แจกฟรี Ebook ‘Learn Computer Forensics’

ทาง Betanews ได้แจกหนังสือเรียนรู้เกี่ยวกับศาสตร์ด้าน Computer Forensics เอาไว้ ทางเราจึงนำมาบอกต่อทุกท่านครับ

หนังสือเล่มนี้จะพูดถึงเรื่องคอนเซปต์พื้นฐาน เครื่องมือสำหรับทำ Forensics ทั้งแบบโอเพ่นซอร์สและเสียเงิน ไปจนถึงวิธีการค้นหาหลักฐานจากฐานข้อมูล เครือข่าย อุปกรณ์ และเว็บแอปพลิเคชัน รวมถึงการนำข้อมูลจาก Filesystem, Email, Browser และการค้นหามาใช้ประกอบ ไม่เพียงเท่านั้นยังพูดถึงการทำ Forensics ในแพลตฟอร์มต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Windows, macOS และ Linux 

สำหรับผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเพื่อดาวน์โหลดได้ฟรีที่ Betanews หมดเขตวันที่ 11 พฤศจิกายนนี้

ที่มา : https://betanews.com/2020/10/28/get-learn-computer-forensics-free/ 


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

CDNetworks เปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมรุกตลาดประเทศไทยในฐานะผู้ให้บริการ Content Delivery Network (CDN) , Media Solution & Security ในงานสัมมนาที่ผ่านมา[Guest Post]

CDNetworks ผู้ให้บริการเครือข่าย Edge as a Service ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการและพร้อมให้บริการแพลตฟอร์มเต็มรูปในประเทศไทยทั้งด้าน CDN, Media Solution ครอบคลุมถึงบริการด้าน Cyber Security ในงาน …

[Black Hat Asia 2023] ทำลายห่วงโซ่: มุมมองของคนวงในเกี่ยวกับช่องโหว่ของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์

ยินดีต้อนรับสู่มุมมองของคนวงในเกี่ยวกับช่องโหว่ของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์ หัวข้อนี้ถูกนำเสนอโดยนักวิจัยด้านความปลอดภัยชื่อ Yakir Kadkoda และ Ilay Goldman จาก Aqua Security ซึ่งมีประสบการณ์มากมายในงานด้าน Red Team พวกเขาให้ข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าเกี่ยวกับช่องโหว่ที่แฝงตัวอยู่ในช่วงการพัฒนาซอฟต์แวร์ ที่เผยถึงความเสี่ยงที่องค์กรต้องเผชิญในการรักษาความปลอดภัยของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์