HP ออกอัปเดต อุดช่องโหว่บน Support Assistant

HP ออกอัปเดต อุดช่องโหว่บนเครื่องมือ HP Support Assistant ที่ติดตั้งมาแบบเริ่มต้นบนแล็ปท็อปและเดสก์ท็อป

HP Support Assistant เป็นเครื่องมือที่ช่วยตรวจสอบปัญหาในด้านฮาร์ดแวร์และสามารถตรวจสอบ BIOS และ Driver ที่ติดตั้งอยู่บนเครื่องได้ โดยถูกติดตั้งมาแบบเริ่มต้นบนแล็ปท็อปและเดสก์ท็อปของ HP ล่าสุดทีมผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงปลอดภัย Secure D Research จากประเทศไทยได้รายงานพบช่องโหว่ในรหัส CVE-2022-38395 ซึ่งมีความรุนแรงระดับสูง มีคะแนน CVSS 8.2 ทำให้ผู้โจมตีหรือมัลแวร์สามารถยกระดับสิทธิของตนภายในเครื่องที่มีช่องโหว่นี้ได้ โดยอาศัยวิธีการทำ DLL hijacking เมื่อผู้ใช้งานสั่งงาน HP Performance Tune-up บน HP Support Assistant

ช่องโหว่นี้เกิดขึ้นใน HP Support Assistant เวอร์ชันก่อนหน้า 9.11 ผู้ใช้งานจึงควรทำการอัปเกรดไปเป็นเวอร์ชันล่าสุด สำหรับผู้ที่ใช้งาน HP Support Assistant เวอร์ชัน 8 ควรทำการอัปเกรดไปใช้งานเป็น Version 9 โดยทำการเลือกเมนู About และเลือก Checking for updates ส่วนผู้ที่ใช้งานเวอร์ชัน 9 อยู่แล้ว ควรทำการอัปเดตเวอร์ชันผ่านทาง Microsoft Store

ที่มา: https://www.bleepingcomputer.com/news/security/hp-fixes-severe-bug-in-pre-installed-support-assistant-tool/

About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนผู้มีความสนใจใน Enterprise IT ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีในไทย ปัจจุบันใช้ชีวิตอยู่ที่สหรัฐอเมริกา แต่ยังคงมุ่งมั่นในการแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีให้กับทุกคน

Check Also

Salesforce เข้าซื้อกิจการ Fin มูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์ เสริมแกร่ง AI Agent งานบริการลูกค้า

Salesforce ประกาศลงนามข้อตกลงขั้นสุดท้ายเข้าซื้อกิจการ Fin ผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม customer agent ในมูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อนำเทคโนโลยี AI Agent สำหรับงานบริการลูกค้ามาเสริมความสามารถให้กับ Agentforce

Ericsson เปิดตัวโซลูชัน AI in RAN ยกระดับ 5G ไปอีกขั้นด้วยโครงข่ายที่ฝัง AI อยู่ภายใน

Ericsson เปิดตัว AI in RAN ซอฟต์แวร์แบบ Subscription ล่าสุดที่ฝัง AI ลงในแพลตฟอร์ม Radio Access Network (RAN) โดยตรง …