ยิ่งแก้ยิ่งหนัก! ผู้ใช้งานพบเสียงใช้ไม่ได้หลังอัปเดตแพตช์แก้ไขใน Windows 10

เรียกได้ว่าอาการหนักเลยทีเดียวหลังจาก Microsoft ปล่อยอัปเดต Windows 10 ของเดือนตุลาคมออกมาไล่เรียงมาตั้งแต่ปัญหาการลบไฟล์ จนกระทั่งวันอังคารที่แล้วปล่อยแพทช์แก้ไขมาก็มีรายงานเรื่องไดร์ฟเวอร์คีย์บอร์ดและตอนนี้เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมามีผู้ใช้พบปัญหาเรื่องไดร์ฟเวอร์เสียงอีก

credit : BleepingComputer

แม้ว่า Microsoft กล่าวว่ากำลังสืบหาต้นตออยู่แต่จากรายงานพบว่าปัญหาได้เกิดกับไดร์ฟเวอร์เสียงของ Realtek, Intel และอื่นๆ ด้วยซึ่งยังไม่สามารถสรุปชัดเจนได้ อย่างไรก็ตามมีวิธีการแก้ปัญหาจากคนในของ Microsoft และผู้ใช้งานบน Reddit มาให้ผู้ใช้ลองเอาไปแก้ไขเบื้องต้น

ปัญหาคือ Windows Update ได้จัดการไดร์ฟเวอร์เสียงไม่ถูกต้อง โดยวิธีแก้จากคนของ Microsoft คือการให้ลบไดร์ฟเวอร์เสียงออกส่วนทางผู้ใช้งานใน Reddit ได้แนะนำให้ Update Driver ที่มีปัญหา อย่างไรก็ตามวิธีการนี้เป็นการแก้ไขชั่วคราวเท่านั้น (ดูรูปตัวอย่างได้ตามด้านบน) ก็คอยติดตามกันต่อไปก่อนนะครับสำหรับปัญหาที่ยังเหมือนจะบานปลายต่อไปในอัปเดตล่าสุด

ที่มา : https://www.bleepingcomputer.com/news/microsoft/windows-10-audio-not-working-after-installing-latest-windows-updates/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

แพตช์ Windows ทำพิษ เครื่องที่ใช้ Avira, Avast, McAfee และ Sophos เกิดค้าง

หลังจากที่ Microsoft ออกแพตช์ด้านความมั่นคงปลอดภัยประจำเดือนเมษายนเมื่อวันที่ 9 ที่ผ่านมา พบว่าแพตช์ดังกล่าวอาจส่งผลกระทบกับซอฟต์แวร์ Antivirus หลายยี่ห้อ ทำให้คอมพิวเตอร์ทำงานช้าลงหรือหยุดทำงานไปเลย

Cisco เปิดตัว Catalyst 9115 และ 9117 Access Points มาตรฐาน Wi-Fi 6

Cisco ประกาศเปิดตัว Access Point มาตรฐาน Wi-Fi 6 หรือ 802.11ax ใหม่ล่าสุด 2 รุ่น คือ Catalyst 9115 …