Ivanti ออกแพตช์ช่องโหว่ Zero-day บนอุปกรณ์ VPN

Ivanti ได้ทำการออกแพตช์ช่องโหว่ Zero-day บนอุปกรณ์ VPN จำนวน 2 ตัว ที่กำลังถูกมุ่งเป้าโจมตี

Credit: alexmillos/ShutterStock

ช่องโหว่ CVE-2023-46805 และ CVE-2024-21887 เกิดขึ้นในผลิตภัณฑ์ Ivanti Connect Secure และ Ivanti Policy Secure Gateways เป็นช่องโหว่ชนิด Privilege Escalation ทำให้ผู้โจมตีสามารถเข้าถึงระบบภายในได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องยืนยันตัวตน โดยหน่วยงานด้านความมั่นคงทางไซเบอร์ของเยอรมัน หรือ BSI ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า ขณะนี้พบการโจมตีในหลายแห่งด้วยช่องโหว่ดังกล่าว และ Ivanti ได้ออกมายืนยันถึงการโจมตีว่าปัจจุบันมีลูกค้าราว 20 แห่งถูกโจมตีแล้ว และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วหลังจากรายละเอียดของช่องโหว่ถูกเผยแพร่ออกไป

ปัจจุบัน Ivanti ได้ออกแพตช์สำหรับช่องโหว่ทั้งสองตัวแล้ว ผู้ดูแลระบบควรทำการอัปเดตทันที โดย Volexity ได้เผยข้อมูลตัวเลข Ivanti Connect Secure Appliance ที่เชื่อมต่อเข้าสู่อิเทอร์เน็ตว่าปัจจุบันมีมากกว่า 1,700 แห่ง ซึ่งเสี่ยงต่อการถูกโจมตี

ที่มา: https://techcrunch.com/2024/01/31/ivanti-patches-two-zero-days-under-attack-but-finds-another/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

PROEN พร้อมให้บริการ “ZStack Cloud” ซอฟต์แวร์สร้าง Private Cloud จัดการ VM ได้อย่างมั่นใจ

แม้ว่าองค์กรมากมายจะนิยมใช้งาน Public Cloud กันอย่างแพร่หลาย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ายังคงมีองค์กรอีกมากที่กังวลทั้งเรื่องความเป็นส่วนตัว (Privacy) ความมั่นคงปลอดภัย (Security) หรือเรื่องความยืดหยุ่น (Flexibility) และยังคงเชื่อว่าการเลือกใช้ “Private Cloud” น่าจะตอบโจทย์สิ่งเหล่านั้นได้มากกว่าการใช้งาน Public …

1-TO-ALL Webinar: ฟรี แปลทุกภาษาได้ด้วย Zoom AI ต่างชาติต่างภาษา ก็จบปัญหาด้วย Zoom AI [8 มี.ค. 2024 – 10.30น.]

1-TO-ALL และ Zoom ขอเรียนเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ฟรี "1-TO-ALL Webinar: ฟรี แปลทุกภาษาได้ด้วย Zoom AI ต่างชาติต่างภาษา ก็จบปัญหาด้วย Zoom AI" ในวันที่ 8 มีนาคม 2024 เวลา 10.30น. - 12.00น. เพื่อร่วมเรียนรู้และรับชมการทดสอบใช้งานจริงของความสามารถในการแปลภาษาบน Zoom ด้วย Zoom AI ที่เปิดให้ใช้งานได้แล้วสำหรับธุรกิจองค์กรที่ใช้ Zoom ทุกแห่ง รองรับกว่า 36 ภาษาทั่วโลก พร้อมพบกับความสามารถอื่นๆ ของ Zoom ที่จะช่วยให้การประชุมงานออนไลน์มีประสิทธิภาพอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ไม่ว่าจะเป็น Zoom AI Companion และ Zoom One ที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้จักหรือใช้งาน