Black Hat Asia 2023

[PR] ซิสโก้จับมือกูเกิล เปิดตัวโซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ รองรับการขยายแอพในองค์กรและแพลตฟอร์มกูเกิลคลาวด์

 • โซลูชั่นใหม่จัดหาเครื่องมือพัฒนาและติดตั้ง เพื่อให้องค์กรสามารถขยายระบบ เพิ่มความคล่องตัวและความปลอดภัยในโลกไฮบริด
 • ความร่วมมือขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์มัลติคลาวด์ของซิสโก้และเทคโนโลยีไฮบริดคลาวด์ที่เปิดกว้างของกูเกิล รวมถึง Kubernetes, Istio และ Apigee
 • โซลูชั่นที่ครบวงจรจะได้รับการจำหน่ายและสนับสนุนโดยกูเกิลคลาวด์, ซิสโก้ และเครือข่ายคู่ค้าทั่วโลกของซิสโก้

กรุงเทพฯ, 31 ตุลาคม 2560 – ซิสโก้ และกูเกิลคลาวด์ (Google Cloud) ประกาศความร่วมมือในการนำเสนอโซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ที่จะช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์สูงสุดจากการลงทุนในระบบคลาวด์ รวมถึงระบบที่ติดตั้งภายในองค์กร โดยบริษัททั้งสองจะจัดหาโซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ที่เปิดกว้าง รองรับการติดตั้ง จัดการ คุ้มครองแอพพลิเคชั่นและบริการต่างๆ รวมถึงแพลตฟอร์มกูเกิลคลาวด์ (Google Cloud Platform)  โซลูชั่นดังกล่าวจะมอบความเร็วและการปรับขนาดที่ยืดหยุ่นของแพลตฟอร์มคลาวด์ พร้อมการรักษาความปลอดภัยที่แข็งแกร่งในระดับองค์กร

โซลูชั่นนี้จะช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถเรียกใช้งาน คุ้มครอง และตรวจสอบเวิร์กโหลดได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถปรับแต่งระบบที่มีอยู่ วางแผนโยกย้ายสู่ระบบคลาวด์เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม และหลีกเลี่ยงการผูกติดอยู่กับบริษัทเทคโนโลยีรายใดรายหนึ่ง  ตอนนี้ลูกค้าสามารถพัฒนาแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ ในระบบคลาวด์หรือระบบในองค์กร โดยใช้เครื่องมือสำหรับการพัฒนา รันไทม์ และสภาพแวดล้อมการใช้งานจริงเดียวกัน

นายชัค ร็อบบินส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของซิสโก้ กล่าวว่า “ความร่วมมือของเรากับกูเกิลจะช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์ที่ดีที่สุดจากระบบคลาวด์ ทั้งในแง่ของความคล่องตัวและการปรับขนาดอย่างยืดหยุ่น บวกกับระบบรักษาความปลอดภัยระดับองค์กรและบริการสนับสนุนที่ดีเยี่ยม  บริษัททั้งสองมีวิสัยทัศน์ร่วมกันในเรื่องของไฮบริดคลาวด์ที่รองรับการสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างรวดเร็วในสภาพแวดล้อมที่เปิดกว้างและปลอดภัย เพื่อนำเสนอโซลูชั่นที่เหมาะสมให้แก่ลูกค้า”

นายไดแอน กรีน ซีอีโอของกูเกิลคลาวด์ กล่าวว่า “โซลูชั่นที่กูเกิลและซิสโก้นำเสนอร่วมกันนี้จะช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้ประโยชน์จากระบบคลาวด์ และนี่คือสิ่งที่ลูกค้าของเราต้องการ”

โซลูชั่นไฮบริดจากซิสโก้และกูเกิลคลาวด์จะช่วยให้นักพัฒนาสามารถใช้ประโยชน์จาก Kubernetes, แคตตาล็อกบริการ GCP, ระบบเครือข่ายและระบบรักษาความปลอดภัยของซิสโก้ และการรับรองความถูกต้องและการตรวจสอบเครือข่ายบริการ Istio โดยนักพัฒนาแอพภายในองค์กรจะสามารถเข้าถึง API ของระบบคลาวด์ได้อย่างปลอดภัย ขณะที่นักพัฒนาคลาวด์ก็จะสามารถเข้าถึง API และทรัพยากรภายในองค์กรได้อย่างปลอดภัยเช่นกัน

โซลูชั่นไฮบริดของซิสโก้และกูเกิลคลาวด์มีจุดเด่นดังนี้:

