวมถึงการประเมินต่างๆ เพื่อสร้างการศึกษาที่สามารถเข้าถึงได้มากขึ้นกว่าแต่ก่อน การแพร่ระบาดยิ่งเร่งการเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วมากขึ้น ด้วยเทคโนโลยีการศึกษาจึงสามารถอุดช่องว่างในขณะที่โรงเรียนทั่วประเทศปิดตัวลง สถาบันการศึกษาจึงควรสร้างแรงผลักดันและเปิดรับเทคโนโลยี เพื่อสร้างความแตกต่างให้กับตนเองในอนาคต

เรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่ Mercer | Mettl here.

 

เกี่ยวกับเมอร์เซอร์

เมอร์เซอร์ ให้คำปรึกษาและเทคโนโลยีในการแก้ปัญหาเพื่อช่วยให้องค์กรสามารถตอบสนองความต้องการด้านสุขภาพ การเงินและอาชีพของบุคลากรที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา  เมอร์เซอร์มีพนักงานกว่า 25,000 คน ใน 44 ประเทศทั่วโลก โดยบริษัทดำเนินธุรกิจในประเทศต่างๆ มากกว่า 130 ประเทศ 

เมอร์เซอร์เป็นบริษัทในเครือของ Marsh & McLennan Companies (NYSE: MMC) ผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกด้านความเสี่ยง  กลยุทธ์ และบุคลากร ด้วยพนักงานกว่า 76,000 คน และรายได้ต่อปีมากกว่า 17,000 พันล้านเหรียญสหรัฐ Marsh & McLennan ช่วยสนับสนุนธุรกิจของลูกค้าในสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยการเปลี่ยนแปลงและความซับซ้อน ผ่านบริษัทชั้นนำในเครือ ได้แก่ MarshGuy Carpenter และ Oliver Wyman อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.mercer.com หรือทางทวิตเตอร์ที่ @Mercer


About Maylada

Check Also

CDNetworks เปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมรุกตลาดประเทศไทยในฐานะผู้ให้บริการ Content Delivery Network (CDN) , Media Solution & Security ในงานสัมมนาที่ผ่านมา[Guest Post]

CDNetworks ผู้ให้บริการเครือข่าย Edge as a Service ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการและพร้อมให้บริการแพลตฟอร์มเต็มรูปในประเทศไทยทั้งด้าน CDN, Media Solution ครอบคลุมถึงบริการด้าน Cyber Security ในงาน …

รายงาน Frost Radar™ ฉบับล่าสุด เผยอีริคสันยังครองอันดับ 1 ผู้นำตลาด โครงสร้างพื้นฐานเครือข่าย 5G ทั่วโลก [Guest Post]

อีริคสันได้รับการจัดอันดับเป็นผู้นำอันดับ 1 ในรายงาน Frost Radar™ 5G Network Infrastructure Market 2023 เป็นปีที่สามติดต่อกัน แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ในการลงทุนและพัฒนาความเป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยีเพื่อประโยชน์แก่ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง