Evergreen Storage: ทางเลือกใหม่ในการลงทุน All Flash Storage ให้ใช้งานได้ยาวนานนับ 10 ปี

การจัดซื้อระบบ Storage นั้นถือเป็นงานที่ฝ่าย IT ของทุกๆ องค์กรต้องคอยปวดหัวมาโดยตลอด เพราะนอกจากค่าใช้จ่ายในการจัดซื้อใหม่ทุกๆ รอบ 3-5 ปีที่จะเกิดขึ้นเป็นจำนวนมากแล้ว ก็ยังมีประเด็นเรื่องการวางแผน Migrate ย้ายไประบบใหม่ที่จะเกิด Downtime และความซับซ้อนในการย้ายระบบที่ตามมา ด้วยเหตุนี้ Pure Storage จึงได้ออกโครงการ Evergreen Storage เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับองค์กรที่ไม่ต้องการพบกับความวุ่นวายในการลงทุนระบบ Storage อีกต่อไป

Credit: Pure Storage

 

ทำไม Hybrid Storage และ All Flash Storage ถึงต้องถูกอัปเกรดหรือเปลี่ยนรุ่นบ่อยๆ?

เทคโนโลยีทางด้านระบบจัดเก็บข้อมูลหรือ SAN Storage นั้นถือเป็นหนึ่งในกลุ่มที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วมากที่สุดเทคโนโลยีหนึ่ง ด้วยการมาของสื่อบันทึกข้อมูลแบบใหม่ๆ, เทคนิคใหม่ๆ ในการเขียนอ่านมูล, แนวคิดในการปกป้องข้อมูลแบบใหม่ๆ, การบีบอัดหรือลดความซ้ำซ้อนของข้อมูลแบบใหม่ๆ, การสำรองและสำเนาข้อมูลแบบใหม่ๆ รวมถึงประเด็นอื่นๆ อีกมากมายเกิดขึ้นอยู่ตลอด

การมาของเทคโนโลยีใหม่ๆ เหล่านี้เองที่ทำให้ Hardware ของระบบ SAN Storage ที่องค์กรเคยลงทุนไปแล้วนั้นไม่เพียงพอต่อการรองรับเทคโนโลยีใหม่ๆ อีกต่อไป ทั้งในประเด็นของ CPU บน Storage Controller ที่อาจไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอที่จะรองรับความสามารถใหม่ๆ ได้, สถาปัตยกรรมภายในที่อาจไม่รองรับต่อความเร็วที่สูงขึ้น หรือแม้แต่การมาของ Interface ใหม่ๆ ในการเชื่อมต่อกับระหว่าง Server กับ Storage ให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเพียงพอ

นอกจากนี้การที่ระบบ IT ขององค์กรเติบโตขึ้นเรื่อยๆ นั้น ก็หมายถึงความต้องการในระบบจัดเก็บข้อมูลที่ย่อมต้องมีความจุเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ซึ่งในหลายๆ ครั้ง การเพิ่มขยายระบบ SAN Storage ด้วยเทคโนโลยีที่ตกรุ่นไปแล้วนั้น ก็มีค่าใช้จ่ายไม่แพ้การลงทุนซื้อ SAN Storage ชุดใหม่ ที่จะมาพร้อมกับภาระในการ Migrate ข้อมูลด้วยนั่นเอง

 

Evergreen Storage: ใช้ Pure Storage รุ่นล่าสุดอยู่เสมอ ด้วยการอัปเกรด Storage ฟรีตลอดระยะเวลา MA

Credit: Pure Storage

 

Pure Storage นั้นเป็นผู้ผลิตระบบ All Flash Storate เจ้าใหม่ที่ก้าวเข้ามาอยู่ในกลุ่ม Leader ของ Gartner’s Magic Quadrant ได้ด้วยนวัตกรรมทั้งในเชิงของเทคโนโลยีและเชิงของรูปแบบการทำธุรกิจที่ได้ปรับให้เหมาะกับยุคสมัย โดย Evergreen Storage นี้เป็นรูปแบบการทำธุรกิจที่ต้องการจะแก้ไขปัญหาที่เหล่าองค์กรพบเจอในการใช้งาน SAN Storage ภายในองค์กร ด้วยข้อเสนอดังต่อไปนี้

