Black Hat Asia 2023

Google เปิดตัว ML Kit for Firebase ชุด Machine Learning SDK สำหรับ Mobile Developer

Google ประกาศเปิดตัว ML Kit for Firebase ชุด Machine Learning SDK ให้ Mobile Developer สามารถนำไปใช้งานได้ทันทีบน Android และ iOS

ML Kit for Firebase เป็นชุด Machine Learning SDK สำหรับนักพัฒนาที่ต้องการใช้งาน Machine Learning บนแอพพลิเคชันของตนเอง โดยที่นักพัฒนาสามารถดึง API มาใช้งานได้ทันทีด้วยการเพียง Code เพียงไม่กี่บรรทัด และไม่จำเป็นต้องมีความรู้ Neural Network ในเชิงลึก โดย ML Kit for Firebase นั้นรองรับการทำงานทั้งแบบ On-device และ Cloud บนอุปกรณ์ Android และ iOS ซึ่งเริ่มต้นมี API ให้ใช้งานแล้วทั้งหมด 5 ตัว ได้แก่ Text recognition, Face detection, Barcode scanning, Image labeling และ Landmark recognition ซึ่ง Cloud-based API นี้ใช้การประมวลผลบน Google Cloud Platform นั่นเอง นอกจากนี้สำหรับผู้ที่ต้องการใช้งาน Machine Learning Model ของตนเองก็สามารถทำการอัพโหลด TensorFlow Lite Model ของตนเองขึ้นไปทำงานบน Cloud ได้อีกด้วย

ปัจจุบัน ML Kit for Firebase เปิดให้ใช้งานในลักษณะ Public Beta โดย Google มีแผนจะเพิ่มความสามารถอื่นๆในอนาคต

ผู้ที่สนใจสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://firebase.google.com/docs/ml-kit

ที่มา: https://firebase.googleblog.com/2018/05/whats-new-in-firebase-at-io-2018.html


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

MFEC: พลิกโฉมการจัดการ Infrastructure ตอบโจทย์ Modernize Application ด้วย VMware Tanzu

แนวคิดการยกเครื่องแอปพลิเคชันเดิมสู่บริบทของการทำงานสมัยใหม่หรือที่เรียกว่า Modernization นั้นเริ่มกลายเป็นนโยบายหลักขององค์กร เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมาการก้าวเข้ามาของเทคโนโลยี Container นั้นได้สนับสนุนให้แนวคิดนี้ทำได้สะดวกขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้แอปพลิเคชันสามารถนำพลังจากเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้ได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด แต่ในความเป็นจริงแล้วผู้ดูแลระบบไอทีขององค์กรกลับกำลังเผชิญกับความท้าทายมากมาย ซึ่ง VMware Tanzu คือแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายของการทำ Modernization ประสบความสำเร็จได้ โดยที่ยังรักษาระบบการทำงานแบบเดิม …

บริหารจัดการ Multi-Cloud ครบวงจรอย่างมั่นใจ ด้วย VMware Aria จาก Fujitsu

แม้ Multi-Cloud จะไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับธุรกิจองค์กรแล้วในทุกวันนี้ แต่การบริหารจัดการ Multi-Cloud ให้มีประสิทธิภาพได้อย่างรอบด้านนั้นก็ยังคงเป็นความท้าทายของผู้บริหารฝ่าย IT ในหลายองค์กร เพราะ Cloud แต่ละระบบนั้นต่างก็มีความแตกต่างในเชิงรายละเอียด และยากต่อการรวบรวมข้อมูลการใช้งานมาวิเคราะห์แบบรวมศูนย์