Evergreen Storage: ทางเลือกใหม่ในการลงทุน All Flash Storage ให้ใช้งานได้ยาวนานนับ 10 ปี

การจัดซื้อระบบ Storage นั้นถือเป็นงานที่ฝ่าย IT ของทุกๆ องค์กรต้องคอยปวดหัวมาโดยตลอด เพราะนอกจากค่าใช้จ่ายในการจัดซื้อใหม่ทุกๆ รอบ 3-5 ปีที่จะเกิดขึ้นเป็นจำนวนมากแล้ว ก็ยังมีประเด็นเรื่องการวางแผน Migrate ย้ายไประบบใหม่ที่จะเกิด Downtime และความซับซ้อนในการย้ายระบบที่ตามมา ด้วยเหตุนี้ Pure Storage จึงได้ออกโครงการ Evergreen Storage เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับองค์กรที่ไม่ต้องการพบกับความวุ่นวายในการลงทุนระบบ Storage อีกต่อไป

Credit: Pure Storage

 

ทำไม Hybrid Storage และ All Flash Storage ถึงต้องถูกอัปเกรดหรือเปลี่ยนรุ่นบ่อยๆ?

เทคโนโลยีทางด้านระบบจัดเก็บข้อมูลหรือ SAN Storage นั้นถือเป็นหนึ่งในกลุ่มที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วมากที่สุดเทคโนโลยีหนึ่ง ด้วยการมาของสื่อบันทึกข้อมูลแบบใหม่ๆ, เทคนิคใหม่ๆ ในการเขียนอ่านมูล, แนวคิดในการปกป้องข้อมูลแบบใหม่ๆ, การบีบอัดหรือลดความซ้ำซ้อนของข้อมูลแบบใหม่ๆ, การสำรองและสำเนาข้อมูลแบบใหม่ๆ รวมถึงประเด็นอื่นๆ อีกมากมายเกิดขึ้นอยู่ตลอด

การมาของเทคโนโลยีใหม่ๆ เหล่านี้เองที่ทำให้ Hardware ของระบบ SAN Storage ที่องค์กรเคยลงทุนไปแล้วนั้นไม่เพียงพอต่อการรองรับเทคโนโลยีใหม่ๆ อีกต่อไป ทั้งในประเด็นของ CPU บน Storage Controller ที่อาจไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอที่จะรองรับความสามารถใหม่ๆ ได้, สถาปัตยกรรมภายในที่อาจไม่รองรับต่อความเร็วที่สูงขึ้น หรือแม้แต่การมาของ Interface ใหม่ๆ ในการเชื่อมต่อกับระหว่าง Server กับ Storage ให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเพียงพอ

นอกจากนี้การที่ระบบ IT ขององค์กรเติบโตขึ้นเรื่อยๆ นั้น ก็หมายถึงความต้องการในระบบจัดเก็บข้อมูลที่ย่อมต้องมีความจุเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ซึ่งในหลายๆ ครั้ง การเพิ่มขยายระบบ SAN Storage ด้วยเทคโนโลยีที่ตกรุ่นไปแล้วนั้น ก็มีค่าใช้จ่ายไม่แพ้การลงทุนซื้อ SAN Storage ชุดใหม่ ที่จะมาพร้อมกับภาระในการ Migrate ข้อมูลด้วยนั่นเอง

 

Evergreen Storage: ใช้ Pure Storage รุ่นล่าสุดอยู่เสมอ ด้วยการอัปเกรด Storage ฟรีตลอดระยะเวลา MA

Credit: Pure Storage

 

Pure Storage นั้นเป็นผู้ผลิตระบบ All Flash Storate เจ้าใหม่ที่ก้าวเข้ามาอยู่ในกลุ่ม Leader ของ Gartner’s Magic Quadrant ได้ด้วยนวัตกรรมทั้งในเชิงของเทคโนโลยีและเชิงของรูปแบบการทำธุรกิจที่ได้ปรับให้เหมาะกับยุคสมัย โดย Evergreen Storage นี้เป็นรูปแบบการทำธุรกิจที่ต้องการจะแก้ไขปัญหาที่เหล่าองค์กรพบเจอในการใช้งาน SAN Storage ภายในองค์กร ด้วยข้อเสนอดังต่อไปนี้

  • จ่ายค่า MA แบบ Flat Rate ต่อเนื่องไปเรื่อยๆ ไม่มีการขึ้นราคาค่า MA เมื่อเวลาผ่านไปนานๆ
  • ครอบคลุมการอัปเกรดทั้ง Software และ Hardware พร้อมทีมงานบริการอัปเกรดให้
  • สามารถอัปเกรดหรือสับเปลี่ยน Hardware ส่วนใดๆ ก็ได้โดยไม่มี Downtime
  • อัปเกรด Storage Controller ให้กลายเป็นรุ่นใหม่ทุกๆ 3 ปี