  • จ่ายค่า MA แบบ Flat Rate ต่อเนื่องไปเรื่อยๆ ไม่มีการขึ้นราคาค่า MA เมื่อเวลาผ่านไปนานๆ
  • ครอบคลุมการอัปเกรดทั้ง Software และ Hardware พร้อมทีมงานบริการอัปเกรดให้
  • สามารถอัปเกรดหรือสับเปลี่ยน Hardware ส่วนใดๆ ก็ได้โดยไม่มี Downtime
  • อัปเกรด Storage Controller ให้กลายเป็นรุ่นใหม่ทุกๆ 3 ปี

 

หากจะกล่าวโดยสรุปแล้ว โครงการ Evergreen Storage ของ Pure Storage นี้ก็เหมือนกับบริการ Storage-as-a-Service ภายในองค์กรที่เราจ่ายใช้จ่ายแบบคงที่ และสามารถใช้งาน All Flash Storage ต่อไปได้เรื่อยๆ โดยไม่ต้องกังวลในประเด็นด้านการดูแลรักษาหรือการอัปเกรดอีกต่อไปนั่นเอง โดย All Flash Storage นี้ก็จะมีประสิทธิภาพสูงขึ้นทุกครั้งที่ทำการอัปเกรด ทำให้สามารถรองรับการให้บริการข้อมูลได้ด้วยความเร็วสูงอย่างต่อเนื่องอยู่เสมอ และยังคงใช้งานฟีเจอร์ใหม่ๆ ได้โดยไม่ติดประเด็นคอขวดทางด้านหน่วยประมวลผลอีกต่อไป

 

 

อัปเกรดได้โดยไม่มี Downtime ด้วยสถาปัตยกรรมการออกแบบเฉพาะจาก Pure Storage

อุปกรณ์ Pure Storage FlashArray//m นั้นถูกออกแบบมาเป็นอย่างดีด้วยสถาปัตยกรรมของ Hardware แบบ Modular ที่สามารถถอดเปลี่ยนส่วนต่างๆ ได้โดยไม่มี Downtime ทั้งหมด และระบบปฏิบัติการ Purity ที่ช่วยจัดการการทำงานของระบบ Storage ทั้งหมดให้ทำงานได้อย่างราบลื่นไม่มีสะดุดในระหว่างการเปลี่ยน Hardware และการอัปเกรด Software ทั้งหมดนี้ทำให้ Pure Storage มีความทนทานสูงถึงระดับ 99.9999% เลยนั่นเอง

การออกแบบในระดับสถาปัตยกรรมเฉพาะของ Pure Storage นี้ได้กลายเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ Pure Storage สามารถให้บริการ Evergreen Storage ได้ เพราะการรองรับการอัปเกรดในทุกๆ ส่วนได้ของ All Flash Storage นี้ ทำให้ Pure Storage สามารถรองรับเทคโนโลยีใหม่ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง โดยหนึ่งในเทคโนโลยีที่กำลังเป็นที่พูดถึงในวงการ Flash Storage อย่างเช่น NVMe เองนี้ ก็สามารถรองรับได้แล้วเช่นกัน

Credit: Pure Storage

 

สนใจติดต่อทีมงาน Pure Storage ในประเทศไทยได้โดยตรง

สำหรับผู้ที่สนใจเทคโนโลยี All Flash Storage และต้องการคำปรึกษาเพิ่มเติมหรืออยากพิจารณาใบเสนอราคา สามารถติดต่อทีมงานของ Pure Storage ประเทศไทยโดยตรงได้ทันทีที่ jkunasinkjja@purestorage.com

 

โหลด Datasheet ภาษาไทยของ Evergreen Storage ได้ฟรีๆ

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถกรอกแบบฟอร์มเพื่อรับ Datasheet ของ Pure Storage ได้ฟรีๆ ทันทีที่ http://info.purestorage.com/2016.Q4-APJ-TH-Cloud-D-EvergreenTechTalkThai_activelandingpage.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

INET ประกาศรุกตลาด Managed Services ด้วยบริการเด่น Cloud On-Premises และ Managed DR

ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณอรรถวุฒิ คำประดิษฐ์ General Manager แห่ง INET MS บริษัทในเครือ INET ที่เปิดมาเพื่อให้บริการแบบ Managed Services ด้าน …

ISS Consulting Thailand จับมือ SAP จัดงานสัมมนาใหญ่ภายใต้ชื่อ “ISS & SAP User Conference 2018” อัปเดตเทคโนโลยี SAP สำหรับธุรกิจและองค์กร

ISS Consulting (Thailand) Limited ร่วมกับ บริษัท SAP ประเทศไทย จัดงานสัมมนาภายใต้ชื่อ ISS & SAP User Conference 2018 …