AWS ประกาศเตรียมลงทุนเพิ่มในญี่ปุ่นอีก 5.4 แสนล้านบาท

AWS ประกาศเตรียมเพิ่มเงินลงทุนในศูนย์ข้อมูลที่ญี่ปุ่นเพิ่มอีก 5.4 แสนล้านบาท

Credit: AWS

Amazon Web Services Inc. (AWS) ได้ออกมาประกาศแผนการลงทุนเพิ่มในญี่ปุ่น โดยจะมีการลงทุนด้วยเม็ดเงิน 1.524 หมื่นล้านเหรียญ หรือราว 5.4 แสนล้านบาท ซึ่งเป็นแผนในการขยายศูนย์ข้อมูลและ Infrastucture ต่างๆเพิ่มเติมในโตเกียวและโอซาก้าเป็นหลัก เพื่อใช้รองรับลูกค้าภายในประเทศราว 1 แสนราย โดยเงินลงทุนจำนวนนี้จะถูกนำมาใช้ภายในปี 2027

AWS เริ่มเข้ามาทำตลาดในญี่ปุ่นตั้งแต่ปี 2011 โดยเปิด Region ใหม่ในโตเกียว และในปี 2018 มีการขยาย Region เพิ่มในโอซาก้า พร้อมทั้งขยาย Availability Zone เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ที่มา: https://siliconangle.com/2024/01/19/aws-will-invest-15b-japan-expand-local-data-center-footprint/

About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนผู้มีความสนใจใน Enterprise IT ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีในไทย ปัจจุบันใช้ชีวิตอยู่ที่สหรัฐอเมริกา แต่ยังคงมุ่งมั่นในการแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีให้กับทุกคน

Check Also

Elastic 9.4 ออกแล้ว

Elastic ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Elastic 9.4 อย่างเป็นทางการ โดยเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบการทำงานของ Context Engineering, Application และ Infrastructure เพิ่มเติม, เสริม AI ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัย และเพิ่มความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย ดังนี้

Extreme Networks เปิดตัว Wi-Fi 7 AP รุ่นใหม่ พร้อม Agentic AI สำหรับบริหารจัดการระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติ

Extreme Networks ได้ออกมาประกาศถึงอัปเดตครั้งใหญ่ โดยเปิดตัว Wi-Fi 7 Access Point รุ่นใหม่ล่าสุด 5 รุ่น พร้อมนวัตกรรมใหม่ในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายด้วย AI Agent เพื่อดูแลรักษาระบบเครือข่ายขององค์กรให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