Pure Storage มุ่งเน้นพัฒนาโลกให้ดีขึ้นด้วย ผู้คน เทคโนโลยี และธุรกิจ [Guest Post]

Pure Storage มุ่งเน้นที่จะพัฒนาโลก 3 ประการ คือ สิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมภิบาล หรือที่เรียกว่า ESG : Environmental, Social, and Governance อย่างต่อเนื่อง ด้วยกลยุทธ์การนำเสนอแพลตฟอร์มข้อมูลที่เรียบง่ายและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่เกิดจากเทคโนโลยีของเรา การดำเนินงานของเรา และบุคลากรของเรา

Pure Storage มีพันธกิจหลักในการกำหนดนิยามใหม่ของการจัดเก็บข้อมูล สัมผัสประสบการณ์การใช้งานที่ช่วยลดความซับซ้อนของผู้ใช้งาน มุ่งเน้นไปที่การทำสิ่งที่ถูกต้อง ส่งผลดีต่อลูกค้า คู่ค้า และพนักงาน ผ่านกลุ่มผลิตภัณฑ์และบริการของ Pure ช่วยให้ลูกค้าสามารถปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐาน การดำเนินงาน และแอปพลิเคชันให้ทันสมัย ทำให้การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลเป็นจริงสำหรับองค์กรของพวกเขา โดยนำกลยุทธ์ด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมาปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่งผลให้การดำเนินธุรกิจของ Pure ประสบความสำเร็จ

และวันนี้ Pure Storage ได้มีการจัดทำรายงาน ESG Report ฉบับแรก และมีความยินดีที่จะเผยแพร่ข้อมูลใหม่เกี่ยวกับเกณฑ์มาตรฐาน ข้อผูกมัด ค่านิยมในการดำเนินงาน ความสำเร็จ และผลลัพธ์ของเรา

Pure Storage ดำเนินธุรกิจของตนเองอย่างไร และจะช่วยให้ลูกค้าบรรลุเป้าหมาย ESG ของเขาได้อย่างไร

รายงาน ESG ของ Pure Storage ได้มีการอธิบายถึงประสิทธิภาพและกำหนดเกณฑ์มาตรฐานในอนาคตใน 3 ส่วนหลัก ได้แก่ เทคโนโลยี, การดำเนินงาน, และบุคลากร ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของโครงการนี้ด้วยการตรวจสอบอย่างอิสระในทุกแง่มุมของธุรกิจของ Pure Storage และการค้นพบที่น่าตื่นเต้นที่สุดประการหนึ่งจากการประเมินสาระสำคัญนี้คือ ผลิตภัณฑ์ Pure Storage สามารถลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนได้และไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมของลูกค้า

Pure Storage ช่วยให้ธุรกิจและองค์กรต่างๆ ลดการใช้คาร์บอนโดยตรงในระบบจัดเก็บข้อมูลได้ถึง 80% เมื่อเทียบกับข้อเสนอของคู่แข่ง และมากกว่า 80% เมื่อเทียบกับโซลูชันฮาร์ดดิสก์แบบจานหมุน ซึ่ง Pure Storage ยังคงมุ่งเน้นและพยายามทำสิ่งที่ถูกต้องมาอย่างต่อเนื่อง โดยผลิตภัณฑ์ของเราได้ให้ประโยชน์ด้านสิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้นแก่ลูกค้าของเราผ่านผลิตภัณฑ์หลายรุ่น เราขอให้คำมั่นสัญญาว่าเราจะเดินหน้าต่อไปในฐานะผู้นำในอุตสาหกรรมด้านการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในผลิตภัณฑ์และการดำเนินงานของ Pure Storage ซึ่งเป็นตัวเลือกของการจัดเก็บข้อมูลที่ยั่งยืนที่สุดในอุตสาหกรรม

และเราจะยังคงลดการปล่อยโดยตรงในขอบเขตที่ 1 การปล่อยทางอ้อมในขอบเขตที่ 2 และการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในขอบเขตที่ 3 อันเป็นผลมาจากการใช้ผลิตภัณฑ์ของลูกค้าของ Pure Storage พันธะสัญญาของ Pure Storage ได้อธิบายอย่างครบถ้วนในรายงาน ESG ประสิทธิภาพด้านสิ่งแวดล้อมของ Pure Storage ในปัจจุบันเป็นเพียงหนึ่งในหลายๆ เหตุผลที่ลูกค้าจำนวนมากเชื่อว่า Pure Storage เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการรับมือกับความท้าทายทางธุรกิจ

ทุกคนที่ Pure Storage มีความภาคภูมิใจในความพยายามในการปรับปรุงโลกด้วยเทคโนโลยี การดำเนินงาน และบุคลากรของ Pure Storage และทั้งหมดนี้คือข้อมูลส่วนหนึ่งในรายงาน ESG หากต้องการรายงานฉบับเต็มสามารถดาวน์โหลดจากลิ้งค์ https://www.purestorage.com/content/dam/pdf/en/misc/esg/2021-esg-pure-report-technology.pdf

หากต้องการข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และโซลูชัน Pure Storage เพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด โทร : 02-311-6881 #7151, 7158 หรือ Email : cu_mkt@cu.co.th

เรียบเรียงโดย :

คุณจารึก อรรฆยากร

System Engineer Specialist

Computer Union Co.,Ltd.


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

พบ 47 หัวข้อสัมมนาด้าน Cybersecurity และ Data Privacy ในงาน NCSA Thailand National Cyber Week 2023 วันที่ 17 – 18 กุมภาพันธ์ ณ สามย่านมิตรทาวน์

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ขอเชิญเหล่าผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน Cybersecurity รวมถึงนักเรียนนักศึกษาและประชาชนที่สนใจ เข้าร่วมสัมมนาและฟังบรรยายในงาน Cybersecurity Expo ระดับชาติ “Thailand National Cyber Week 2023” เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และอัปเดตเทรนด์ด้าน …

สกมช. จัดงานเปิดตัว “Thailand National Cyber Week 2023” เสริมความแข็งแกร่งด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ พร้อมสร้างเครือข่ายป้องกัน รับมือ ลดความเสียหายให้กับประเทศ

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคง ปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) นำทัพแถลงข่าวเปิดตัวการจัดงาน “นิทรรศการสัปดาห์วิชาการด้านความ มั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ปี 2566 (Thailand National Cyber Week 2023)” ในวันที่ 17 – …