[Guest Post] เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานมัลติทาสก์ให้ธุรกิจยุคดิจิทัลกับ ThinkBook Plus ใหม่ล่าสุด จากเลอโนโว

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 2 กรกฎาคม 2563 – เลอโนโว เปิดตัว ThinkBook Plus แล็ปท็อปเพื่อธุรกิจยุคดิจิทัลซึ่งพัฒนาต่อยอดมาจากแล็ปท็อปรุ่นก่อนหน้าอย่าง ThinkBook โดย ThinkBook Plus มาพร้อมหน้าจอหลักแบบ FHD ขนาด 13.3 นิ้ว และหน้าจอ e-Ink ขนาด 10.8 นิ้วบนฝาเครื่อง เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานโดยเฉพาะมัลติทาสเกอร์ สามารถจดบันทึกข้อความหรือไอเดียด้วยปากกา Precision Pen ที่มากับเครื่อง หน้าจอ e-Ink ยังสามารถทำการแจ้งเตือนที่สำคัญแม้เมื่อพับจอเครื่องลง ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ออกแบบมาเพื่อส่งเสริมทั้งการทำงาน และการใช้ความคิดในเชิงสร้างสรรค์อย่างแท้จริง อีกทั้งหน้าจอ e-Ink ยังผลิตขึ้นจากกระจกกันรอย Corning® Gorilla® Glass NBT™ สำหรับแล็ปท็อปจอทัชสกรีนโดยเฉพาะช่วยป้องกันและต้านทานรอยขีดข่วน

คนทำงานในยุคปัจจุบันกว่า 60% คือ กลุ่มคนในยุค Gen Z และ Millennials1 ซึ่งคุ้นเคยกับการใช้เทคโนโลยีและการมัลติทาสกิ้งผ่านอุปกรณ์หลายเครื่อง อย่างไรก็ตาม จากผลสำรวจ2 พบว่า การทำงานแบบนี้อาจไม่ก่อให้เกิดประสิทธิผลมากที่สุดเนื่องจากการใช้สมาธิที่ต้องสลับไปมาระหว่างงาน ทำให้เสียเวลาโดยเฉลี่ยถึง 2.1 ชั่วโมงต่อวัน นอกจากนี้กลุ่มคนทำงานในทวีปเอเชียต่างให้ความสนใจกับการนำอุปกรณ์สมัยมาปรับใช้เพื่อช่วยให้การทำงานสะดวกยิ่งขึ้น เลอโนโวเชื่อว่าเทคโนโลยีที่ฉลาดขึ้น จะช่วยส่งเสริมให้พนักงานสามารถโฟกัสกับงานได้ดีกว่าที่เคยไม่ว่าจะเป็นงานประเภทใดก็ตาม

ดีไซน์ของ ThinkBook Plus ออกแบบขึ้นจากพฤติกรรมของผู้ใช้งานแล็ปท็อป นอกจากนี้ยังได้มีการศึกษาวิธีการใช้งานแล็ปท็อปของคนที่ทำงานในแบบมัลติทาสกิ้ง ซึ่งส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ ThinkBook Plus ตอบโจทย์การทำงานแบบมัลติทาสกิ้งได้สูงสุด

