ADPT

FireEye ออก Network Security 8.3 และ Endpoint Security 4.8

FireEye ได้ประกาศออกอัปเดตซอฟต์แวร์ของตน 2 ส่วนคือ Network Security เวอร์ชัน 8.3 และ Endpoint Security เวอร์ชัน 4.8 โดยทางบริษัทชี้ว่าผู้ใช้งานจะได้รับเครื่องมือที่สามารถตรวจจับภัยคุกคามที่มีเทคนิคซับซ้อนได้ดียิ่งขึ้น

Credit: FireEye

สำหรับผู้ใช้งานซอฟต์แวร์ในเวอร์ชันใหม่จะเพิ่มขีดความสามารถในการตรวจจับและติดตามความพยายามโจมตีเซิร์ฟเวอร์ไม่ว่าจะตั้งอยู่บนคลาวด์หรือ On-premise หรือในสภาพแวดล้อมแบบ Hybrid ได้ โดยทาง Grady Summers, CTO ของบริษัทกล่าวว่า “แพลตฟอร์มของเราจะสามารถผสมผสานทั้งการตรวจจับและการมองเห็น (Visibility) ภัยคุกคามท่ามกลางกลุ่ม Endpoint และเครือข่ายได้ ไม่ว่าจะเป็น Windows หรือ Linux นั่นหมายถึงลูกค้าของเราจะสามารถสืบหาภัยคุกคามได้ไวขึ้นและทราบถึงภัยคุกคามได้ตั้งแต่เริ่มพบสัญญาณบางอย่าง

นอกจากนี้ FireEye ยังได้แนะถึงภัยคุกคาม เช่น Web Shells, Ransomware, Cryptomining, Botnet และ Shell Script ว่ามีคุณสมบัติร่วมกันคือการเปิดทางให้คนร้ายเข้ามาซ่อนตัวในระบบจนกว่าจะพร้อมลงมือได้นั่นเอง ดังนั้นการตรวจจับภัยเหล่านี้ได้อย่างว่องไวจึงเป็นการลดความเสี่ยงลงได้อย่างมีนัยสำคัญ และซอฟต์แวร์เวอร์ชันล่าสุดจะช่วยให้องค์กรตอบโจทย์ในสิ่งนั้น “Web Shell เป็นช่องทางทั่วไปที่สามารถใช้เข้าถึงเครือข่ายและเราได้พัฒนาวิธีการใหม่เพื่อรับมือการโจมตีเอาไว้แล้ว“–Summers กล่าวทิ้งท้าย

ผู้สนใจสามารถติดตามโซลูชันเพิ่มเติมได้ที่นี่

ที่มา :  https://www.helpnetsecurity.com/2019/08/05/fireeye-network-security-8-3-fireeye-endpoint-security-4-8/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] Fujitsu Store as a Services in Retail Business สร้างความแตกต่าง และขับเคลื่อนธุรกิจค้าปลีกยุคดิจิทัล

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนทั้งการแข่งขันทางธุรกิจ ความต้องการของผู้บริโภค และกฎข้อบังคับของภาครัฐ ผู้ประกอบการจึงต้องเร่งปรับกลยุทธ์ให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกและร้านอาหารที่มีสาขาจำนวนมาก จำเป็นต้องสร้างธุรกิจที่มีความยืดหยุ่น พร้อมปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์

6 ความสามารถการจัดการใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้ Synology ต้องรู้จัก

หลังจากที่ Synology ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Firmware รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง DSM 7.0 ที่เพิ่มทั้งประสิทธิภาพและความสามารถให้กับ Synology NAS ทั่วโลกกันแล้ว อัปเดตใหม่นี้ก็ได้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการใช้งาน Synology NAS ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปและธุรกิจองค์กรเพิ่มเติมหลากหลายแนวทาง ในบทความนี้ เราจะแนะนำถึง 6 ความสามารถใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้งานทุกคนควรรู้จักเอาไว้ เพื่อให้สามารถใช้งาน Synology NAS ได้อย่างคุ้มค่าและมั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น ดังนี้