[Guest Post] ทรู ไอดีซี ยืนหนึ่งเรื่องการให้บริการ ด้วยการรับรองมาตรฐานสากล ISAE 3402 ประเภท SOC 2 Type II

ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลชั้นนำของไทย ทรู อินเทอร์เน็ต ดาต้าเซ็นเตอร์ หรือ ทรู ไอดีซี ตระหนักและให้ความสำคัญกับการบริหารจัดการและควบคุมระบบการดำเนินงานในทุกแขนงให้มีมาตรฐานที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากล และเป็นอีกครั้งที่ทรู ไอดีซี ได้ผ่านการตรวจสอบอย่างเข้มงวดและผ่านการรับรองมาตรฐาน International Standard on Assurance Engagements 3402 (ISAE 3402) ประเภท SOC 2 Type II อย่างเป็นทางการจากสถาบันตรวจสอบบัญชีที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก

การรับรองมาตรฐาน SOC 2 Type II ส่วนมากถูกนำไปปรับใช้กับธุรกิจที่มีความเกี่ยวข้องกับข้อมูลสำคัญของลูกค้า เช่น ผู้ให้บริการไอที ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ ผู้ให้บริการระบบคลาวด์ และผู้ให้บริการดาต้า เซ็นเตอร์ เพื่อเป็นเครื่องยืนยันว่าองค์กรนั้นมีคุณสมบัติในการควบคุมการให้บริการภายใต้หลักการทั้ง 5 ด้าน ได้แก่ ด้านความปลอดภัย (Security) ความพร้อมใช้งาน (Availability) การรักษาข้อมูล (Confidentiality) ความสมบูรณ์ของการประมวลผล (Processing Integrity) และความเป็นส่วนตัว (Privacy) โดยทุกหลักการได้ถูกนำไปปรับใช้ในกระบวนการทำงานทั้งหมดของการให้บริการ

คุณธีรพันธ์ เจริญศักดิ์ ผู้จัดการทั่วไปของ ทรู ไอดีซีเผยว่า “การที่ดาต้าเซ็นเตอร์จะให้บริการได้อย่างราบรื่นและสอดคล้องกับ SLA ที่ลูกค้ากำหนดนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายทรูไอดีซีจึงไม่เพียงแต่ปฏิบัติตามขั้นตอนที่ถูกต้องแต่ยังมองหาแนวทางใหม่ๆเพื่อพัฒนาการดำเนินงานให้ดียิ่งขึ้นเสมอและการได้รับการรับรองมาตรฐาน SOC 2 Type II นี้ก็เป็นเครื่องสะท้อนความตั้งใจและความพยายามที่จะส่งมอบบริการที่ดีที่สุดและสร้างประสบการณ์ที่เหนือกว่าให้กับลูกค้าของเรา”

ทรู ไอดีซี มุ่งมั่นที่จะพัฒนาศักยภาพของธุรกิจให้สามารถดำเนินงานไปพร้อมกับภาครัฐและภาคเอกชนเพื่อเป็นส่วนช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศและตอบสนองการให้บริการในระดับภูมิภาคต่อไป


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] บทบาทของ Digital CFO เพื่อก้าวข้ามกระแสพลวัตโลก

“บทบาทของ Digital CFO เพื่อก้าวข้ามกระแสพลวัตโลก” How Digital Transformation Enables CFOs to Achieve Organizational Agility and Resilience …

นักวิจัยสาธิตการแฮ็กเซิร์ฟเวอร์ Oracle เพื่อแสดงให้เห็นถึงช่องโหว่ที่ร้ายแรง

สืบเนื่องมาจากความล่าช้าในการแก้ไขข้อพร่องพกนานถึง 6 เดือน กับช่องโหว่ที่นักวิจัยเรียกว่า “mega 0-day” ช่องโหว่นี้สามารถถูกใช้ได้จากทางไกลโดยไม่ต้องผ่านการพิสูจน์ตัวตน ถูกค้นพบโดย Jang และ Peterjson นักวิจัยด้านความปลอดภัย พวกเขาตั้งชื่อมันว่า The Miracle …