CDIC 2023

รู้จักกับ Delta Electronics ผู้นำโซลูชั่นส์ทางด้านระบบ Data Center, UPS และพลังงาน พร้อมแนะนำ Delta UPS N Series

ท่ามกลางยุคสมัยแห่ง Digital Transformation ถึงแม้ข้อมูลจะมีความสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจเป็นอย่างมาก แต่ระบบไฟฟ้าที่เสถียรเพื่อหล่อเลี้ยงระบบ IT ของธุรกิจให้ดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่องและไม่เกิดการสูญหายของข้อมูลนั้นก็มีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน ในบทความนี้ทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้ทำความรู้จักกับธุรกิจของ Delta Electronics ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการพลังงานและระบบโครงสร้างพื้นฐานกับผลิตภัณฑ์ UPS สำหรับภาคธุรกิจในแบรนด์ของ Delta เอง จึงขอหยิบยกมาแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักกันเบื้องต้นดังนี้ครับ

 

รู้จักกับ Delta Electronics (Thailand) PCL ผู้ผลิตและพัฒนาโซลูชันทางด้านระบบ Datacenter, UPS และ พลังงาน

 

 

เชื่อว่าผู้อ่าน TechTalkThai หลายๆ คนอาจจะยังไม่เคยรู้จักกับชื่อของ Delta Electronics หรือ Delta กันมาก่อน จึงขอแนะนำสั้นๆ ให้ทุกท่านได้รู้จักภาพรวมของ Delta Electronics (Thailand) PCL ที่เริ่มต้นก่อตั้งกิจการในประเทศไทยมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2531 ในฐานะของฐานการผลิตชิ้นส่วนและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และโซลูชันทางด้านระบบไฟฟ้าพลังงานสำหรับใช้งานในภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมต่างๆ กลายมาเป็นผู้ผลิตรายใหญ่ในระดับภูมิภาค และเป็นศูนย์กลางทางด้านการออกแบบ, ผลิต และให้บริการโซลูชันทางด้านการจัดการพลังงาน, เทคโนโลยีสารสนเทศ และระบบ Automation สำหรับใช้งานในภาคธุรกิจในอุตสาหกรรมที่หลากหลาย

ธุรกิจของ Delta ได้ก้าวเข้าสู่ดัชนีราคา SET50 มาตั้งแต่ปีพ.ศ.2538 จนปัจจุบันมีทุนจดทะเบียน 1,259 ล้านบาท และในปี 2560 ก็มีรายรับสูงถึง 1,445 ล้านเหรียญหรือราวๆ 49,269 ล้านบาท โดยมีสาขาทั้งในประเทศไทย, สโลวาเกีย, อินเดีย เมียนมาร์ สิงค์โปร์ และอื่นๆ รวมถึงยังมีโซลูชันส์ต่างๆ ที่น่าสนใจสำหรับเหล่าธุรกิจองค์กรดังต่อไปนี้

  • UPS และ Datacenter โซลูชันการสร้างและออกแบบ Datacenter ด้วย Delta InfraSuite Datacenter Infrastructure Solutions ที่ครบครันทั้งระบบบริหารจัดการพลังงาน, ตู้ Rack, ระบบระบายความร้อน, ระบบบริหารจัดการห้องดาต้าเซ็นเตอร์ และพลังงานไฟฟ้าสำรอง UPS
  • Renewable Energy โซลูชันด้านพลังงานทดแทนสำหรับบ้านพักอาศัย, อาคารพาณิชย์, โรงงาน และสาธารณูปโภค โดยปัจจุบันมีโซลูชันหลักคือพลังงานจากแสงอาทิตย์
  • EV Charging ด้วยประสบการณ์ในเทคโนโลยีด้านพลังงานกว่า 40 ปี Delta ให้บริการสถานีอัดประจุไฟฟ้าสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อรับเทรนด์ในอนาคต โดยมีเทคโนโลยีด้านการดูแลรักษาและบริหารจัดการสถานีชาร์จไฟเหล่านี้อย่างครบวงจร
  • Industrial Automation โซลูชันด้านการพัฒนาเครื่องจักรและการ Integrate ระบบเครื่องจักรและเซ็นเซอร์ต่างๆ ในการผลิตเข้าด้วยกันเพื่อให้สามารถทำงานร่วมกันโดยอัตโนมัติและรับส่งข้อมูลเพื่อประมวลผล ตอบโจทย์การก้าวเข้าสู่ Manufacturing 4.0 ของเหล่าธุรกิจโรงงาน, การผลิต และพลังงาน

