True IDC เปิดบริการ Multi-Site Cloud แห่งแรกในไทย ยกระดับความต่อเนื่องธุรกิจไปอีกขั้น

True IDC หนึ่งในผู้นำธุรกิจ Data Center และ Cloud Computing ในประเทศไทย เปิดตัวโซลูชันใหม่ Multi-Site Cloud และ Cross-Platform Hybrid Cloud แห่งแรกในไทย เพิ่มความต่อเนื่องและความยืดหยุ่นในการใช้บริการ True IDC Enterprise Cloud พร้อมอัปเดตโซลูชัน Disaster Recovery เวอร์ชันใหม่ที่พร้อมใช้งานผ่านทาง vCloud

True IDC Enterprise Cloud พร้อมสนับสนุนทุกองค์กรมุ่งสู่ระบบ Cloud

Enterprise Cloud เป็นบริการ Virtual Server พร้อมใช้งานในระดับ Infrastructure as a Service (IaaS) สำหรับลูกค้าระดับองค์กรโดยเฉพาะ สนับสนุนโดยเทคโนโลยี Virtual Machine ของ VMware แบบ Hi-End Compute และ Storage ที่มีความเสถียรสูง และยืดหยุ่นต่อการใช้งาน ผู้ใช้บริการสามารถเพิ่มหรือลดทรัพยากรไม่ว่าจะเป็น CPU, Memory หรือ Storage ได้ในเวลาเพียงไม่กี่นาที ที่สำคัญคือ Enterprise Cloud ตั้งอยู่บนโครงข่ายความมั่นคงปลอดภัยสูงของ True IDC ซึ่งผ่านมาตรฐาน ISO/IEC 27001:2013, ISO 22301:2012 และ CSA-STAR

ล่าสุด True IDC ได้เปิดตัว Data Center สำหรับให้บริการ Enterprise Cloud แห่งใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือกในการวางระบบ Cloud แก่องค์กร โดยผู้ใช้บริการสามารถเลือกได้ว่าจะวางระบบ Cloud ที่ Data Center ณ อาคารทรู ทาวเวอร์ หรือศูนย์เมืองทองธานีก็ได้ นอกจากนี้ True IDC ยังวางแผนที่ขยายบริการไปยัง Data Center อีก 2 แห่งในอนาคตอันใกล้นี้

เปิดบริการโซลูชัน Multi-Site Cloud แห่งแรกในไทย

True IDC เปิดตัวโซลูชันใหม่ Multi-Site Cloud ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้บริการสามารถออกแบบและเลือกใช้งาน Virtual Server บน Data Center ได้ถึง 2 แห่ง โดยมีการเชื่อมต่อเสมือนอยู่บนเครือข่ายเดียวกัน พร้อมทั้งสามารถบริหารจัดการทรัพยากรทั้งหมดได้อย่างรวมศูนย์ มอบความยืดหยุ่นในการวางระบบ Enterprise Cloud และกระจายความเสี่ยงในการใช้งานไปยังต่าง Data Center ได้

ลดภาระการสร้าง DR พร้อมย้ายไซต์โดยอัตโนมัติเมื่อเกิดเหตุภัยพิบัติ

จุดเด่นสำคัญของระบบ Cloud คือ เทคโนโลยีการเคลื่อนย้าย Virtual Machine เช่น vMotion จากอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์หนึ่งไปยังอีกฮาร์ดแวร์หนึ่งเมื่อมีปัญหาเกิดขึ้น ซึ่งช่วยให้ระบบ Cloud มีความพร้อมในการให้บริการ (Availability) ที่สูง แต่บริการ Public Cloud ส่วนใหญ่มักรองรับการเคลื่อนย้าย Virtual Machine ภายใน Data Center เพียงแห่งเดียวเท่านั้น กรณีที่ต้องการระบบสำรอง ผู้ใช้บริการจำเป็นต้องสร้าง DR ขึ้นมาบน Data Center อีกแห่งด้วยตนเอง

อย่างไรก็ตาม True IDC ได้เพิ่มความพร้อมและความต่อเนื่องในการให้บริการ Enterprise Cloud ไปอีกขั้น โดยรองรับการเคลื่อนย้าย Virtual Machine ข้าม Data Center ได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว ผ่านการเชื่อมต่อระดับ 10G เมื่อมีเหตุภัยพิบัติเกิดขึ้น ซึ่งช่วยลดภาระของผู้ใช้บริการในการสร้าง DR ด้วยตนเอง และลดค่าใช้จ่ายที่ต้องใช้จองทรัพยากรสำหรับระบบสำรองอีกด้วย