 • การผสานรวมและการจัดการ – Kubernetes ทำหน้าที่ผสานรวมและจัดการวงจรการใช้งานของทรัพยากร แอพพลิเคชั่น และบริการบนสภาพแวดล้อมไฮบริดโดยอ้างอิงนโยบายที่กำหนด
 • ระบบเครือข่าย – ขยายนโยบายเครือข่ายและการกำหนดค่าไปสู่ระบบที่ติดตั้งในองค์กรและระบบคลาวด์หลายๆ ระบบ
 • ระบบรักษาความปลอดภัย – ขยายนโยบายการรักษาความปลอดภัย และตรวจสอบลักษณะการทำงานของแอพพลิเคชั่น
 • การตรวจสอบและควบคุม – การตรวจสอบประสิทธิภาพของเครือข่ายและแอพพลิเคชั่นแบบเรียลไทม์และระบบงานอัตโนมัติ
 • โครงสร้างพื้นฐานที่พร้อมสำหรับคลาวด์ – แพลตฟอร์ม Hyperconverged ที่รองรับแอพพลิเคชั่นที่มีอยู่ และสภาพแวดล้อม Kubernetes ที่ใช้กับคลาวด์โดยตรง
 • การจัดการบริการด้วย Istio – โซลูชั่นแบบโอเพ่นซอร์ส (Open-source) ที่รองรับการเชื่อมต่อ ปกป้อง จัดการ และตรวจสอบไมโครเซอร์วิสอย่างสอดคล้องกัน
 • การจัดการ API – Apigee ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการจัดการ API ระดับองค์กรของกูเกิล จะช่วยให้เวิร์กโหลดรุ่นเก่าที่รันบนระบบภายในองค์กรสามารถเชื่อมต่อกับคลาวด์ผ่านทาง API
 • รองรับนักพัฒนา – ศูนย์นักพัฒนา DevNet ของซิสโก้จะจัดหาเครื่องมือและทรัพยากรสำหรับนักพัฒนาแอพบนระบบคลาวด์และระบบในองค์กร เพื่อให้สามารถเขียนโปรแกรมสำหรับใช้งานในสภาพแวดล้อมแบบไฮบริด
 • บริการสนับสนุน – บริการสนับสนุนด้านเทคนิคสำหรับโซลูชั่นภายใต้การประสานงานร่วมกัน

โซลูชั่นนี้จะเริ่มวางจำหน่ายแก่ลูกค้าในจำนวนจำกัดในช่วงครึ่งแรกของปี 2561 และมีแผนที่จะวางจำหน่ายทั่วไปในช่วงปลายปี

เพื่อสนับสนุนความร่วมมือในครั้งนี้ DevNet ซึ่งเป็นเครือข่ายนักพัฒนาของซิสโก้ นำเสนอชุดเครื่องมือสำหรับนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นองค์กรและนักพัฒนา IoT เพื่อรองรับการสำรวจเทคโนโลยีโอเพ่นซอร์ส การสร้างโซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ และการพัฒนาต่อยอดโอกาสสำหรับ IoT  นอกจากนี้ Cisco DevNet Sandbox เปิดให้เข้าใช้ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์บนสภาพแวดล้อมสำหรับการพัฒนา โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ เพื่อช่วยให้นักพัฒนาสำรวจและสร้างสรรค์โซลูชั่นได้อย่างรวดเร็ว  นักพัฒนาจะสามารถเริ่มต้นใช้งาน Kubernetes และเครือข่ายคอนเทนเนอร์ โดยใช้ Contiv ในแซนด์บ็อกซ์ดังกล่าว หรือเรียนรู้หลักสูตร DevNet เกี่ยวกับการพัฒนาแอพแบบ Cloud-Native หรือระบบประมวลผล Edge Computing เพื่อเริ่มต้นดำเนินการได้ทันที  นอกจากนี้ นักพัฒนาที่ใช้ Google Cloud ยังสามารถเข้าถึงข้อมูล เครื่องมือ และเอกสารต่างๆ จากผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมในส่วนของการจัดการคอนเทนเนอร์และ Kubernetes

ทรัพยากรเพิ่มเติม

###

เกี่ยวกับ ซิสโก้

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) เป็นผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีที่ทำงานกับอินเทอร์เน็ตตั้งแต่ปี ค.ศ. 1984 บุคลากรของเรา ผลิตภัณฑ์ และ พันธมิตรช่วยเหลือสังคมเชื่อมต่อโอกาสทางดิจิตอลอย่างปลอดภัย ดูข่าวและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซิสโก้ได้ที่ newsroom.cisco.com และติดตามข่าวสารของซิสโก้บนทวิตเตอร์ที่ @Cisco


About TechTalkThai PR 2

Check Also

ดีลอยท์ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศแต่งตั้งประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ [Guest Post]

ยูจีน โฮ ได้รับการแต่งตั้งเพื่อดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดีลอยท์ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ต่อจากฟิลลิป หยวน โดยเข้ารับตำแหน่งในวันที่ 1 มิถุนายน 2566

SYMC โชว์ผลประกอบการปี 2565 กำไรสุทธิโต 162.1 ล้านบาท เติบโต 67% พร้อมประกาศปันผลหุ้นละ 0.0935 บาท [Guest Post]

SYMC รายงานผลประกอบการปี 2565 มีกำไรสุทธิ 162.1 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 67% จากปีก่อนหน้านี้ที่มีกำไรสุทธิปกติ 96.9 ล้านบาท (กำไรสุทธิหลังหักรายได้อื่นจากการคืนค่า USO หรือค่าธรรมเนียมเกี่ยวกับการบริการโทรคมนาคมพื้นฐานโดยทั่วถึงและบริการเพื่อสังคมเพียงครั้งเดียว เป็นจำนวน …