 

Delta N Series UPS: ระบบไฟฟ้าสำรองระดับเริ่มต้นสำหรับ Workstation, Server และอุปกรณ์ Network ตอบโจทย์ธุรกิจที่ต้องการความทนทาน

 

สำหรับผลิตภัณฑ์แรกที่จะแนะนำกันในบทความนี้กันก่อนก็คือผลิตภัณฑ์กลุ่ม UPS ในตระกูล Delta N Series ซึ่งเป็น UPS ระบบ True Online Double Conversion สำหรับใช้ในองค์กรขนาดเล็กจนถึงขนาดกลาง และการสำรองไฟฟ้าสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ IT ที่มีความสำคัญในองค์กรขนาดใหญ่ ด้วย Form Factor ในแบบ Tower นี้ก็ทำให้นำไปติดตั้งใช้งานได้ง่ายดายโดยไม่มีตู้ Rack เหมาะสำหรับการเป็นอุปกรณ์จ่ายพลังงานสำรองเพื่อป้องกันการเสียหายของอุปกรณ์หรือการสูญหายของข้อมูลเมื่อระบบไฟฟ้ามีปัญหา

ด้วยกำลังขนาด 1/2/3kVA นี้ ทำให้ Delta N Series 3 รุ่นนี้เหมาะกับการจ่ายพลังงานสำรองให้กับอุปกรณ์ IT จำนวนไม่มากนัก และมีพื้นที่วางตั้ง UPS ได้ง่าย เช่น อุปกรณ์ Workstation, อุปกรณ์ Point-of-Sales (POS), ตู้ ATM, อุปกรณ์เครือข่ายสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก, อุปกรณ์เครือข่ายที่กระจายตามอาคาร หรือการใช้งานตามอาคารบ้านเรือนที่มีเครื่องคอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูง เป็นต้น

สำหรับประสิทธิภาพของการจ่ายพลังงานนี้ Delta N Series มี Power Factor อยู่ที่ 0.9 และมี AC-AC Efficiency สูงสุดถึง 93% โดยมีจุดเด่นด้านความสามารถในการรองรับไฟ AC Main Input ด้วย Range ที่กว้างตั้งแต่ 80Vac – 280Vac ทำให้ UPS ไม่ต้องตัดการทำงานเข้าแบตเตอรี่บ่อย และทำให้แบตเตอรี่มีอายุยาวนานยิ่งขึ้น ในขณะที่ไฟฟ้าที่จ่ายออกในขา Output ก็ยังมีสัญญาณแบบ Pure Sine Wave อยู่ตลอดเวลาอีกด้วย

นอกจากนี้ อุปกรณ์ Delta N Series นี้ยังสามารถตรวจสอบสถานะการทำงานและสภาพของแบตเตอรี่ได้ผ่านทางหน้าจอ LCD และมีระบบ Intelligent Battery Management ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของแบตเตอรี่ให้สูงสุดและมีอายุยืนยาวที่สุด ในขณะที่การบริหารจัดการก็สามารถทำได้ผ่านสาย USB ร่วมกับโมดูลเสริมสำหรับ SNMP และ Software สำหรับบริหารจัดการโดยเฉพาะ โดยสามารถทำการแจ้งเตือนเมื่อมีเหตุผิดปกติได้ผ่านทาง Email หรือ SMS ได้

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Delta N Series 1/2/3 kVA UPS สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่

Delta N Series นี้เป็นเพียงผลิตภัณฑ์หนึ่งในตระกูล Amplon Family ที่เป็น Single-Phase UPS ขนาด 1kVA ขึ้นไปเท่านั้น โดยผลิตภัณฑ์ในตระกูลเดียวกันนี้ยังมีอีกมากมาย ทั้งในรูปแบบของ Tower/Rackmount, กำลังไฟที่สูงยิ่งขึ้น, การตอบโจทย์การสำรองพลังงานที่แตกต่างออกไป โดยผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ UPS รุ่นอื่นๆ ในตระกูล Amplon ได้ที่ http://www.deltapowersolutions.com/en/mcis/1kva-and-higher-ups-amplon-family.php

 

เลือก UPS ไม่ถูก? Delta มีเครื่องมือช่วยเลือกรุ่น UPS ให้!

