ยิ่งแก้ยิ่งหนัก! ผู้ใช้งานพบเสียงใช้ไม่ได้หลังอัปเดตแพตช์แก้ไขใน Windows 10

เรียกได้ว่าอาการหนักเลยทีเดียวหลังจาก Microsoft ปล่อยอัปเดต Windows 10 ของเดือนตุลาคมออกมาไล่เรียงมาตั้งแต่ปัญหาการลบไฟล์ จนกระทั่งวันอังคารที่แล้วปล่อยแพทช์แก้ไขมาก็มีรายงานเรื่องไดร์ฟเวอร์คีย์บอร์ดและตอนนี้เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมามีผู้ใช้พบปัญหาเรื่องไดร์ฟเวอร์เสียงอีก

credit : BleepingComputer

แม้ว่า Microsoft กล่าวว่ากำลังสืบหาต้นตออยู่แต่จากรายงานพบว่าปัญหาได้เกิดกับไดร์ฟเวอร์เสียงของ Realtek, Intel และอื่นๆ ด้วยซึ่งยังไม่สามารถสรุปชัดเจนได้ อย่างไรก็ตามมีวิธีการแก้ปัญหาจากคนในของ Microsoft และผู้ใช้งานบน Reddit มาให้ผู้ใช้ลองเอาไปแก้ไขเบื้องต้น

ปัญหาคือ Windows Update ได้จัดการไดร์ฟเวอร์เสียงไม่ถูกต้อง โดยวิธีแก้จากคนของ Microsoft คือการให้ลบไดร์ฟเวอร์เสียงออกส่วนทางผู้ใช้งานใน Reddit ได้แนะนำให้ Update Driver ที่มีปัญหา อย่างไรก็ตามวิธีการนี้เป็นการแก้ไขชั่วคราวเท่านั้น (ดูรูปตัวอย่างได้ตามด้านบน) ก็คอยติดตามกันต่อไปก่อนนะครับสำหรับปัญหาที่ยังเหมือนจะบานปลายต่อไปในอัปเดตล่าสุด

ที่มา : https://www.bleepingcomputer.com/news/microsoft/windows-10-audio-not-working-after-installing-latest-windows-updates/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

SD-WAN กำลังส่งผลกระทบต่อกลยุทธ์ WAN ขององค์กรทั่วโลกอย่างไร

ตั้งแต่ที่ตลาด SD-WAN เกิดขึ้นในช่วงระยะการปรับใช้ตอนต้นและเข้าสู่ระยะเติบโตในปี 2017 การปรับใช้ SD-WAN ก็ได้รับความนิยมทั่วโลกจากข้อมูลการสำรวจตลาดผู้ใช้ปลายทางทั่วโลกของ Frost & Sullivan ที่สนับสนุนโดยซิลเวอร์ พีค  

Red Hat แจกฟรี E-Book แนะนำพื้นฐานเทคโนโลยี Service Mesh ด้วย Istio

Red Hat ได้ออกมาประกาศแจก E-Book ฟรีที่เล่าถึงพื้นฐานของแนวคิดด้าน Service Mesh ด้วยการใช้ Istio เพื่อให้เหล่านักพัฒนา Software, DevOps และเหล่าผู้ดูแลระบบได้นำไปศึกษา เตรียมก้าวเข้าสู่โลกของ Cloud-Native Application อย่างเต็มตัวกันในปี 2019