ADPT

Amazon Forecast เข้าสู่สถานะพร้อมใช้งานแล้ว

AWS ได้ประกาศให้เครื่องมือ Amazon Forecast หรือเครื่องมือที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถใช้ Machine Learning ทำนายข้อมูลของตนได้โดยไม่ต้องมีความรู้เชิงลึกมากนักเข้าสู่สถานะพร้อมใช้งานแล้ว

credit : aws.amazon.com

ไอเดียก็คือ AWS ได้นำเอาระบบที่ใช้กับแพลตฟอร์มออนไลน์อย่าง Amazon.com มาดัดแปลงให้เป็นเครื่องมือที่เข้าถึงได้ง่ายเพื่อทำนายข้อมูลที่สนใจ เช่น ยอดขาย หรืออื่นๆ เพียงแค่เลือก Source ของข้อมูลที่เก็บมาได้ประกอบกับ Metadata ที่คิดว่ามีผลต่อการทำนาย ซึ่งอาจเป็นความรู้เฉพาะจากประสบการณ์ของเรา เช่น ธุรกิจอาจรู้ว่าอากาศหรือช่วงไหนของปีมีผลต่อยอดขาย เป็นต้น จากนั้นก็เลือกโมเดลที่จะใช้เทรนข้อมูลก็เป็นอันเสร็จสิ้น (ตามรูปสรุปด้านบนมี 3 ขั้นตอนง่ายๆ ที่สามารถปรับจูนได้ตามแต่ธุรกิจหรือความรู้พื้นฐานของผู้ใช้) ผู้สนใจเพิ่มเติมสามารถศึกษาตัวอย่างได้ที่นี่

ที่มา :  https://www.cbronline.com/news/amazon-forecast และ  https://aws.amazon.com/blogs/aws/amazon-forecast-now-generally-available/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] Fujitsu Store as a Services in Retail Business สร้างความแตกต่าง และขับเคลื่อนธุรกิจค้าปลีกยุคดิจิทัล

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนทั้งการแข่งขันทางธุรกิจ ความต้องการของผู้บริโภค และกฎข้อบังคับของภาครัฐ ผู้ประกอบการจึงต้องเร่งปรับกลยุทธ์ให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกและร้านอาหารที่มีสาขาจำนวนมาก จำเป็นต้องสร้างธุรกิจที่มีความยืดหยุ่น พร้อมปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์

6 ความสามารถการจัดการใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้ Synology ต้องรู้จัก

หลังจากที่ Synology ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Firmware รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง DSM 7.0 ที่เพิ่มทั้งประสิทธิภาพและความสามารถให้กับ Synology NAS ทั่วโลกกันแล้ว อัปเดตใหม่นี้ก็ได้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการใช้งาน Synology NAS ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปและธุรกิจองค์กรเพิ่มเติมหลากหลายแนวทาง ในบทความนี้ เราจะแนะนำถึง 6 ความสามารถใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้งานทุกคนควรรู้จักเอาไว้ เพื่อให้สามารถใช้งาน Synology NAS ได้อย่างคุ้มค่าและมั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น ดังนี้