 

 

สำหรับผู้ที่ไม่เคยเลือกซื้อ UPS สำหรับใช้งานในระดับธุรกิจมาก่อนและยังออกแบบไม่เป็น ทาง Delta มีเครื่องมือ UPS Selector ให้ท่านได้ลองเข้าไปเลือกรุ่น UPS ที่เหมาะสมต่อการใช้งานจากการป้อนข้อมูลปริมาณไฟฟ้า และแผนการเพิ่มขยายระบบในอนาคตที่ http://www.deltapowersolutions.com/ups-selector/en.html ครับ แนะนำว่าให้ลองเข้าไปเลือกๆ จากตรงนี้เพื่อดูรุ่นที่เหมาะสม แล้วค่อยลองศึกษาระยะยาวกันต่อไป เพราะทาง Delta เองก็มีรุ่นต่างๆ ให้เลือกไม่น้อยทีเดียวครับ

 

Delta พร้อมตอบโจทย์ระบบสำรองไฟฟ้าได้ตั้งแต่อุปกรณ์ขนาดเล็ก ไปจนถึงโครงการขนาดใหญ่ มีลูกค้าใช้งานจริงมากมายทั่วไทย

นอกจากอุปกรณ์ UPS สำหรับติดตั้งใช้งานเป็นชุดๆ แล้ว ทาง Delta เองก็มีทีมงานและประสบการณ์ในการติดตั้งระบบสำรองไฟฟ้าขนาดใหญ่เพื่อตอบโจทย์ในระดับของ Datacenter และระบบสื่อสารหรือสาธารณูปโภคต่างๆ อีกมากมาย โดยสำหรับในประเทศไทยเองก็มีโครงการจำนวนมากที่ไว้วางใจใช้ผลิตภัณฑ์และทีมงานบริการจาก Delta ดังนี้

 

 

นอกจากตัวอย่างของโครงการข้างต้นแล้ว เดลต้ายังได้มีการติดตั้ง UPS Solution และ Datacenter Solution ที่หน่วยงานชั้นนำอื่นๆ เช่น

  • ระบบบริหารจัดการศูนย์ข้อมูลขององค์กรด้านหลักทรัพย์และการเงิน
  • ระบบปรับอากาศของผู้ให้บริการด้าน Logistic ชั้นนำ
  • ระบบสำรองไฟและบริหารจัดการศูนย์ข้อมูลของบริษัทการบินชั้นนำ
  • ติดตั้งระบบสำรองไฟและตู้ควบคุมไฟฟ้าในศูนย์ข้อมูลของผู้ให้บริการสาธารณูปโภคพื้นฐาน

ด้วยเหตุนี้ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจประเภทใด หากกำลังมองหาผู้ให้บริการะบบสำรองไฟฟ้าที่มีทั้งผลิตภัณฑ์และทีมบริการครบวงจร พร้อมตอบโจทย์ได้ทุกขนาดแล้ว ก็สามารถติดต่อทีมงาน Delta เพื่อขอคำแนะนำและคำปรึกษาได้ทั้งสิ้น

 

สนใจผลิตภัณฑ์ ติดต่อ Delta Electronics (Thailand) PCL ได้โดยตรง และ สำหรับผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์ UPS หรือโซลูชันอื่นๆ ทางด้าน Data Center, ระบบพลังงานไฟฟ้า หรือโซลูชันอื่นๆ ทางด้าน IT และพาวเวอร์อิเล็กทรอนิกส์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม, ต้องการทดสอบสินค้า หรือต้องการใบเสนอราคาสินค้า สามารถติดต่อได้โดยตรงที่ Email : products_info@deltathailand.com, ups.thailand@deltaww.com หรือโทร 0-2709-2800 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ Delta Electronics (Thailand) ได้ที่ http://www.deltathailand.com หรือสามารถตรวจสอบข้อมูลผลิตภัณฑ์ UPS ตระกูลต่างๆ ของ Delta ได้ดังนี้

