CDIC 2023

กรุงเบอร์ลินพร้อมให้บริการ Wi-Fi สาธารณะระดับ Gigabit

Vodafone ผู้ใช้บริการระบบโทรศัพท์ชื่อดังจากสหราชอาณาจักร ประกาศเปิดตัวบริการ Wi-Fi สาธารณะความเร็วสูงในงานแสดงสินค้า CeBIT ที่เพิ่งจัดไปที่เมือง Hanover ประเทศเยอรมนีเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งนำร่องให้บริการที่กรุงเบอร์ลิน เมืองหลวงของประเทศด้วยความเร็วสูงสุดถึง 1 Gbps นับว่าเป็นเมืองที่สองต่อจากนิวยอร์คที่ให้บริการความเร็วระดับนี้

techtalkthai_mobile_workforce_15
Credit: ShutterStock

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา Vodafone ได้เปิดให้บริการ Wi-Fi สาธารณะระดับ Gigabit บน 3 จุดในกรุงเบอร์ลิน ได้แก่ ภัตตาคาร Die Eins บริเวณรัฐสภาฯ, Tiffanys Café แถว Ku-damm และ Allegretto Café บริเวณ Brandenburg Gate ซึ่งจากการใช้งานจริง พบว่าในกรณีที่ไม่มีผู้อื่นเชื่อมต่ออยู่เลย จะมีความเร็วในการดาวน์โหลดสูงสุดที่ 1 Gbps และอัพโหลดที่ 600 Mbps

นอกจากนี้ Vodafone ยังวางแผนเพิ่มความเร็วของเครือข่ายสายเคเบิลจากเดิมที่ให้บริการที่ 200 Mbps แก่บ้านเรือนกว่า 25 ล้านหลัง ไปเป็น 400 Mbps ในเดือนเมษายนนี้ และคาดว่าจะอัพเกรดความเร็วไปเป็น 1 Gbps สำหรับบางพื้นที่ภายในสิ้นปีนี้

สำหรับทั้ง 3 จุดนั้น Cisco เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการวางระบบจำนวน 2 จุด และ AVM อีก 1 จุด

ที่มา: http://www.networkworld.com/article/3043527/after-new-york-gigabit-public-wi-fi-comes-to-berlin.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

True IDC ได้รับ AWS Migration Competency ตอกย้ำความเชี่ยวชาญใน Cloud Migration เป็นรายแรกในประเทศไทย

True IDC ผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์และบริการคลาวด์ชั้นนำ ได้ประกาศความสำเร็จล่าสุดของการให้บริการ AWS ด้วย AWS Migration Competency โดยการรับรองนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการนำเสนอโซลูชันและความเชี่ยวชาญด้านการโอนย้ายระบบคลาวด์ที่โดดเด่นแก่ลูกค้าองค์กร

วีเอ็มแวร์มอบรางวัล Excellence Awards แก่ลูกค้าในภูมิภาคเอเชีย [Guest Post]

บริษัท วีเอ็มแวร์ อิงค์ ผู้นำด้านนวัตกรรมซอฟต์แวร์ระดับองค์กร ประกาศผู้ชนะรางวัล Customer Achievement Awards อันทรงเกียรติ รางวัลเหล่านี้ยกย่องบริษัทที่ได้แสดงให้เห็นถึงการสร้างนวัตกรรมที่โดดเด่นและความสามารถในการเปลี่ยนแปลงโดยใช้ประโยชน์จากบริการและเทคโนโลยีของ VMware ลูกค้าของวีเอ็มแวร์ทำหน้าที่เป็นตัวเร่งให้เกิดนวัตกรรมและวิวัฒนาการทางธุรกิจภายในภูมิทัศน์แบบไดนามิกของสภาพแวดล้อมมัลติคลาวด์ ที่งาน VMware Explore …