Juniper ประกาศบริการใหม่ ‘Contrail Insights’

Juniper ได้ออกประกาศบริการใหม่ที่ช่วยให้องค์กรสามารถติดตามและจัดการ Workload ใน Data Center ได้แบบ Proactive

Contrail Insight เป็นส่วนหนึ่งของโซลูชัน Contrail Enterprise Cloud (Open-source SDN) อย่างไรก็ตามความสามารถของ Contrail Insights นั้นได้มากจากการเข้าซื้อกิจการ AppFormix ในปี 2016  

ทั้งนี้ Juniper ชี้ว่าบริการใหม่จะช่วยให้ผู้ใช้งานเห็นภาพตื้นลึกหนาบางของ Workload ที่เกิดขึ้นทั้งภายในและข้ามเครือข่ายหรือข้อมูลการใช้งานแบบ Multi-tenant ดังนี้

  • Real-time and Historic Visibility – มีการใช้ Machine Learning เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลในอดีตและข้อมูล Telemetry แบบเรียลไทม์ และด้วย Topology Heatmap ที่ใช้งานได้ง่ายทำให้ผู้ให้บริการสามารถมองเห็นภาพทั้งหมดของ Data Center เพื่อเจาะลึกเข้าไปยังจุดที่เป็นปัญหาได้
  • Troubleshooting Analysis – ช่วยค้นหาปัญหาการใช้งานพุ่งสูง การแย่งทรัพยากร และการรบกวนกันจาก Tenant ข้างเคียงหรือที่มาจาก Private Cloud ซึ่ง Insights มีฟังก์ชัน Top-talker ที่สามารถค้นหาได้ว่าใครใช้ทรัพยากรสูงและกดเข้าไปดูต้นทางของปัญหาใน Topology View ได้
  • Overlay and Underlay Correlation – Insights สามารถแมปภาพการใช้งานในหลายมิติทั้งจาก Network, Physical และ Virtual Infrastructure จากนั้นบวกกับการใช้ฟีเจอร์ Path Finding ผู้ใช้งานจะสามารถค้นหาและเข้าจัดการปัญหาได้ต่อไปอย่างตรงจุด

ที่มา :  https://newsroom.juniper.net/press-releases/juniper-networks-brings-operational-simplicity-data-centers-contrail-insightsAbout nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Cisco แจ้งเปลี่ยน AP 87 โมเดลหลังพบปัญหาตั้งแต่ขั้นตอนการผลิต

Cisco ได้ออกมาแจ้งถึงปัญหาของ AP 87 โมเดลซึ่งความผิดพลาดตั้งแต่ขั้นตอนการผลิต โดยอาการคือ Join Controller ไม่ได้หรือใช้สัญญาณวิทยุได้วงเดียว

DCS เปิดคอร์สสอน RPA พื้นฐานด้วย UiPath หัดสร้าง Bot พร้อมใช้งานได้ใน 1 วัน 12 ก.พ. 2020

DCS และ TechTalkThai ขอเชิญทุกท่านที่สนใจประยุกต์นำเทคโนโลยี Robotic Process Automation หรือ RPA ไปปรับใช้ในธุรกิจของตนเอง เข้าเรียนคอร์ส "UiPath Robotic Process Automation with Datapro Computer Systems" เพื่อเรียนรู้แนวคิดด้าน RPA ทั้งในเชิงทฤษฎี, สร้าง Bot ของตนเองในภาคปฏิบัติด้วยการใช้ระบบจาก UiPath พร้อมถ่ายทอดประสบการณ์การประยุกต์นำ Bot ไปใช้งานในภาคส่วนต่างๆ ของธุรกิจ และเปิดให้สอบถามหรือปรึกษาในประเด็นต่างๆ ได้อย่างอิสระ ในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2020 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการสมัครเรียนดังนี้