ACER SAFE3.0 ระบบจัดเก็บ Log ตาม พ.ร.บ.​ พร้อมเครื่องมือครบถ้วน ในราคาที่จับต้องได้

ACER ประเทศไทย ผู้ให้บริการระบบคอมพิวเตอร์สำหรับองค์กรชื่อดัง เปิดตัว ACER SAFE3.0 ระบบจัดเก็บและวิเคราะห์ Log แบบรวมศูนย์ สำหรับธุรกิจระดับ Enterprise และ SME โดยเฉพาะ ชูจุดเด่นด้านความง่ายของการบริหารจัดการในราคาย่อมเยาว์ รองรับการจัดเก็บบันทึกหลักฐาน (Log) จากอุปกรณ์และระบบงานที่หลากหลาย พร้อมแสดงผลผ่านหน้าเว็บที่ง่ายต่อการใช้งาน ไม่ต้องมานั่งจดจำคำสั่งบน CLI ให้วุ่นวาย ทำให้บริษัทหรือหน่วยงานที่มีบุคลากรด้าน IT จำกัดก็สามารถใช้งานได้อย่างไร้กังวล ที่สำคัญคือตอบโจทย์การปฏิบัติงานตาม พรบ. คอมพิวเตอร์ฯ ฉบับปี 2560 ที่เพิ่งประกาศใช้งานไป

ประเทศไทยกำลังเดินหน้าเข้าสู่ยุค Thailand 4.0 ซึ่งเป็นยุคที่หลายบริษัทต่างนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามาใช้เพื่อสร้างมูลค่าให้แก่บริการและผลิตภัณฑ์ต่างๆ รวมไปถึงสนับสนุนการดำเนินงานเชิงธุรกิจ แต่ละบริษัทเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับการติดตาม ตรวจสอบ และวิเคราะห์การกระทำของผู้ใช้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเพื่อจัดเก็บบันทึกเป็นหลักฐาน (Log) ตาม พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ การออกรายงานสำหรับตรวจประเมิน (Audit) หรือการนำข้อมูลไปวิเคราะห์ต่อยอดเพื่อค้นหาภัยคุกคามและเหตุการณ์ผิดปกติที่อาจส่งผลกระทบต่อธุรกิจของบริษัท

จัดเก็บ Log แบบรวมศูนย์ตาม พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ฯ ฉบับปี 2560

บริษัทส่วนใหญ่มักมีการเก็บบันทึกหลักฐาน (Log) ของแต่ละอุปกรณ์ที่ใช้งานกันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเซิร์ฟเวอร์ อุปกรณ์ปลายทาง อุปกรณ์เครือข่าย หรืออุปกรณ์รักษาความมั่นคงปลอดภัย เพื่อใช้สืบหาหลักฐานหรือข้อมูลการกระทำของพนักงานและผู้ใช้เมื่อเกิดเหตุการณ์บางอย่างขึ้น อย่างไรก็ตาม สำหรับบริษัทระดับ SME เป็นต้นไป การค้นหาข้อมูล Log ที่ต้องการจากอุปกรณ์หลักสิบเครื่องนับว่าเป็นเรื่องที่ท้าทายเป็นอย่างมาก

ACER ตระหนักถึงความสำคัญของการจัดเก็บ Log จึงได้นำเสนอ ACER SAFE3.0 ซึ่งเป็นระบบจัดเก็บและวิเคราะห์ Log เป็นรวมศูนย์ และสามารถเก็บข้อมูลได้นานสูงสุดถึง 6 เดือน* ซึ่งสอดคล้องกับ พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ฯ ฉบับปี 2560 ที่เพิ่งประกาศใช้ไปเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทำให้มั่นใจได้ว่า ผู้ดูแลระบบสามารถค้นหาข้อมูล Log ย้อนหลังเพื่อแสดงต่อตำรวจหรือศาลได้อย่างครบถ้วน รวมไปถึงพร้อมจัดทำรายการสำหรับการตรวจประเมินตามข้อบังคับหรือมาตรฐานต่างๆ

* พิจารณาจากจำนวน Log สูงสุด 1,000 EPS หรือ 20 GB ต่อวัน และสามารถออกแบบเพิ่มเติมสำหรับ 1-2 ปี ได้

