FlashArray//E จุดเริ่มต้นแห่งยุคสมัยใหม่ของอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล เหมาะสำหรับการจัดเก็บข้อมูลแบบ Unstructured Data ที่มีการจัดเก็บข้อมูลสำรองไว้ที่คลังข้อมูลสู่การเก็บข้อมูลแบบถาวร [Guest Post]

การเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล และการปรับปรุงไอทีให้มีความทันสมัย เป็นสิ่งที่ผลักดันการเติบโตของข้อมูลดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง ในความเป็นจริง เป็นที่คาดการณ์กันว่าองค์กรขนาดใหญ่จะมีจำนวนข้อมูลแบบไม่มีโครงสร้าง (Unstructured Data) เพิ่มขึ้นมากกว่า 10 เท่า ภายในปี 2573 องค์กรต่างๆ เตรียมวางแผนที่จะปรับขนาดรูปแบบและโครงสร้างการจัดเก็บข้อมูลแบบเดิมไปพร้อมๆ กับการจัดการงบประมาณ ในการจัดการพื้นที่ใช้งานของศูนย์ข้อมูล และ การใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ องค์กรต่างๆ มีความต้องการโซลูชันที่มีประสิทธิภาพ ใช้งานง่าย และมีความยั่งยืน เพื่อเพิ่มขีดความสามารถและรองรับการเติบโตของข้อมูลที่ไม่มีโครงสร้างอย่างรวดเร็ว

FlashArray//E อุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลแบบไม่มีโครงสร้าง (Unstructured Data) รูปแบบใหม่ พร้อมแล้วที่จะส่งมอบการใช้งานที่เรียบง่าย ไม่ยุ่งยากซับซ้อน ด้วยแฟลชเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพ ทดแทนฮาร์ดดิสก์แบบจานหมุนเดิมๆ ที่ใช้งานอยู่ในดาต้าเซ็นเตอร์ของท่าน เหมาะสำหรับการจัดเก็บข้อมูลทั้งชนิดไฟล์และบล็อกที่มีการจัดเก็บข้อมูลสำรองไว้ที่คลังข้อมูลสู่การเก็บข้อมูลแบบถาวร

FlashArray//E เป็น Unified Storage ที่ออกแบบมาสำหรับรองรับ business-critical workloads ที่มีการเติบโตของข้อมูลแบบ Unstructured Data เช่น Healthcare Imagery, Virtual Video Content Libraries, Video Surveillance, Data Protection, Log/Cold Data Archives, Active Data Archives ด้วยเทคโนโลยี DirectFlash ของ Pure Storage ผู้นำในอุตสาหกรรมอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบ all-flash ทั้งในด้านความจุและประสิทธิภาพการใช้งาน ผลลัพธ์ที่ได้คือ ความง่ายในการบริหารจัดการและการขยายของโซลูชั่น all-flash สำหรับ unstructured workloads

ย้อนไปเมื่อหลายปีก่อนหลายคนอาจจะรู้จักเครื่องเล่น CD แบบพกพา การฟังเพลงที่มีการพัฒนามาจากเทปคลาสเซ็ต เครื่องอ่านมีขนาดใหญ่ พกพาได้แต่ก็ไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ ทำงานด้วยแบตเตอรี่ที่มีความจุไฟฟ้าอันน้อยนิด ฟังเพลงได้ไม่กี่ชั่วโมงแบตก็หมด แต่ต่อมาได้มีการพัฒนารูปแบบเป็นไฟล์เพลง MP3 ทันสมัยแบบสุดๆ สามารถดาวน์โหลดมาอยู่ในอุปกรณ์ที่เล็ก พกในกระเป๋าเสื้อหรือกระเป๋ากางเกงก็ได้ สามารถเสียบปลั๊กชาร์ตแบตเตอรี่ และใช้งานได้นานหลายชั่วโมง ใช้งานง่ายกว่า จะเปลี่ยนเพลงฟังเพลงไหนก็เลือกได้ บรรจุเพลงได้เยอะตามความจุของเครื่อง เป็นเทคโนโลยีการฟังเพลงที่ยืดหยุ่น สร้างประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้น มีความน่าเชื่อถือมากขึ้น เช่นเดียวกับ FlashArray//E ที่มีการพัฒนาเพื่อการใช้งานที่ดีกว่า และสามารถทดแทนอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลเดิมของท่านได้อย่างไร้รอยต่อ นับว่าเป็นการเริ่มต้นของยุคใหม่ กับ FlashArray//E  หนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Pure//E ที่พร้อมจะเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมการจัดเก็บข้อมูลไปตลอดกาล

อ้างอิงข้อมูล :

เขียนบทความโดย :

คุณจารึก อรรฆยากร

System Engineer Specialist,

Computer Union Co.,Ltd.


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Tenable ออกโซลูชันใหม่ Tenable One for OT/IoT

IT ไม่ใช่ช่องทางเดียวที่จะถูกโจมตีได้ แต่ยังมีธุรกิจอีกจำนวนมากที่ต้องพึ่งพาระบบ OT และ IoT ในการปฏิบัติการ ด้วยเหตุนี้เองการรู้จักช่องโหว่ที่เป็นความเสี่ยงจึงเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อยไปกว่าระบบ IT ล่าสุด Tenable ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการช่องโหว่ได้ขยายความสามารถใหม่ให้แพลตฟอร์ม Tenable One รองรับการบริหารจัดการช่องโหว่สำหรับ …

Google เสริมแกร่ง Gemini ด้วยข้อมูลจาก Stack Overflow

Stack Overflow ถือเป็นแหล่งข้อมูลยอดนิยมของเหล่านักพัฒนาแอปพลิเคชันมานานแสนนาน ซึ่งล่าสุดได้เปิด API ที่ชื่อว่า OverflowAPI ประเดิมด้วยพาร์ทเนอร์รายแรกอย่าง Google Gemini for Google Cloud