  • ทำงานร่วมกันได้ราบรื่นยิ่งขึ้น ด้วยการแจ้งเตือนเฉพาะเรื่องสำคัญบนหน้าจอ e-Ink อาทิ การนัดหมาย ข้อความ หรืออีเมล์สำคัญ จดโน้ตได้ทุกเมื่อในทันทีด้วยปากกาที่ซิงค์กับ Microsoft OneNote รวมถึงควบคุมการโทร VoIP calls ได้อย่างว่องไวเพียงกดปุ่มลัดสำหรับการประชุม คุยกันได้ยินเสียงดังฟังชัดด้วยลำโพง Herman ที่มาคู่กับไมโครโฟนที่ผ่านการรับรองโดย Skype
  • สร้างสรรค์และจดบันทึกไอเดียใหม่ ๆ บน หน้าจอ e-Ink โดยใช้ปากกาที่มากับเครื่อง และโชว์สไตล์ของตัวเองได้ด้วย screensaver ที่ไม่ซ้ำใคร เพลิดเพลินไปกับการใช้งานด้วยหน้าจอ FHD IPS ขอบบาง และ dTPM 2.0 ซึ่งยกระดับความปลอดภัยให้ฮาร์ดแวร์  
  • รีวิวเอกสารได้รวดเร็ว บนหน้าจอ e-Ink ที่รอบรับคำอธิบายประกอบ (annotations) หรือเปิดฝาจอพิมพ์แก้ไข ด้วยตัวช่วยอย่างโปรเซสเซอร์ 10th Gen Intel® Core™ ระบบปฏิบัติการ Windows 10 อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล SSD และตัวเลือกหน่วยความจำอย่าง Intel® Optane™
  • ตอบสนองว่องไว ด้วย Modern Standby ช่วยให้มั่นใจว่าผู้ใช้จะได้รับอีเมล์และอัพเดต แม้ฝาจอเครื่องปิดอยู่ นอกจากนี้ Smart Power On ก็ทำให้การยืนยันตัวตนผ่าน Windows Hello ที่มาคู่กับระบบสแกนลายนิ้วมือซึ่งฝังในปุ่มเปิดปิดเครื่อง เป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น
คุณธเนศ อังคศิริสรรพ, ผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคอินโดจีน, เลอโนโว กล่าวว่า “ในยุคนี้ธุรกิจต่างต้องการเห็นผลลัพธ์ของการทำงานแบบมัลติทาสกิ้ง เราจึงนำเสนอ ThinkBook Plus แล็ปท็อปเกรดธุรกิจที่มีจอแสดงผล e-Ink ผสานรวมเข้ากับฝาจอเครื่องอย่างเรียบหรู ตอบโจทย์การเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน เลอโนโวมุ่งมั่นที่จะทำให้พนักงานสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยการมอบเทคโนโลยีที่ฉลาดขึ้นให้กับทุกคน ทั้งจอแสดงผล e-Ink และ Precision Pen ที่มาพร้อมกับเครื่อง เรามั่นใจว่า ThinkBook Plus จะไม่เพียงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้ถึงขีดสุด แต่จะยังก่อให้เกิดให้นิยามใหม่ของการทำงานแบบมัลติทาสกิ้ง สำหรับแรงงานยุคใหม่อีกด้วย

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ThinkBook ได้ที่ www.lenovo.com/th/th

เกี่ยวกับเลอโนโว

เลอโนโว (HKSE: 992) (ADR: LNVGY) มูลค่าธุรกิจ 5 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ และเป็นหนึ่งในบริษัท Fortune 500 ที่มีพนักงานมากกว่า 57,000 คนใน 180 ประเทศทั่วโลก ด้วยเป้าหมายที่ชัดเจนในการสร้างอุปกรณ์อัจฉริยะเพื่อรองรับการเปลี่ยนถ่ายของเทคโนโลยียุคใหม่ที่เกิดขึ้นทั่วโลกให้ได้อย่างครอบคลุม และมีประสิทธิภาพน่าเชื่อถือ รวมไปถึงตอบสนองต่อการใช้งานแบบยั่งยืนในสังคมยุคดิจิทัลได้ เลอโนโวยังเป็นผู้นำในด้านการเปลี่ยนแปลงอัจฉริยะ ด้วยการดีไซน์และสร้างสรรค์หนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์และโครงสร้างพื้นฐานอัจฉริยะที่สมบูรณ์ที่สุดในโลก เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์การใช้งาน และโอกาสในการพัฒนาให้กับลูกค้าทั่วโลก

ร่วมติดตามเราบน LinkedIn, Facebook, Twitter, Instagram, Weibo หรือเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่ https://www.lenovo.com/th/th/

About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Salesforce เข้าซื้อกิจการ Fin มูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์ เสริมแกร่ง AI Agent งานบริการลูกค้า

Salesforce ประกาศลงนามข้อตกลงขั้นสุดท้ายเข้าซื้อกิจการ Fin ผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม customer agent ในมูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อนำเทคโนโลยี AI Agent สำหรับงานบริการลูกค้ามาเสริมความสามารถให้กับ Agentforce

Cisco ออกแพตช์แก้ช่องโหว่ Zero-day บน Catalyst SD-WAN Manager ที่ถูกใช้โจมตียกระดับสิทธิ์เป็น root

Cisco ปล่อยอัปเดตด้านความปลอดภัยแก้ช่องโหว่บน Catalyst SD-WAN Manager (เดิมคือ SD-WAN vManage) หลังพบว่าถูกใช้โจมตีจริงในลักษณะ Zero-day เพื่อยกระดับสิทธิ์เป็น root บนระบบที่ได้รับผลกระทบ