 

หากจะกล่าวโดยสรุปแล้ว โครงการ Evergreen Storage ของ Pure Storage นี้ก็เหมือนกับบริการ Storage-as-a-Service ภายในองค์กรที่เราจ่ายใช้จ่ายแบบคงที่ และสามารถใช้งาน All Flash Storage ต่อไปได้เรื่อยๆ โดยไม่ต้องกังวลในประเด็นด้านการดูแลรักษาหรือการอัปเกรดอีกต่อไปนั่นเอง โดย All Flash Storage นี้ก็จะมีประสิทธิภาพสูงขึ้นทุกครั้งที่ทำการอัปเกรด ทำให้สามารถรองรับการให้บริการข้อมูลได้ด้วยความเร็วสูงอย่างต่อเนื่องอยู่เสมอ และยังคงใช้งานฟีเจอร์ใหม่ๆ ได้โดยไม่ติดประเด็นคอขวดทางด้านหน่วยประมวลผลอีกต่อไป

 

 

อัปเกรดได้โดยไม่มี Downtime ด้วยสถาปัตยกรรมการออกแบบเฉพาะจาก Pure Storage

อุปกรณ์ Pure Storage FlashArray//m นั้นถูกออกแบบมาเป็นอย่างดีด้วยสถาปัตยกรรมของ Hardware แบบ Modular ที่สามารถถอดเปลี่ยนส่วนต่างๆ ได้โดยไม่มี Downtime ทั้งหมด และระบบปฏิบัติการ Purity ที่ช่วยจัดการการทำงานของระบบ Storage ทั้งหมดให้ทำงานได้อย่างราบลื่นไม่มีสะดุดในระหว่างการเปลี่ยน Hardware และการอัปเกรด Software ทั้งหมดนี้ทำให้ Pure Storage มีความทนทานสูงถึงระดับ 99.9999% เลยนั่นเอง

การออกแบบในระดับสถาปัตยกรรมเฉพาะของ Pure Storage นี้ได้กลายเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ Pure Storage สามารถให้บริการ Evergreen Storage ได้ เพราะการรองรับการอัปเกรดในทุกๆ ส่วนได้ของ All Flash Storage นี้ ทำให้ Pure Storage สามารถรองรับเทคโนโลยีใหม่ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง โดยหนึ่งในเทคโนโลยีที่กำลังเป็นที่พูดถึงในวงการ Flash Storage อย่างเช่น NVMe เองนี้ ก็สามารถรองรับได้แล้วเช่นกัน

Credit: Pure Storage

 

สนใจติดต่อทีมงาน Pure Storage ในประเทศไทยได้โดยตรง

สำหรับผู้ที่สนใจเทคโนโลยี All Flash Storage และต้องการคำปรึกษาเพิ่มเติมหรืออยากพิจารณาใบเสนอราคา สามารถติดต่อทีมงานของ Pure Storage ประเทศไทยโดยตรงได้ทันทีที่ jkunasinkjja@purestorage.com

 

โหลด Datasheet ภาษาไทยของ Evergreen Storage ได้ฟรีๆ

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถกรอกแบบฟอร์มเพื่อรับ Datasheet ของ Pure Storage ได้ฟรีๆ ทันทีที่ http://info.purestorage.com/2016.Q4-APJ-TH-Cloud-D-EvergreenTechTalkThai_activelandingpage.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[PR] Endless ระบบปฏิบัติการฟรีที่ง่ายต่อการใช้งานพร้อมให้บริการในประเทศไทยแล้ว เจาะกลุ่มผู้ใช้ใหม่สำหรับตลาดคอมพิวเตอร์

กรุงเทพฯ 23 มิถุนายน 2560 – Endless Computers ประกาศเปิดตัวระบบปฏิบัติการ (OS) ในประเทศไทยแล้ววันนี้ สร้างมิติใหม่แก่ตลาดคอมพิวเตอร์ของไทย การเปิดตัวครั้งนี้ยังเป็นการบุกตลาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นครั้งแรกของ Endless อีกด้วย  Endless …

[PR] โลจิเทค เปิดตัวกล้องประชุมทางไกลระดับพรีเมียร์ ‘โลจิเทค มีทอัพ’ เติมเต็มประสิทธิภาพห้องประชุมกลุ่มย่อย ท่ามกลางความนิยมที่เพิ่มขึ้นของการทำงานในพื้นที่เปิดและห้องประชุมขนาดเล็ก พร้อมส่งต่อประสบการณ์ด้านเสียงและวิดีโอที่เหนือกว่า

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย –  22 มิถุนายน 2560 – โลจิเทค (SIX: LOGN) (NASDAQ: LOGI) เปิดตัวกล้องประชุมทางไกลระดับพรีเมียร์ โลจิเทค มีทอัพ …