Adobe เข้าซื้อกิจการ ‘Workfront’ เสริมแกร่งโซลูชันทางการตลาดด้วยมูลค่า 45,000 ล้านบาท

Adobe ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ด้านการตลาดด้วยมูลค่า 1,500 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว 45,000 ล้านบาท

Credit: ShutterStock.com

Workfront ก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี 2001 โดยนำเสนอแพลตฟอร์มสำหรับบริหารจัดการงานด้านการตลาดเช่น วางแผน บริหารจัดการคอนเท้นต์ ติดตามแคมเปญการตลาด ทั้งสองได้มีการทำงานร่วมกันมาก่อนแล้ว แต่ในระหว่างวิกฤติโควิทนี้ Adobe เชื่อว่ามี Experience ใหม่เกิดขึ้นมากมาย ซึ่ง Workfront จะเข้ามาตอบโจทย์ได้ และปัจจุบันก็มีลูกค้าทับซ้อนกันกว่า 1,000 รายอยู่แล้ว 

Workfront จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งภายใต้ Adobe Experience Cloud เพื่อปฏิบัติงานร่วมกันต่อไป

ที่มา : https://techcrunch.com/2020/11/09/adobe-acquires-marketing-workflow-startup-workfront-for-1-5b/ และ https://www.zdnet.com/article/adobe-to-buy-marketing-software-firm-workfront-for-1-5-billion/

About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Sam Altman เสนอสหรัฐนำฟอรัมนานาชาติ กำหนดมาตรฐาน AI โลก

Sam Altman ได้เรียกร้องให้มีการจัดตั้งฟอรัมระดับนานาชาติที่นำโดยสหรัฐอเมริกา เพื่อกำหนดมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลกสำหรับปัญญาประดิษฐ์ โดยโต้แย้งว่าไม่ควรปล่อยให้ประเทศใดประเทศหนึ่งเข้ามาครอบครองเทคโนโลยีนี้แต่เพียงผู้เดียว

Google ทลายเครือข่ายพร็อกซี NetNut ที่กระจายบนอุปกรณ์กว่า 2 ล้านเครื่อง

Google ได้เข้าสกัดกั้นเครือข่าย NetNut ซึ่งเป็นหนึ่งในเครือข่ายพร็อกซีที่อยู่อาศัย (residential proxy network) ที่ใหญ่ที่สุดที่ยังเปิดให้บริการอยู่ ส่งผลให้บริการที่เคยเปลี่ยนอุปกรณ์ตามบ้านเรือนกว่า 2 ล้านเครื่องทั่วโลกให้กลายเป็นจุดส่งต่อทราฟฟิกอินเทอร์เน็ตของผู้อื่นต้องหยุดชะงักลง