MailChimp ประสบเหตุถูกแฮ็กอีกครั้ง

MailChimp ผู้ให้บริการ Email Marketing ได้ถูกแฮ็กอีกครั้งคราวนี้มีการเข้าถึงข้อมูลได้ราว 133 รายหนึ่งในนั้นก็คือ WooCommerce ปลั๊กอินเจ้าดังในแพลตฟอร์ม WordPress สำหรับงาน eCommerce

credit : logowik

ต้นตอก็ไม่ได้มาจากไหนแต่ก็เพราะพนักงานของตนและคู่ค้าถูกทำ Social Engineering จนคนร้ายเข้าถึง Credential นำไปสู่เครื่องมือบริหารจัดการบัญชีและดูแลลูกค้า การเข้าถึงจากคนร้ายเกิดขึ้นในวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา เมื่อทีมงานตรวจพบจึงสามารถหยุดยั้งความพยายามของคนร้ายและแจ้งเตือนบัญชีที่ได้รับผลกระทบในวันที่ 12 มกราคม และถึงแม้ MailChimp จะยืนยันว่าไม่มีข้อมูลบัตรเครดิตหรือรหัสผ่านที่หลุดออกไป แต่ก็นับได้ว่าเกิดเหตุการณ์ซ้ำๆ หลังจากเมื่อสิงหาคมที่ผ่านมาก็มีเหตุถูกแฮ็กไปแล้ว https://www.techtalkthai.com/digitalocean-suffer-from-mailchimp-incident/ 

ที่มา : https://www.bleepingcomputer.com/news/security/mailchimp-discloses-new-breach-after-employees-got-hacked/

About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ข้อมูลลับองค์กรธุรกิจตกอยู่ในความเสี่ยง: แคสเปอร์สกี้รายงานการโจมตีด้วยสปายแวร์เพิ่มขึ้น 18% ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ [PR]

การโจมตีด้วยสปายแวร์ที่เพิ่มขึ้นทำให้องค์กรธุรกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตกอยู่ในความเสี่ยงมากขึ้น ตามรายงานของแคสเปอร์สกี้ บริษัทด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์และความเป็นส่วนตัวทางดิจิทัลระดับโลก

เปิดตัว Datadog Code Security MCP ตรวจความปลอดภัยของ Code ที่ AI สร้างได้แบบ Real-Time

Datadog ได้ออกมาประกาศเปิดตัวเครื่องมือใหม่ Datadog Code Security MCP สำหรับใช้ตรวจสอบความปลอดภัยของโค้ดที่ AI เขียนขึ้นมาได้ทันทีโดยไม่ต้องรอ Pull Request หรือ CI Pipeline อีกต่อไป