ADPT

McAfee ประกาศให้ MVISION XDR เข้าสู่สถานะพร้อมใช้งานแล้ว

McAfee ได้ประกาศความพร้อมในการให้บริการโซลูชัน MVISION XDR ของตนแล้ว

credit : mcafee

The Extended Detection and Respond หรือ XDR เป็นการรวบรวมเอาความสามารถ Threat Detection และ Incident Response จะผู้ให้บริการนั้น (Vendor-specific) มาทำโซลูชันกันในชุดเดียว (unified all licensed) ในมุมของ McAfee ได้อธิบายถึงการทำงานของ XDR ว่า

  • สามารถตรวจจับและตอบสนองการโจมตีได้
  • รองรับการวิเคราะห์พฤติกรรมของสินทรัพย์ทางเทคโนโลยีและผู้ใช้งานได้
  • มีการใช้ Intelligence ทั้งจากภายในและภายนอก
  • ลดค่า False Positive ด้วยการ Correlate ข้อมูลและยืนยันการแจ้งเตือนได้อัตโนมัติ
  • มีการรวบรวมข้อมูลจากหลายแหล่งให้สามารถคัดแยก Incident ได้แม่นยำ

ศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ https://www.mcafee.com/enterprise/en-us/security-awareness/endpoint/what-is-xdr.html

สำหรับโซลูชัน MVISION XDR ได้นำเสนอความสามารถไว้ 5 ด้านดังนี้

1.) Proactive and Actionable Intelligence – สามารถจัดลำดับความสำคัญของภัยคุกคาม มีมาตรการตอบสนองและแนะนำการปฏิบัติแก้ไขอย่างถูกต้อง

2.) AI-Guided Investigations – มี AI ช่วยสืบสวนภัยคุกคามที่ซับซ้อน รวมถึงประกอบข้อมูลจาก MITRE ATT&CK และติดตามภัยคุกคามได้แบบเรียลไทม์

3.) Cloud Threat Integration – ช่วยให้เห็น Visibility การโจมตีจากหลายภาคส่วนหรือการออกคำสั่งควบคุม (Command & Control)

4.) Network Telemetry Prioritization – เข้าใจภาพของภัยคุกคามระดับเครือข่ายและใช้ประกอบการตัดสินใจ

5.) SOC Infrastructure Optimization – เชื่อมต่อกับระบบ SOC ที่มีอยู่เดิมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โดย MVISION XDR ควบรวมเอาข้อมูลจากโซลูชันของ McAfee หลายตัวประกอบด้วย Email Security, EDR, Cloud และ Network Visibility & Security มาทำเป็นโซลูชัน XDR 

ที่มา : https://www.mcafee.com/enterprise/en-us/about/newsroom/press-releases/press-release.html?news_id=d54848fb-3425-4ed2-8c9f-7fb203fe8083 และ https://www.sdxcentral.com/articles/news/mcafee-pulls-insights-for-proactive-xdr-security/2021/01/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] เปิดตัว Altos Computing แบรนด์และโซลูชันสำหรับองค์กรธุรกิจ อีกหนึ่งความสำเร็จของ Acer Dual Transformation

Acer Computer ได้เปิดตัวแบรนด์ Altos Computing (อัลทอส คอมพิวติ้ง) รุกตลาดองค์กร นำเสนอโซลูชันฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเซอร์วิส สำหรับองค์กร Enterprise ด้วยกลยุทธ์ Make Computing Smarter ครอบคลุมทุกความต้องการของธุรกิจองค์กร รองรับการเติบโตของความต้องการดิจิทัลและเทคโนโลยีที่เปลี่ยนผ่านอย่างรวดเร็ว

[Guest Post] Eaton เปิดตัวไมโครดาต้าเซ็นเตอร์และ UPS รุ่นใหม่ มอบประสิทธิภาพการใช้งานเอดจ์และการจัดการพลังงานที่ยอดเยี่ยม

iCube 2.0 และ 9PX UPS คือผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการพัฒนาล่าสุดของ Eaton เพื่อมอบโซลูชันที่ตอบโจทย์การใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและรองรับการใช้งานเอดจ์แก่องค์กรที่ต้องการโครงสร้างพื้นฐานศูนย์ข้อมูลสำหรับอนาคต