ADPT

Cisco ออกแพตช์ช่องโหว่ให้ Firewall และ Nexus แนะผู้ใช้เร่งอัปเดต

Cisco ได้ประกาศ Advisory ของช่องโหว่หลายรายการ ประกอบด้วยซอฟต์แวร์ของ Firewall, UCS, NEXUS และ MDS จึงแนะนำให้ผู้ใช้เร่งอัปเดต

Credit: Visual Generation/ShutterStock

ช่องโหว่ที่น่าสนใจมีดังนี้

  • CVE-2020-3167 – เป็นช่องโหว่ที่เกิดขึ้นใน CLI ของ Firepower Firewall OS (FXOS) และ UCS Manager ที่ทำให้แฮ็กเกอร์ในระดับ Local สามารถลอบ Execute คำสั่งในบริบทสิทธิ์ของผู้ใช้ที่ล็อกอินอยู่ ทั้งนี้สาเหตุเพราะตรวจสอบอินพุตน์ได้ไม่ดีพอ ติดตามเพิ่มเติมได้ที่นี่
  • CVE-2020-3171 – เป็นช่องโหว่ที่เกิดขึ้นใน CLI ของ Firepower Firewall OS (FXOS) และ UCS Manager ให้ผลเช่นเดียวกับช่องโหว่ CVE-2020-3167 ติดตามเพิ่มเติมได้ที่นี่
  • CVE-2020-3172 – เป็นช่องโหว่ในซอฟต์แวร์ FXOS และ NX-OS กับโปรโตคอล CDP ที่แฮ็กเกอร์สามารถประดิษฐ์แพ็กเกจ CDP พิเศษส่งออกไปโจมตีอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกันในระดับเลเยอร์ 2 นำไปสู่การเกิด Buffer Overflow และลอบรันโค้ดหรือ DoS ได้ ติดตามเพิ่มเติมได้ที่นี่
  • CVE-2020-3175 – เกิดขึ้นกับซอฟต์แวร์ NX-OS สำหรับ MDS 9000 (Multilayer Switch) ที่ทำให้โจมตี DoS จากทางไกลได้
  • CVE-2020-3168 – ช่องโหว่ใน Secure Login Enhancement ที่เป็นความสามารถของ Nexus 1000v Switch สำหรับ VMware Sphere ซึ่งแฮ็กเกอร์สามารถทำให้ผู้ใช้งานไม่สามารถเข้าใช้หน้า CLI ได้ ติดตามเพิ่มเติมได้ที่นี่

โดยช่องโหว่ทั้งหมดมีระดับความรุนแรงสูงจึงแนะนำให้ผู้เกี่ยวข้องเร่งติดตามและอัปเดต

ที่มา :  https://www.networkworld.com/article/3529383/cisco-security-warnings-include-firewall-holes-nexus-software-weaknesses.html


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] Fujitsu Store as a Services in Retail Business สร้างความแตกต่าง และขับเคลื่อนธุรกิจค้าปลีกยุคดิจิทัล

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนทั้งการแข่งขันทางธุรกิจ ความต้องการของผู้บริโภค และกฎข้อบังคับของภาครัฐ ผู้ประกอบการจึงต้องเร่งปรับกลยุทธ์ให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกและร้านอาหารที่มีสาขาจำนวนมาก จำเป็นต้องสร้างธุรกิจที่มีความยืดหยุ่น พร้อมปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์

6 ความสามารถการจัดการใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้ Synology ต้องรู้จัก

หลังจากที่ Synology ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Firmware รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง DSM 7.0 ที่เพิ่มทั้งประสิทธิภาพและความสามารถให้กับ Synology NAS ทั่วโลกกันแล้ว อัปเดตใหม่นี้ก็ได้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการใช้งาน Synology NAS ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปและธุรกิจองค์กรเพิ่มเติมหลากหลายแนวทาง ในบทความนี้ เราจะแนะนำถึง 6 ความสามารถใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้งานทุกคนควรรู้จักเอาไว้ เพื่อให้สามารถใช้งาน Synology NAS ได้อย่างคุ้มค่าและมั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น ดังนี้