พร้อมต่อยอดการวิเคราะห์และประมวลผลอัจฉริยะ

ACER SAFE3.0 สามารถรวบรวม Log จากเครื่องเซิร์ฟเวอร์ อุปกรณ์ และระบบงานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Firewall, IPS, Server, Database หรือ Application ทั้งในรูปบบ Syslog และ CEF เพื่อให้สามารถเรียกดู ค้นหา และวิเคราะห์ข้อมูลได้ภายในหน้าจอเดียว พร้อมทั้งมีหน้า Dashboard แสดงข้อมูลในรูปกราฟิกสวยงาม ง่ายต่อความเข้าใจ และพร้อมปรับแต่งได้ตามความต้องการ ที่สำคัญคือ มีเท็มเพลตสำหรับการจัดทำรายงานตามมาตรฐานและข้อกำหนดต่างๆ เช่น ISO 27001:2013 มาให้เลือกใช้อย่างครบถ้วน

รวดเร็วด้วย NoSQL เทคโนโลยีสำหรับทำ Big Data

จุดเด่นสำคัญของ ACER SAFE3.0 คือ การค้นหาข้อมูลปริมาณมหาศาลได้อย่างยืดหยุ่นและรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นการค้นหาด้วยคีย์เวิร์ดหรือการใส่ฟิลเตอร์เพื่อกรองเฉพาะข้อมูลที่สนใจออกมา การแสดงภาพรวมของปริมาณ Log ผ่านหน้า Dashboard รวมไปถึงการทำ Pattern Mapping เพื่อแจ้งเตือนผ่านอีเมลเมื่อตรวจพบเหตุการณ์ที่สนใจอีกด้วย นอกจากนี้ ACER SAFE3.0 ยังใช้ระบบฐานข้อมูล NoSQL ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเดียวกันที่ใช้จัดเก็บข้อมูลระดับ Big Data ทำให้สามารถรองรับการค้นหาและวิเคราะห์ข้อมูล Log ปริมาณมหาศาลได้อย่างรวดเร็ว

บริหารจัดการงานง่ายแม้ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญ

ACER SAFE3.0 ถูกออกแบบโดยคำนึงถึงผู้ใช้เป็นสำคัญ โดยมีหน้าต่างอินเทอร์เฟสที่บริหารจัดง่าย เรียนรู้ได้เร็ว แม้ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญด้าน IT ที่สำคัญคือ มีความมั่นคงปลอดภัยสูง โดยจัดเก็บข้อมูล Log ตามมาตรฐาน NIST SP 800-92 “Guide to Computer Security Log Management” และมีการทำ Hashing สำหรับตรวจสอบความถูกต้องข้อมูล ทำให้มั่นใจว่าข้อมูล Log จะถูกเก็บเป็นความลับและไม่สามารถแก้ไขบิดเบือนได้

ACER SAFE3.0 พร้อมให้บริการบริษัทที่ต้องการปลดล็อกปัญหาด้าน พรบ.คอมพิวเตอร์ฯ ฉบับปี 2560 และการกระจัดกระจายของข้อมูล Log แล้ว ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือทดลองใช้งานได้ที่ คุณนงลักษณ์ เสมาภิบาล โทร 02-661-9700 ต่อ 1148 หรืออีเมล Nongluk.S@acer.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Efficiency: การใช้ Pure Storage มีประสิทธิภาพและคุ้มค่าเหนือกว่าการใช้ Enterprise Storage อื่นอย่างไร

เพราะระบบ Enterprise Storage มักเป็นระบบที่สำคัญต่อธุรกิจองค์กร การลงทุนในระบบเหล่านี้แต่ละครั้งจึงต้องคำนึงถึงประเด็นด้านประสิทธิภาพและความคุ้มค่ามากเป็นพิเศษ เพื่อให้ระบบดังกล่าวสามารถรองรับการใช้งานของธุรกิจได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน และคุ้มค่าสูงที่สุด Pure Storage ในฐานะของผู้นำด้านเทคโนโลยี All Flash Array พร้อมตอบโจทย์ดังกล่าวให้กับธุรกิจองค์กร ด้วย …

Dynatrace Webinar: Enabling DevOps/SRE to Build Better Quality Software with Dynatrace

DPM (Thailand) ร่วมกับ Dynatrace ขอเรียนเชิญ Developers, DevOps Engineer และ SRE เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง "Enabling DevOps/SRE to Build Better Quality Software with Dynatrace" เพื่อเรียนรู้ว่า Dynatrace Cloud Automation จะช่วยแก้ปัญหาและเพิ่มความเร็วและเสถียรภาพของ DevOps ได้อย่างไร ในวันพฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม 2022 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar ฟรี