เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Marvell Technology เข้าซื้อกิจการ Inphi ด้วยมูลค่า 300,000 ล้านบาท

Marvell Technology ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการ Inphi ผู้ผลิตชิปในอุปกรณ์ด้าน Optical Network ด้วยราคาราว 10,000 ล้านเหรียญฯ สหรัฐหรือกว่า 3 แสนล้านบาท

Credit: ShutterStock.com

Marvell Technology เป็นบริษัทด้านการผลิต semiconductor รายใหญ่ ซึ่งการเข้าซื้อกิจการของ Inphi ที่มีเทคโนโลยีชิปที่ใช้กันในอุปกรณ์เครือข่ายใยแก้ว ที่มักใช้ในผู้ให้บริการคลาวด์และผู้ให้บริการ 5G ด้วยเหตุนี้ทำให้ Marvell Technology สามารถขยายตลาดไปได้ทั้ง Data Infrastructure, Hyperscale และ 5G รวมถึงยังสามารถนำเทคโนโลยีด้าน electro-optics (สาขาด้านอิเลกทรอนิกส์และความรู้ด้านวัสดุภัณฑ์ที่เกี่ยวกับพวก Laser, LED, Wave เป็นต้น) ไปผนึกเข้ากับ Compute Technology ของตนให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น ลองดูจากภาพประกอบว่า Inphi จะเติมเต็ม Marvell Technology ได้อย่างลงตัว

โดยเรื่องของค่าใช้จ่ายหลักๆ แล้วจะมีการจ่ายให้แก่ผู้ถือหุ้นของ Inphi ราว 2.323 เท่าในการควบรวมกิจการและท้ายที่สุด Marvell Technology จะถือหุ้นของ Inphi ราว 83% 

ที่มา :  https://www.zdnet.com/article/marvell-to-acquire-optical-networking-chipmaker-inphi-for-10-billion/ และ https://www.marvell.com/company/newsroom/marvell-to-acquire-inphi-accelerating-growth-leadership-cloud-5g-infrastructure.htmlAbout nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

GitHub คืนสถานะให้โปรเจ็ค ‘youtube-dl’ หลังจาก EFF ยื่นมือเข้าช่วยเหลือ

GitHub ได้ให้สถานะคืนแก่โปรเจ็ค youtube-dl หลังถูกสั่งถอนอย่างไม่เป็นธรรมเมื่อหลายเดือนก่อน ซึ่งกลายเป้นกรณีศึกษาเรียกร้องสิทธิ์ให้แก่นักพัฒนาโอเพ่นซอร์สเพราะล่าสุดได้มีการตั้งกองทุนให้นักพัฒนาหากโดนคุกคามอย่างไม่เป็นธรรมเช่นนี้

[Guest Post] Deep Secure ผนึกพันธมิตร คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน รุกตลาด Security ในประเทศไทย ภายใต้แนวคิด “Remove the THREAT Exchange Information Safely”

เมื่อวันจันทร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2563 ทางบริษัท Deep Secure เจ้าของผลิตภัณฑ์ด้านระบบรักษาความปลอดภัย ประกาศเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับบริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด โดยให้เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Deep Secure ภายใต้แนวคิด …