 

 

Delta UPS – Amplon Family

อุปกรณ์ UPS สำหรับระบบที่ต้องการกำลังไฟสูงเกินกว่า 1kVA เพื่อสำรองไฟฟ้าให้แก่อุปกรณ์เครือข่าย, ระบบรักษาความปลอดภัย, ระบบกล้องวงจรปิด และระบบ POS สำหรับธุรกิจห้างร้าน โดยมีทั้งรุ่น N Series สำหรับใช้งานแบบตั้งโต๊ะ ไปจนถึง RT Series สำหรับติดตั้งใช้งานบนตู้ Rack http://www.deltapowersolutions.com/en/mcis/1kva-and-higher-ups-amplon-family.php

 

Delta UPS – Ultron Family (10kVA++)

อุปกรณ์ UPS ขนาดใหญ่สำหรับระบบที่ต้องการกำลังไฟสูงเกินกว่า 10kVA เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในธุรกิจขนาดเล็ก, ขนาดกลาง ไปจนถึงการใช้งานในระดับองค์กร ที่ต้องการไฟฟ้าสำรองสำหรับระบบงานที่มีความสำคัญสูง เช่น ธุรกิจโทรคมนาคม, ธนาคารและสถาบันการเงิน ไปจนถึงโรงพยาบาล ด้วยความทนทานต่อเหตุการณ์กันไม่คาดฝันต่างๆ ก็ทำให้อุปกรณ์ในตระกูล Ultron นี้สามารถตอบโจทย์การใช้งานภายในห้อง Server หรือ Datacenter ได้เป็นอย่างดี http://www.deltapowersolutions.com/en/mcis/15kva-and-higher-ups-ultron-family.php

 

Delta UPS – Modulon Family (20kVA++, Modular UPS)

อุปกรณ์ UPS ตระกูลใหญ่สุดของ Delta สำหรับระบบที่ต้องการกำลังไฟสูงเกินกว่า 20kVA ขึ้นไป เพื่อให้ระบบที่มีความสำคัญในระดับสูงสุดยังคงสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นระบบ Datacenter หรืออุปกรณ์เครือข่ายที่มีมูลค่าสูง ด้วยการใช้สถาปัตยกรรมแบบ Modular ในการออกแบบ ก็ทำให้ UPS ในตระกูล Modulon นี้มีความทนทานในระดับสูงสุด, ดูแลรักษาง่าย, เพิ่มขยายได้อย่างยืดหยุ่น และยังมีค่าใช้จ่ายในการลงทุนโดยรวมที่คุ้มค่าที่สุดอีกด้วย http://www.deltapowersolutions.com/en/mcis/20kva-and-higher-modular-ups-modulon-family.php

สำหรับผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม UPS ทั้งหมดของ Delta สามารถตรวจสอบรุ่นต่างๆ ทั้งหมดได้ที่ http://www.deltathailand.com/product_UPSDatacenterInfrastructure_Uninterruptible.php


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Unlock the Limits of Your SAP System with Google Cloud โดย Tangerine [18 ต.ค. 2023]

พลาดไม่ได้! สำหรับองค์กรที่ใช้ระบบ SAP ซึ่งนับเป็นระบบสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินธุรกิจให้สำเร็จ ซึ่งภายใต้การแข่งขันที่สูงขึ้นความสำคัญก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นจะทำอย่างไร? ให้ธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และจะดีกว่าหรือไม่ หากสามารถนำข้อมูลภายใน SAP มาประยุกต์ใช้กับข้อมูลภายนอก สร้าง Analytics Dashboard ได้ง่ายและรวดเร็ว …

Raspberry Pi 5 เตรียมวางขายภายในตุลาคมนี้

สำหรับแฟนๆ บอร์ดประมวลผลขนาดเล็กอย่าง Raspberry Pi เป็นเวลากว่า 4 ปีที่ทางผู้ผลิตไม่ได้ปล่อยเวอร์ชันใหม่มาถึง 4 ปี วันนี้มีการปล่อยวีดีโอแนะนำ Raspberry Pi 5 ออกมาแล้ว พร้อมวางจำหน่ายสู่ตลาดในเดือนหน้า …