CDIC 2023

[Guest Post] ทรู ไอดีซี ยืนหนึ่งเรื่องการให้บริการ ด้วยการรับรองมาตรฐานสากล ISAE 3402 ประเภท SOC 2 Type II

ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลชั้นนำของไทย ทรู อินเทอร์เน็ต ดาต้าเซ็นเตอร์ หรือ ทรู ไอดีซี ตระหนักและให้ความสำคัญกับการบริหารจัดการและควบคุมระบบการดำเนินงานในทุกแขนงให้มีมาตรฐานที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากล และเป็นอีกครั้งที่ทรู ไอดีซี ได้ผ่านการตรวจสอบอย่างเข้มงวดและผ่านการรับรองมาตรฐาน International Standard on Assurance Engagements 3402 (ISAE 3402) ประเภท SOC 2 Type II อย่างเป็นทางการจากสถาบันตรวจสอบบัญชีที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก

การรับรองมาตรฐาน SOC 2 Type II ส่วนมากถูกนำไปปรับใช้กับธุรกิจที่มีความเกี่ยวข้องกับข้อมูลสำคัญของลูกค้า เช่น ผู้ให้บริการไอที ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ ผู้ให้บริการระบบคลาวด์ และผู้ให้บริการดาต้า เซ็นเตอร์ เพื่อเป็นเครื่องยืนยันว่าองค์กรนั้นมีคุณสมบัติในการควบคุมการให้บริการภายใต้หลักการทั้ง 5 ด้าน ได้แก่ ด้านความปลอดภัย (Security) ความพร้อมใช้งาน (Availability) การรักษาข้อมูล (Confidentiality) ความสมบูรณ์ของการประมวลผล (Processing Integrity) และความเป็นส่วนตัว (Privacy) โดยทุกหลักการได้ถูกนำไปปรับใช้ในกระบวนการทำงานทั้งหมดของการให้บริการ

คุณธีรพันธ์ เจริญศักดิ์ ผู้จัดการทั่วไปของ ทรู ไอดีซีเผยว่า “การที่ดาต้าเซ็นเตอร์จะให้บริการได้อย่างราบรื่นและสอดคล้องกับ SLA ที่ลูกค้ากำหนดนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายทรูไอดีซีจึงไม่เพียงแต่ปฏิบัติตามขั้นตอนที่ถูกต้องแต่ยังมองหาแนวทางใหม่ๆเพื่อพัฒนาการดำเนินงานให้ดียิ่งขึ้นเสมอและการได้รับการรับรองมาตรฐาน SOC 2 Type II นี้ก็เป็นเครื่องสะท้อนความตั้งใจและความพยายามที่จะส่งมอบบริการที่ดีที่สุดและสร้างประสบการณ์ที่เหนือกว่าให้กับลูกค้าของเรา”

ทรู ไอดีซี มุ่งมั่นที่จะพัฒนาศักยภาพของธุรกิจให้สามารถดำเนินงานไปพร้อมกับภาครัฐและภาคเอกชนเพื่อเป็นส่วนช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศและตอบสนองการให้บริการในระดับภูมิภาคต่อไป


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Sirisoft ผนึกกำลัง Red Hat และ VST ECS นำเสนอ Red Hat OpenShift Platform Plus [Guest Post]

Sirisoft (สิริซอฟต์) ผู้ให้บริการด้านการให้คำปรึกษาและพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศชั้นนำของไทย ผนึกกำลัง Red Hat (เร้ดแฮท (ประเทศไทย) ผู้ให้บริการด้านโซลูชันโอเพ่นซอร์สระดับแนวหน้าของโลก และ VST ECS (วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) …

Intel ออกบริการ Trust-as-a-Service ภายใต้โปรเจ็ค ‘Amber’

Project Amber ถูกวางตัวให้เป็นบริการ SaaS ที่จะช่วยเรื่องของการตรวจสอบว่าสภาพแวดล้อมนั้นๆมีความถูกต้องน่าเชื่อถือหรือไม่ โดยเป็นบริการแรกในส่วนของ Trust Authority ที่ถูกเปิดตัวออกมา