Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

FireEye ออก Network Security 8.3 และ Endpoint Security 4.8

FireEye ได้ประกาศออกอัปเดตซอฟต์แวร์ของตน 2 ส่วนคือ Network Security เวอร์ชัน 8.3 และ Endpoint Security เวอร์ชัน 4.8 โดยทางบริษัทชี้ว่าผู้ใช้งานจะได้รับเครื่องมือที่สามารถตรวจจับภัยคุกคามที่มีเทคนิคซับซ้อนได้ดียิ่งขึ้น

Credit: FireEye

สำหรับผู้ใช้งานซอฟต์แวร์ในเวอร์ชันใหม่จะเพิ่มขีดความสามารถในการตรวจจับและติดตามความพยายามโจมตีเซิร์ฟเวอร์ไม่ว่าจะตั้งอยู่บนคลาวด์หรือ On-premise หรือในสภาพแวดล้อมแบบ Hybrid ได้ โดยทาง Grady Summers, CTO ของบริษัทกล่าวว่า “แพลตฟอร์มของเราจะสามารถผสมผสานทั้งการตรวจจับและการมองเห็น (Visibility) ภัยคุกคามท่ามกลางกลุ่ม Endpoint และเครือข่ายได้ ไม่ว่าจะเป็น Windows หรือ Linux นั่นหมายถึงลูกค้าของเราจะสามารถสืบหาภัยคุกคามได้ไวขึ้นและทราบถึงภัยคุกคามได้ตั้งแต่เริ่มพบสัญญาณบางอย่าง

นอกจากนี้ FireEye ยังได้แนะถึงภัยคุกคาม เช่น Web Shells, Ransomware, Cryptomining, Botnet และ Shell Script ว่ามีคุณสมบัติร่วมกันคือการเปิดทางให้คนร้ายเข้ามาซ่อนตัวในระบบจนกว่าจะพร้อมลงมือได้นั่นเอง ดังนั้นการตรวจจับภัยเหล่านี้ได้อย่างว่องไวจึงเป็นการลดความเสี่ยงลงได้อย่างมีนัยสำคัญ และซอฟต์แวร์เวอร์ชันล่าสุดจะช่วยให้องค์กรตอบโจทย์ในสิ่งนั้น “Web Shell เป็นช่องทางทั่วไปที่สามารถใช้เข้าถึงเครือข่ายและเราได้พัฒนาวิธีการใหม่เพื่อรับมือการโจมตีเอาไว้แล้ว“–Summers กล่าวทิ้งท้าย

ผู้สนใจสามารถติดตามโซลูชันเพิ่มเติมได้ที่นี่

ที่มา :  https://www.helpnetsecurity.com/2019/08/05/fireeye-network-security-8-3-fireeye-endpoint-security-4-8/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

สรุป Webinar ปกป้อง Multi Cloud และ Container ให้สอดคล้องกับพ.ร.บ.ด้วย Intrinsic Security โดย VMware NSX

ก่อนหน้านี้ทางทีมงาน VMware ได้มาเล่าเรื่องในหัวข้อ"ปกป้อง Multi Cloud และ Container ให้สอดคล้องกับพ.ร.บ.ด้วย Intrinsic Security โดย VMware NSX" ในงาน TechTalk Webinar ซึ่งก็ถือเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่ได้รับความสนใจจากผู้อ่านค่อนข้างมาก ทางทีมงาน TechTalkThai จึงขอนำเนื้อหามาสรุปเอาไว้ให้ผู้ที่อาจจะไม่มีเวลาชมคลิปเองได้อ่านกันสั้นๆ ดังนี้ครับ

สรุป Red Hat Webinar: Developer Productivity on Kubernetes with Red Hat OpenShift

หนึ่งในเรื่องที่คน IT หลายคนต้องเร่งเรียนรู้ในปีนี้ก็คือเรื่องของเทคโนโลยี Enterprise Container และในบทความนี้ทีมงาน TechTalkThai ก็จะขอสรุปเนื้อหาสั้นๆ จากงาน Red Hat Webinar: Developer Productivity on Kubernetes with Red Hat OpenShift เพื่อให้ทุกท่านได้รู้จักกับ Red Hat OpenShift กันมากขึ้นดังนี้ครับ