Extreme Networks ออกโซลูชัน ‘Defender for IoT’ ช่วยปกป้องด้านความมั่นคงปลอดภัย

Extreme Networks ได้ออกโซลูชันป้องกันอุปกรณ์ IoT ในระดับองค์กรโดยใช้ชื่อว่า ‘Defender for IoT’ โดยออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ง่ายเพียงแค่เชื่อมต่อเข้ากับพอร์ต Ethernet ในเครือข่าย

credit : Extreme Networks

Defender for IoT มีลักษณะเป็น Adapter ที่ออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ง่ายเพียงแค่ปลั้กสายเข้ากับเครือข่าย (สามารถดูรูปประกอบได้ตามด้านบน) จากนั้นอุปกรณ์ก็จะเข้าเรียนรู้พฤติกรรมการทำงานของ IoT และสร้างออกมาเป็นโปรไฟล์การโช้งานปกติ รวมถึงผู้ใช้งานยังสามารถแบ่ง Segment อุปกรณ์ออกเป็นหลายโซนเพื่อช่วยในเรื่องของความมั่นคงปลอดภัย นอกจากนี้ความง่ายของการใช้งาน Extreme Networks ชี้ว่าโซลูชันนี้ติดตั้งได้ง่ายและสามารถทำได้โดยไม่ต้องใช้พนักงานที่มีทักษะสูง ดังนั้นจึงเหมาะกับการใช้งานในสภาพแวดล้อมทั่วไป เช่น โรงพยาบาล โรงเรียน ร้านค้าปลีก เป็นต้น

Mike Leibovitz ผู้อำนวยการอวุโสของฝ่ายจัดการผลิตภัณฑ์และกลยุทธ์ของ Extreme Networks กล่าวว่า “เมื่อรวมโซลูชันนี้เข้ากับ Smart OmniEdge visibility และแอปพลิเคชันวิเคราะห์ข้อมูล คุณจะสามารถควบคุมการเชื่อมต่อของ IoT ว่ามีการเชื่อมต่ออยู่กับทรัพยากรที่เหมาะสม รวมไปถึงการทำ Analytics เพื่อดูประสิทธิภาพในการใช้งานได้ด้วย

ผู้สนใจสามารถศึกษาผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ IoT Security Solution

ที่มา : https://www.securityweek.com/extreme-networks-launches-iot-defense-solution-enterprises


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

TechTalk Webinar: Modernize IT Infrastructure with Google Cloud Platform โดย Tangerine

Tangerine ขอเรียนเชิญเหล่า IT Manager, System Engineer, Software Developer และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วม TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "Modernize IT Infrastructure with Google Cloud Platform โดย Tangerine" เพื่อเริ่มต้นทำความรู้จักกับ Google Cloud Platform กับการนำไปใช้พัฒนาระบบ IT ให้ทันสมัยเพื่อตอบสนองต่อความต้องการทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงไปได้อย่างรวดเร็ว ก้าวทันยุค Digital ในวันอังคารที่ 28 พฤษภาคม 2019 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

โปรโมชั่น Veritas Backup Exec (BE) “Rainy Season Promotion” รับฟรี iPad, GoPro, FITBIT

Veritas จัดโปรโมชั่นพิเศษสุด ต้อนรับหน้าฝน ปี 2562 เพียงซื้อ Backup Exec แบบ Capacity Edition 2 TB หรือ V-Ray Edition 2 socket จากตัวแทนจำหน่าย ที่ร่วมรายการ พร้อมสิทธิ์เลือกรับของขวัญได้ 1 อย่างทันที ดังรายละเอียดต่อไปนี้