FireEye นำเสนอการป้องกัน Targeted Attack สำหรับ Apple

fireeye_logo

เมื่อวันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา FireEye, Inc บริษัทผู้นำทางด้านการป้องกันภัยคุกคามขั้นสูงบนโลกไซเบอร์ได้ประกาศเพิ่มการป้องกัน Targeted Attack สำหรับแพลทฟอร์ม Apple โดยรองรับทั้งระบบปฏิบัติการ Mac OS X และ iOS ซึ่งสามารถตรวจจับการโจมตีที่เป็นที่รู้จักทั่วไป (Known Attack) และการโจมตีที่ไม่รู้จัก (Unknown Attack / Zero-day) รวมทั้งสามารถวิเคราะห์แนวโน้มข้อมูลเชิงสถิติได้

จากรายงานของ Forrester Research เกือบ 50% ของบริษัทขนาดใหญ่ใช้งาน Apple, ประมาณ 21% ของพนักงานบริษัทใช้ผลิตภัณฑ์จาก Apple อย่างน้อย 1 อย่างในการทำงาน และผู้บริหาร รวมทั้งผู้ที่มีตำแหน่งสูงในองค์กร (ที่มักจะตกเป็นเป้าหมายของการโจมตี) มากกว่า  41% ใช้งาน Apple การเพิ่มขึ้นของการใช้งานผลิตภัณฑ์จาก Apple ส่งผลให้แฮ็คเกอร์เริ่มหันเป้าหมายมายังระบบปฏิบัติการ Mac OS X และ iOS กันมากขึ้น สอดคล้องกับผลการติดตามของ FireEye Labs ที่ระบุว่าปริมาณมัลแวร์บน Mac OS X เพิ่มขึ้นถึง 90% จากเดือน มิถุนายน 2013 จนถึงมิถุนายน 2014

fireeye_nx_series

ป้องกัน Mac OS X ด้วย FireEye NX Series Network Security Platform

ด้วย FireEye Multi-vector Virtual Execution (MVX) ที่รองรับแพลทฟอร์ม Apple ช่วยให้ FireEye NX Series สามารถตรวจจับและวิเคราะห์ทราฟฟิคที่เข้าออก Mac OS X ได้แบบเรียลไทม์และมี False-positive ต่ำ รวมทั้งมีคุณสมบัติเด่น ดังนี้

  • ตรวจจับและป้องกันภัยคุกคามแบบ Zero-day และ APT บน Mac OS X รวมทั้งภัยคุกคามที่รู้จักกันโดยทั่วไป (Known Attack)
  • ครอบคลุมการป้องกันภัยบนโลกไซเบอร์ทั้งบน Mac OS X และ Windows ช่วยให้สามารถจัดการกับระบบป้องกันภัยได้แบบรวมศูนย์ ไม่จำเป็นต้องแยกเป็น 2 ระบบ
  • มาพร้อมกับระบบวิเคราะห์มัลแวร์และติดตามทราฟฟิค ช่วยให้สามารถตรวจจับไฟล์รูป, PDF, Flash และ ZIP ที่ผิดปกติหรือมีมัลแวร์แอบแฝงอยู่ได้

แอพ FireEye Mobile Threat Prevention สำหรับปกป้อง iPhone และ iPad

แอพพลิเคชันที่ทำงานร่วมกับ MTP Management เพื่อป้องกัน Apple iOS จากอันตรายบนโลกไซเบอร์ ซึ่งมีทั้งการวิเคราะห์มัลแวร์แบบ Cloud-based และตรวจจับแอพพลิเคชันที่มีพฤติกรรมผิดปกติหรือมีมัลแวร์แฝงอยู่ รวมทั้งช่วยแจ้งเตือนผู้ใช้งานก่อนที่แอพพลิเคชันอันตรายเหล่านั้นจะถูกใช้งาน

นอกจากนี้ FireEye AX Series Forensic Analytics Platform ยังช่วยเสริมความแข็งแกร่งในการป้องกันภัยคุกคามให้แก่ลูกค้าทุกคนด้วยระบบป้องกันภัยแบบคลาวด์อัจฉริยะ Threat Intelligence จาก FireEye Dynamic Threat Intelligence (DTI) อีกด้วย

fireeye_mtp_diagram

FireEye Network Security Threat Prevention Platform (NX Series), FireEye Forensic Analytics (AX Series), FireEye Mobile Threat Prevention (MTP) และ FireEye Investigation Analysis System (IAS) ทุกโซลูชันเหล่านี้ได้รองรับการทำงานร่วมกับผลิตภัณฑ์ของ Apple เป็นที่เรียบร้อย ส่งผลให้ FireEye กลายเป็นบริษัทแรกที่รวมโซลูชันการตรวจจับ วิเคราะห์ และป้องกันระบบปฏิบัติการ Microsoft, Apple และ Google Android จาก Advanced Persistent Threat (APT), การโจมตีแบบ Zero-day และ Targeted Attack เข้าไว้ด้วยกัน

FireEye NX และ AX Series ที่รองรับระบบปฏิบัติการ Mac OS X พร้อมให้บริการ ณ วันนี้แล้ว สำหรับ FireEye MTP สำหรับ iOS จะพร้อมให้บริการประมาณปลายปี 2014

ที่มา: http://www.fireeye.com/news-events/press-releases/read/fireeye-delivers-targeted-attack-protection-for-the-apple-platformAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ไม่ได้มีดีแค่กล้อง! Samsung Galaxy S20 Series กับการตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรในแง่มุมที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ในช่วงต้นปี 2020 นี้ การเปิดตัวของผลิตภัณฑ์ในตระกูล Samsung Galaxy S20 Series ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่สร้างความสนใจจากชาวไทยได้ไม่น้อย กับความสามารถของกล้องที่ถือว่าโดดเด่นเหนือกว่าในอดีตที่ผ่านมา ทำให้กระแสการรีวิว Samsung Galaxy S20 Series นี้มุ่งเน้นไปที่เรื่องกล้องเป็นส่วนมาก อย่างไรก็ดี การเปิดตัว Samsung Galaxy S20 Series นี้ก็ไม่ได้มีเพียงแค่กล้องใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

[Guest Post] เชื่อมต่อ ERP ในธุรกิจของคุณอย่างครบวงจร ด้วย Infor LN และ ระบบ Barcode System

Infor ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ ERP LN – ได้รวบรวม Business Solutions เพื่อเชื่อมต่อสายการผลิตและธุรกิจอย่างครบวงจร ตอบโจทย์อุตสาหกรรม ที่ต้องการ New Technology ควบคู่ไปกับการเพิ่มผลผลิต ลดต้นทุน …