Cisco แถลงเอง เตรียมปลดพนักงาน 5,500 คน ไม่ใช่ 14,000 คนตามข่าวลือ

ในรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสล่าสุดของทาง Cisco นั้น ได้ออกมาแถลงถึงรายรับในไตรมาสล่าสุดที่เติบโตขึ้น 2% เทียบกับปีก่อน และรายรับรวมทั้งปีงบประมาณที่เติบโตขึ้น 3% เมื่อเทียบกับปีก่อน รวมถึงแก้ไขข่าวลือเข้าใจผิดๆ เรื่องการปลดพนักงาน ว่าจะปลดพนักงานเพื่อปรับโครงสร้างองค์กรราวๆ 7% หรือ 5,500 คน ไม่ใช่ 14,000 คนอย่างที่ลือกัน

cisco_catalyst_3850_banner

รายรับรวมของ Cisco นั้นอยู่ที่ 12,600 ล้านเหรียญ โดยผลิตภัณฑ์กลุ่มที่เติบโตสูงสุดคือ Security ซึ่งเติบโตถึง 16% ตามมาด้วย Collaboration 6%, Wireless 5% และ Switching 2% ตามลำดับ ในขณะที่ Gross Margin นั้นอยู่สูงถึง 63.1%

ส่วนการปลดพนักงานที่เป็นข่าวใหญ่โตกันไปนั้น ทาง Cisco ได้ออกมาแถลงว่าต้องการที่จะใช้งบประมาณที่มีอยู่ให้คุ้มค่าสูงสุด เพื่อลดการลงทุนในฝั่งผลิตภัณฑ์หรือโซลูชันที่มีอัตราการเติบโตช้า และลงทุนเพิ่มในเทคโนโลยีหัวใจหลักอย่าง Security, IoT, Collaboration, Next Generation Data Center และ Cloud แทนมากกว่า

โดยปกติทีมงาน TechTalkThai จะไม่ค่อยนำเสนอข่าวเรื่องการปลดคนงานมากนัก เพราะที่ผ่านมาข่าวทำนองนี้ก็ไม่ได้กระทบกับเหล่าทีมงานชาวไทยกันซักเท่าไหร่ แต่ในครั้งนี้ที่คิดว่าควรจะต้องเขียนเป็นเพราะมีข่าวลือผิดๆ แพร่กระจายกันเป็นอย่างมากเมื่อวันก่อนครับ ซึ่งทางทีมงานก็เห็นข่าวแล้วแต่เชื่อว่าข้อมูลน่าจะผิดแน่นอนเพราะยังเป็นข่าวลือ เลยยังไม่เขียน รอแถลงการณ์แบบทางการจาก Cisco แทนครับ

ที่มา: http://investor.cisco.com/investor-relations/news-and-events/news/news-details/2016/Cisco-Reports-Fourth-Quarter-and-Fiscal-Year-2016-Earnings/default.aspx


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

PROEN พร้อมให้บริการ “ZStack Cloud” ซอฟต์แวร์สร้าง Private Cloud จัดการ VM ได้อย่างมั่นใจ

แม้ว่าองค์กรมากมายจะนิยมใช้งาน Public Cloud กันอย่างแพร่หลาย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ายังคงมีองค์กรอีกมากที่กังวลทั้งเรื่องความเป็นส่วนตัว (Privacy) ความมั่นคงปลอดภัย (Security) หรือเรื่องความยืดหยุ่น (Flexibility) และยังคงเชื่อว่าการเลือกใช้ “Private Cloud” น่าจะตอบโจทย์สิ่งเหล่านั้นได้มากกว่าการใช้งาน Public …

1-TO-ALL Webinar: ฟรี แปลทุกภาษาได้ด้วย Zoom AI ต่างชาติต่างภาษา ก็จบปัญหาด้วย Zoom AI [8 มี.ค. 2024 – 10.30น.]

1-TO-ALL และ Zoom ขอเรียนเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ฟรี "1-TO-ALL Webinar: ฟรี แปลทุกภาษาได้ด้วย Zoom AI ต่างชาติต่างภาษา ก็จบปัญหาด้วย Zoom AI" ในวันที่ 8 มีนาคม 2024 เวลา 10.30น. - 12.00น. เพื่อร่วมเรียนรู้และรับชมการทดสอบใช้งานจริงของความสามารถในการแปลภาษาบน Zoom ด้วย Zoom AI ที่เปิดให้ใช้งานได้แล้วสำหรับธุรกิจองค์กรที่ใช้ Zoom ทุกแห่ง รองรับกว่า 36 ภาษาทั่วโลก พร้อมพบกับความสามารถอื่นๆ ของ Zoom ที่จะช่วยให้การประชุมงานออนไลน์มีประสิทธิภาพอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ไม่ว่าจะเป็น Zoom AI Companion และ Zoom One ที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้จักหรือใช้งาน