ล่าสุด Amazon ได้ประกาศให้ AWS CodeBuild บริการ Managed Build Service พร้อมสนับสนุนการ Build Application ได้ผ่าน macOS แล้ว

AWS CodeBuild คือบริการ Full Managed Continuous Integration ที่จะทำให้ผู้ใช้สามารถ Compile Source Code รัน Test พร้อมสร้างแพ็กเกจซอฟต์แวร์ที่พร้อมใช้ Deploy ได้ต่อไป ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ทำให้ CI/CD Pipeline มีความอัตโนมัติมากยิ่งขึ้น และลดความซับซ้อนในการจัดการ Build Server ได้

โดยช่วงกลายเดือนที่แล้ว ทาง AWS ได้ประกาศให้ AWS CodeBuild พร้อมสนับสนุนการใช้งานบน macOS หรือบน Apple M2 instance ที่รัน macOS 14 Sonoma ได้แล้ว โดยสามารถ Build, Test, Sign และ Distribute แอปพลิเคชันไปยังระบบปฏิบัติการ Apple ต่าง ๆ เช่น iOS, iPadOS หรือ macOS ฯลฯ หากแต่จำเป็นต้องมีการใช้ Amazon Machine Image (AMI) และเครื่องมือต่าง ๆ โดยอย่างน้อยคือต้องมี Xcode เป็นต้น
สำหรับรายละเอียดอื่น ๆ ของ AWS CodeBuild สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของ AWS
ที่มา: https://www.infoq.com/news/2024/09/aws-codebuild-mac/