Oracle ออกแพทช์ครั้งใหญ่ อุดช่องโหว่กว่า 190 รายการ

oracle_logo

Oracle ได้ทำการออกแพทช์อัพเดทครั้งใหญ่ประจำไตรมาส โดยทำการอุดช่องโหว่ทั้งหมด 193 รายการจากทุกสายผลิตภัณฑ์ รวมถึงช่องโหว่ Java Zero-day (CVE-2015-2590) จากโอเปอเรชัน Pawn Storm ที่มุ่งโจมตีหน่วยงานทางด้านเศรษฐกิจและการเมือง เช่น กลุ่มสมาชิก NATO และหน่วยงานความมั่นคงของสหรัฐฯ

Trend Micro ได้ทำการติดตามโอเปอเรชัน Pawn Storm มาอย่างยาวนาน และได้ค้นพบช่องโหว่ Java Zero-day CVE-2015-2590 เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยทาง Trend Micro ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับช่องโหว่ดังกล่าวว่า ช่วยให้แฮ็คเกอร์สามารถรันโค้ดมัลแวร์บนเครื่องของเหยื่อที่มีการติดตั้ง Java แบบ Default ได้ ซึ่งช่องโหว่ดังกล่าวปรากฏเฉพาะบน Java เวอร์ชัน 1.8.0.45 (ไม่ส่งผลบนเวอร์ชัน 1.6 และ 1.7) อย่างไรก็ตาม Oracle ก็ได้ออกแพทช์มาเพื่ออุดช่องโหว่นี้พร้อมกับช่องโหว่อื่นอย่างรวดเร็ว

Oracle แนะนำให้ผู้ที่ใช้ Java อัพเดทแพทช์เพื่ออุดช่องโหว่โดยเร็ว สำหรับผู้ที่ใช้ผลิตภัณฑ์อื่นของ Oracle สามารถดูรายละเอียดการอัพเดทแพทช์เพื่ออุดช่องโหว่อื่นๆได้ที่ July 2015 Critical Patch Update Released

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญเข้าร่วมงานสัมมนา Confluent – Data Streaming World Tour Bangkok : AI Ships when Data Streams [16 ก.ย. 2026 ณ St Regis Bangkok]

Confluent ขอเชิญ CIO, CTO, CDO, CAIO, AI Engineer, Data Engineer, Data Scientist, Cloud Engineer, Software Engineer และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมงานสัมมนา “Confluent - Data Streaming World Tour Bangkok : AI Ships when Data Streams” ณ โรงแรม The St. Regis Bangkok ในวันพฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2026

Samsung ลั่น อุปสงค์ชิปหน่วยความจำจะดันกำไรจากการดำเนินงานพุ่ง 19 เท่า

รายงานผลประกอบการเบื้องต้นที่เผยแพร่โดย Samsung ระบุว่า ยอดขายและราคาของชิปหน่วยความจำที่ทำสถิติสูงสุดจะส่งผลให้กำไรจากการดำเนินงานในไตรมาสที่สองของ Samsung เพิ่มขึ้นถึง 19 เท่า