CDIC 2023

[Guest Post] Pure Storage by Computer Union : ระบบจัดเก็บข้อมูลที่มีประสิทธิภาพสูง และใช้งานอย่างง่ายดาย. “BOLD TO DIFFERENCE กล้าที่จะแตกต่าง

Pure Storage by Computer Union : ระบบจัดเก็บข้อมูลที่มีประสิทธิภาพสูง และใช้งานอย่างง่ายดาย. “BOLD TO DIFFERENCE กล้าที่จะแตกต่าง

Pure Storage เป็นสินค้าที่ทาง Computer Union Distributor ทำตลาดในประเทศไทยมาเป็นระยะเวลา 4 ปี ซึ่งรองรับการเติบโตของข้อมูลในประเทศไทยที่เพิ่มสูงขึ้นในทุกๆปี โดย Pure Storage มีจุดเด่นที่น่าสนใจที่ช่วยให้การจัดเก็บข้อมูลของลูกค้าสามารถจัดเก็บข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพและเรียกใช้งานได้อย่างง่ายดาย รวมถึงมีเทคโนโลยีที่ช่วยลดพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลได้มากขึ้นเป็น 2 เท่า

Computer Union Distributor เป็นตัวแทนจำหน่ายและนำเข้าสินค้า Pure Storage รวมถึงการให้บริการหลังการขาย AUTHORIZED SUPPORT PARTNER (ASP) และทาง CU Distributor มีเจ้าหน้าที่ที่มีความรู้ความสามารถในด้านเทคนิคและให้บริการกับทางลูกค้าตลอดหลายปีที่ผ่านมา และยังได้รับรางวัลจากทาง Pure Storage “TOP NOTCH SE AWARD” ซึ่งเป็นรางวัลการให้บริการที่ดีเยี่ยม (Best Support)

ในปี 2019 ทาง CU Distributor ได้ถ่ายทอดความรู้และเทคโนโลยีของ Pure Storage ให้กับทาง Business partner (SI) หลายๆราย รวมไปถึงได้ร่วมออกงานสัมนาต่างๆเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีของ Pure Storage ให้กับลูกค้าในหน่วยงานตามองค์กรชั้นนำต่างๆของประเทศไทย

โดยได้นำเสนอเทคโนโลยี Data Reduction ของ Pure Storage ที่ช่วยลดพื้นที่จัดเก็บข้อมูลลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ และได้ค่าประมาณดังนี้

  • สำหรับ Virtual Server สามารถลดพื้นที่ลงได้ด้วยอัตราส่วน 4-6:1
  • สำหรับ Database สามารถลดพื้นที่ลงได้ด้วยอัตราส่วน 2-4:1
  • สำหรับ Virtual Desktop สามารถลดพื้นที่ลงได้ด้วยอัตราส่วน 5-10:1

การที่ Pure Storage เป็นผู้นำด้านการทำ Data Reduction นี้ ก็เกิดจากการที่ Pure Storage ออกแบบเทคโนโลยีจัดเก็บข้อมูลทั้งหมดสำหรับ Flash โดยเฉพาะ และมีการประยุกต์นำเทคโนโลยีด้าน Data Reduction มาใช้ด้วยกันถึง 5 เทคนิคเลยทีเดียวนั่นเอง สามารถอ่านรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/306148386451748/posts/946441762422404/

การบริหารและจัดการอย่างง่ายดายโดยใช้ Pure 1 ซึ่งเป็นจุดเด่นของ Pure Storage ที่ให้บริการต่อผู้ใช้งาน ช่วยให้การบริหารการจัดการและวิเคราะห์การใช้งานของระบบจัดเก็บข้อมูลของคุณได้จากทุกที่ด้วย Smartphone, Tablet โดยการยืนยันตัวตน เช่นเดียวกับบริการ SaaS อื่นๆ

รวมไปถึงการบริหารค่าใช้จ่ายในส่วนของ Maintenance Service Agreement (MA) นั้นทาง Pure Storage มีบริการ Evergreen Storage Subscription ที่คิดค่าใช้จ่ายรายเดือนตามการใช้งานจริงซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าวางแผนสำหรับค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นในส่วนของ MA ในอนาคตได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ยังมีอีกหลากหลายความสามารถของ Pure Storage ที่จะช่วยให้ระบบการจัดเก็บข้อมูลของลูกค้าทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง ใช้งานอย่างง่ายดาย ที่มีมาให้บน Pure Storage FlashArray //X อาทิเช่น Active/Cluster, Snapshot, และอื่นๆ ซึ่งคู่ค้าและลูกค้าทุกท่านสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

คุณ ฤทธิรณ เปลี่ยนคง Product Specialist (Pure Storage)

Mobile: 095-650-6544

E-mail : rithiron@cu.co.th

สำหรับในปี 2020 นี้ทาง CU Distributor นั้นเตรียมกิจกรรมต่างๆ เพื่อแนะนำเทคโนโลยีของ Pure Storage สามารถนำไปใช้งานช่วยการทำงานของระบบจัดเก็บข้อมูลของลูกค้าทุกท่านได้เกิดประโยชน์สูงสุดอย่างมีประสิทธิภาพ ขอขอบคุณข้อมูลจาก Facebook Pure Storage Thailand ท่านสามารถติดตามข่าวสารและข้อมูลของ Pure Storage ได้ที่ Facebook Pure Storage Thailand หรือ https://www.purestorage.com/

“Bold to difference” กล้าที่จะแตกต่าง Pure Storage by CU Distributor

หรือติดต่อสอบถามเพิ่มเติม บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด

โทร 02 311 6881 # 7151, 7156

email : cu_mkt@cu.co.th


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

AIS ตอกย้ำความเป็นผู้นำโซลูชันดิจิทัลเพื่อขับเคลื่อนทุกธุรกิจ จับมือซิสโก้เสริมศักยภาพให้ SME ด้วย Next-Gen Wi-Fi 6 ครั้งแรกในไทย

เมื่อระบบเครือข่ายไร้สาย เป็นโครงสร้างพื้นฐานสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อน กลุ่มธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ SME ให้ก้าวไปข้างหน้า และพร้อมรับมือกับทุกความท้าทายทางธุรกิจ อย่างไรก็ตาม การเลือกเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่ากับการลงทุน และพร้อมขยายตัวตามการเติบโต อาจเป็นเรื่องยากในการตัดสินใจ และมีเกณฑ์การพิจารณาเลือกใช้งานมากมาย ขณะเดียวกันโซลูชันที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานในเชิงธุรกิจ ก็ตามมาด้วยขั้นตอนการติดตั้งที่ซับซ้อน …

TechTalk Webinar: Data Observability by IBM Databand – Deliver Reliable and Trustworthy Data

ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “Data Observability by IBM Databand : Deliver Reliable and Trustworthy Data” โดยทีมงาน Computer Union …