ปรับเปลี่ยนการใช้ Cloud อย่างอิสระ ด้วยโซลูชัน Cross-Platform Hybrid Cloud

True IDC มีบริการให้คำปรึกษา ออกแบบ และบริหารจัดการระบบ Cloud ได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็น Private, Public หรือ Hybrid Cloud พร้อมมีบริการเชื่อมต่อ Data Center ของผู้ใช้บริการไปยัง Enterprise Cloud หรือ Public Cloud ชั้นนำอย่าง Amazon Web Services, Microsoft Azure หรือ Google Cloud Platform ได้ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้บริการสามารถเลือกใช้ระบบ Cloud ได้อย่างยืดหยุ่น พร้อมเปลี่ยนค่าใช้จ่ายจาก CapEx ไปเป็น OpEx โดยจ่ายตามปริมาณการใช้งานจริงแทน

ล่าสุด True IDC ได้นำเสนอโซลูชัน Cross-Platform Hybrid Cloud ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้บริการสามารถย้าย Virtual Machine จาก Data Center ของตน ไปยัง Enterprise Cloud ของ True IDC หรือ Public Cloud ไม่ว่าจะเป็น Amazon Web Services, Microsoft Azure และ Google Cloud Platform ได้อย่างอิสระผ่านการเชื่อมต่อกับ Direct Connect ซึ่งช่วยเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนย้ายได้สูงสุดถึง 10 เท่า และพร้อมใช้งาน Virtual Machine ดังกล่าวได้ทันทีโดยไม่ต้องแก้ไขการตั้งค่าใดๆ

ทำ Disaster Recovery บน Cloud ให้เป็นเรื่องง่าย ด้วยโซลูชัน DR v.5 เวอร์ชันใหม่

สำหรับผู้ใช้บริการ VMware เวอร์ชันล่าสุด สามารถสำรองและกู้คืนระบบได้อย่างง่ายดายผ่านการทำสำเนา (Replication) ระบบหลัก เพื่อให้ Failover มายังระบบสำรองบน True IDC Enterprise Cloud เพียงแค่เปิดใช้งานฟีเจอร์ vCloud Availability เท่านั้น ช่วยให้ระบบสำรองพร้อมใช้งานได้เร็วขึ้นกว่าการทำ Disaster Recovery as a Service ปกติถึง 4 เท่า นอกจากนี้ยังช่วยลดความยุ่งยาก และประหยัดค่าใช้จ่ายในการตั้งศูนย์สำรองขึ้นมาเองอีกด้วย

DR v.5 ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับการสร้างศูนย์สำรองเพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับภัยพิบัติที่อาจเกิดขึ้น โดยที่ผู้ใช้บริการไม่ต้องลงทุนด้านสถานที่ อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ และการบำรุงรักษาแต่อย่างใด โดย True IDC Enterprise Cloud ตั้งอยู่บน Data Center ของ True IDC ซึ่งมีทั้งระบบไฟฟ้า ระบบปรับอากาศ ระบบไฟสำรอง และระบบตรวจสอบสภาพแวดล้อมที่ทันสมัย พร้อมดูแลโดยเจ้าหน้าที่ที่มีความเชี่ยวชาญ เพื่อให้ระบบสำรองพร้อมใช้งานทันทีเมื่อระบบหลักมีปัญหาเกิดขึ้น

ผู้ที่สนใจใช้บริการ Enterprise Cloud ทั้งหมดของ True IDC สามารถติดต่อเพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ sales@trueidc.co.th หรือ โทร 02-9980-6611
About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Gartner ออก Magic Quadrant ทางด้าน IDS/IPS ประจำปี 2018

Gartner บริษัทวิจัยและให้คำปรึกษาชื่อดังจากสหรัฐฯ ออกรายงาน Magic Quadrant ทางด้าน Intrusion Detection and Prevention Systems (IDPS) ประจำปี 2018 ผล …

เตือนคนขุดเหมืองเงินดิจิทัลเสี่ยงถูก Satori Botnet โจมตีโดยไม่รู้ตัว

ทีมนักวิจัยด้านความมั่นคงปลอดภัยจาก Netlab ของ Qihoo 360 ออกมาแจ้งเตือนถึง Satori Botnet สายพันธุ์ใหม่ ซึ่งพุ่งเป้าโจมตีผู้ใช้ซอฟต์แวร์ Claymore ในการขุดเหมืองเงินดิจิทัล หลังพบเหยื่อหลายรายถูกเปลี่ยนการตั้งค่าสำหรับใช้ขุดเหมืองเป็นของแฮ็กเกอร์แทน กลายเป็นว่าตนเองถูกหลอกให้ขุดเงินดิจิทัลฟรีๆ